Bàn Bóng Bàn – Những Lời Khuyên Dành Cho Bạn Khi Mua

0
159

Bàn bóng bàn là một thiết bị thể thao không thể thiếu cho môn thể thao bóng bàn. Dĩ nhiên, để có đủ dụng cụ để chơi thì bạn cần phải có những kiến thức cần biết để mua được sản phẩm đúng nhu cầu. Và phù hợp với các điều kiện kinh tế, kích thước, không gian nhà bạn. 

Bóng bàn là môn thể thao trong nhà phổ biến nhất trên khắp thế giới. Môn thể thao này có nguồn gốc từ Anh, và hiện được hầu hết các quốc gia trên thế giới chơi. Người Trung Quốc đã thống trị môn thể thao này trong hai thập kỷ qua. Bàn bóng bàn và quả bóng kèm vợt chơi là những dụng cụ để chơi môn này. Dưới đây là những thông tin cần lưu ý khi mua bàn chơi bóng bàn. 

1. Bạn cần bao nhiêu không gian?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét là không gian. Bạn có đủ không gian trong nhà cho một chiếc bàn bóng bàn không? Chiều dài của một bàn chơi bóng kích thước đầy đủ là 2,74 mét. Chiều rộng của bàn có kích thước đầy đủ là 1,525 mét. Nhưng rõ ràng là bạn cần thêm không gian phía sau và bên cạnh bàn để có thể chơi bóng bàn.

Theo hướng dẫn sơ bộ, bạn cần lùi lại 4 bước (khoảng 2 mét) phía sau mỗi đầu bàn và 2 bước (khoảng 1 mét) ở mỗi bên bàn. Không gian này vẫn còn một chút về mặt chật hẹp, nhưng bạn sẽ có chỗ để chơi môn thể thao này.

bàn bóng bàn
Lý tưởng nhất là bạn cần một căn phòng dài ít nhất 6,74 mét và rộng 3,525 mét.

Nếu bạn không có một căn phòng với nhiều không gian này, bạn vẫn có một vài lựa chọn:

– Có thể mua một chiếc bàn nhỏ hơn, một chiếc có kích thước bằng ¾ kích thước của một chiếc bàn có kích thước đầy đủ. 

– Một số người có một căn phòng đủ lớn, nhưng không gian đã bị chiếm bởi bàn ăn. Trong tình huống này, bạn có thể xem xét chỉ mua mặt bàn. Nó có thể để trên bàn ăn khi chơi và cất đi khi không sử dụng. 

– Nếu bạn thực sự không có đủ không gian bên trong nhà, thì lựa chọn khác duy nhất là mua một bàn bóng bàn ngoài trời. Có thể khó chơi nếu có quá nhiều gió, nhưng vào một ngày nắng đẹp, chơi ngoài trời có thể rất thú vị.

2. Chất lượng bàn bóng bàn

Có rất nhiều loại bàn chơi bóng khác nhau có sẵn để mua – một số rất rẻ, một số rất đắt. Làm thế nào để bạn biết được chất lượng của một chiếc bàn chơi bóng? 

Theo nguyên tắc chung, bạn nên đánh giá chất lượng của một chiếc bàn bằng độ dày của mặt gỗ. Điều này sẽ nằm trong khoảng từ 12mm (chất lượng kém) đến 25mm (chất lượng tuyệt vời). Vì vậy đỉnh gỗ càng dày thì chất lượng càng tốt. Tối thiểu, bạn nên tìm bàn có mặt ít nhất 16mm.

Hầu hết các nhà phân phối các thiết bị thể thao đều có bán những chiếc bàn bóng bàn. Tập đoàn thể thao Elip Sport là một thương hiệu uy tín mà bạn có thể lựa chọn các dụng cụ thể thao tốt và chất lượng. 

bàn bóng bàn
Hãy lựa chọn những loại bàn chất lượng để trải nghiệm tốt hơn

3. Những điều khác cần xem xét khi mua bàn bóng bàn

Có một số điều khác mà bạn cần phải xem xét. Những điều sau đây không quan trọng bằng không gian và chất lượng bàn, nhưng đáng để suy nghĩ trước khi mua bàn bóng bàn.

– Ván sàn: Lý tưởng nhất là phòng chơi bóng bàn của bạn có sàn gỗ/sàn gỗ công nghiệp. Đây là bề mặt dễ di chuyển nhất, ngoài ra nó còn bền. Và bạn sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào miễn là bạn sắp xếp và dọn dẹp bàn của mình một cách cẩn thận.

– Chiều cao trần nhà: Bạn có thể chơi bóng dễ dàng khi đứng ở tư thế thẳng người. Bạn sẽ không chơi các cuộc thi quốc tế trong nhà của mình, vì vậy trần cao không thành vấn đề. Nếu trần nhà bạn hơi thấp, trong lúc chơi bạn không nên lốp bóng lên quá cao.

– Chăm sóc: Chăm sóc bàn bóng bàn của bạn thực sự dễ dàng. Chi phí bảo trì sẽ là rất thấp. Tất cả những gì bạn cần làm là thỉnh thoảng lau sạch bề mặt bằng một miếng vải ẩm nhẹ là xong. Nếu bạn để bàn của mình trong một môi trường bẩn hơn (như nhà để xe), thì có thể mua một tấm che. Điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả bụi bẩn.

Một chiếc bàn bóng bàn tốt sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi bóng. Hãy xem xét các yếu tố cần thiết để có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm chất lượng.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây