Bài Văn Tả Con Chó | Tham Khảo Các Bài Văn Mẫu Tốt Nhất

0
272

Chó là động vật có vú được thuần hóa, không phải là động vật hoang dã tự nhiên. Chó được coi là người bạn trung thành cũng như thân thiết nhất của con người. Nếu bạn chưa có sáng kiến cho bài văn tả con chó, vậy thì hãy thảo khảo bài văn mẫu sau đây nhé.

1. Mẫu 1

Bài văn tả con chó mẫu 1

Bài làm

Gô Gô là chú chó thật đáng yêu! Đó là món quà mà bố tặng cho em vào sinh nhật thứ tám. Gô Gô là giống chó Bichon, đó là giống chó mà em thích nhất. Bé khoác trên mình bộ lông màu đen óng. Những sợi lông xoăn tít giống như những sợi mì tôm. Mỗi lúc cuộn Gô Gô tròn trong vòng tay em, trông chú chẳng khác gì một cuộn len cả.

Đôi mắt Gô Gô to tròn như hai hòn bi ve. Cái tai của nó khá dài lúc nào cũng lúc lắc trông thật là ngộ nghĩnh. Cái mũi nhỏ xíu và lúc nào em cũng thấy ươn ướt. Nó chạy rất nhanh. Mỗi sáng sáng, Gô Gô giỡn với chú mèo tam thể trên sân. Khi đã thấm mệt, chú trèo lên thềm và  lim dim ngủ.

bài văn tả con chó
Chó là vật nuôi trung thành nhất của con người

Những lúc em đi học về, nó lại chạy ra tận cổng để đón em và cái đuôi lại vẫy vẫy như chào mừng như muốn nói “A! Cô chủ đã về rồi, cùng chơi với tôi nào”. Đối với em, Gô Gô không chỉ là người bảo vệ cho ngôi nhà bé nhỏ của em, mà còn là một người bạn thân thiết để em có thể chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui, cũng là một người em trai hay làm nũng chị. Em rất yêu quý chú chó Gô Gô của mình. 

2. Mẫu 2

Bài văn tả con chó mẫu 2

Bài làm

Chú chó của nhà em hiền lắm, nó cứ nằm ngoan ngoan ở góc nhà, chẳng cắn ai bao giờ.

Mỗi gia đình ở nông thôn hầu như nhà ai cũng nuôi một hoặc nhiều chú chó, đa phần để chúng làm bạn, để trông nhà. 

Gia đình em cũng vậy, bố mẹ em có nuôi một chú chó để vừa để trông nhà vừa để làm bạn những lúc nhà vắng người. Chó được xem là con vật trung thành nhất với còn người, dù ở thời điểm nào đi nữa thì nó vẫn luôn trung thành tuyệt đối với chủ. Con chó của gia đình em cũng vậy, đi đâu nó cũng luôn nhớ trở về nhà, không bao giờ để mọi người phải lo lắng.

Chú chó nhà em có bộ lông màu vàng, nó đang ở lứa tuổi trưởng thành nên chẳng mấy chốc nó lớn nhanh như thổi. Bộ lông màu vàng hơi cứng không thấm nước nên giúp nó hạn chế cái lạnh của mùa đông cũng như bảo vệ lớp da bên trong.

bài văn tả con chó
Chó là loài động vật thân thiết của con người

Đôi mắt màu đen láy nhìn chăm chăm vào những người đặt chân vào nhà em, nhưng có lẽ mắt của nó sáng nhất là vào buổi tối. Vì mẹ bảo, thông thường chó hoạt động tối nhiều hơn ban ngày nên mắt sáng để nhìn rõ hơn.

Cái mõm của con chó nhà em đen và dài, giúp cho tiếng sủa vang hơn cũng như ăn uống sẽ dễ dàng hơn. Chú chó gia đình em hiền lắm, cứ nằm ngoan ngoan ở góc nhà, chẳng bao giờ cắn ai. Nhưng khi thấy người lạ bước vào nhà thì nó sẽ sủa vang lên inh hỏi như báo trước cho gia đình em là có người lạ đang vào nhà.

Cái đuôi nó cứ cong tỡn, mỗi khi nó chạy cứ ngoe nguẩy từ bên này sang bên khác nhìn trông thật đáng yêu. Lúc chạy cho nhà em chạy rất nhanh khiến em có cảm giác như nó đang bay ra khỏi mặt đất. Có lẽ chắc là do chiếc chân nhỏ nhắn và thon gọn sẽ giúp cho nó di chuyển một cách tiện lợi nhất.

Mỗi lần nó ốm thì lại nằm im một chỗ, thi thoảng rên lên ư ử rồi chũi mũi vào người của em. Nó không chịu ăn cơm, phải nấu đồ ăn thật ngon thì nó mới chịu ăn. Những lúc như vậy em thấy thương nó lắm.

Còn những lúc khỏe mạnh, chó nhà em ăn rất khỏe, ăn một cách có trật tự và không hề làm rơi vãi hạt nào cơm ra bên ngoài. Chính điều này mới khiến cho ba mẹ em không bao giờ đánh nó vì ba không thích con vật nuôi này ăn vung vãi ra bên ngoài.

Chú chó gia đình em vẫn thường ngồi ở ngoài cổng vào buổi tối để phòng ngừa có trộm. Khi nó phát hiện ra tiếng động lạ sẽ sủa lên inh ỏi. Mặc dù nó hiền nhưng có trộm thì nó sẽ không còn hiền nữa.

Em rất yêu quý chú chó gia đình em. Mong sao nó lớn lên nhanh hơn nữa.

Trên đây là hai bài văn mẫu cho  bài văn tả con chó. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây