Bí Quyết Giới Thiệu Bản Thân Khi Phỏng Vấn Ấn Tượng, Hấp Dẫn

0
1057

Ấn tượng đầu tiên có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn như một ứng viên. Vì vậy, nếu cách bạn giới thiệu bản thân khi phỏng vấn tốt có thể tạo được ấn tượng đầu tiên tốt cho nhà tuyển dụng và tăng thêm cơ hội được nhận vào làm.

Mục lục

1. Ứng xử khi đến phỏng vấn

Hãy chuẩn bị để giới thiệu nhanh với người chào đón bạn. Khi bạn đến địa điểm phỏng vấn, hãy giới thiệu bản thân với lễ tân bằng cách nói rõ tên của bạn và lý do bạn đến thăm. Lịch sự và tôn trọng trong lần tiếp xúc đầu tiên tại công ty. Nhiều nhà quản lý tuyển dụng sẽ hỏi nhân viên lễ tân về ấn tượng của họ về ứng viên. Nếu bạn cư xử một cách thô lỗ hoặc không chuyên nghiệp, bạn có thể khiến bản thân không thể được nhận trước khi bạn gặp người quản lý tuyển dụng.

2. Thái độ lúc giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Bạn có thể phải đợi một vài phút cho cuộc hẹn của mình. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến phòng phỏng vấn, hoặc người quản lý tuyển dụng sẽ ra đón bạn ở khu vực lễ tân. Dù đã có cuộc hẹn nhưng hãy dành thời gian giới thiệu bản thân để người phỏng vấn biết bạn là ai.

Hãy đứng lên, nếu bạn đang ngồi và đề nghị bắt tay ngay cả khi người phỏng vấn không đưa tay ra trước. Đó là một nghi thức thích hợp để bao gồm một cái bắt tay như một phần của phần giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Tránh những lỗi phỏng vấn phổ biến như không chú ý hoặc ăn mặc không phù hợp. Và nếu bạn biết rằng dễ bị căng thẳng khi phỏng vấn hãy tránh bằng cách nghiên cứu công ty, chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và thực hành suy nghĩ tích cực. 

giới thiệu bản thân khi phỏng vấn
Thái độ tốt luôn được đánh giá cao

3. Giữ cho phần giới thiệu bản thân khi phỏng vấn ngắn gọn và súc tích

Bạn sẽ có cơ hội giới thiệu chuyên sâu về bản thân trong cuộc phỏng vấn. Nhiều nhà quản lý tuyển dụng sẽ bắt đầu một cuộc phỏng vấn với một câu hỏi mở như “Hãy cho tôi biết về bản thân bạn”. Cốt lõi của câu trả lời của bạn nên tập trung vào các yếu tố chính trong nền tảng của bạn để giúp có thể trở nên xuất sắc trong công việc mà bạn đang phỏng vấn. Tạo một quảng cáo chiêu hàng ngắn gọn và thực hành nó để bạn cảm thấy thoải mái khi mô tả bản thân.

Phân tích kỹ công việc trước khi phỏng vấn, để bạn có thể chỉ ra sở thích, kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân. Điều đó có thể giúp bạn có thể đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu của công việc và công ty.

giới thiệu bản thân khi phỏng vấn
Tập trung vào những nội dung chính và nổi bật lúc giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

4. Tập trung vào bằng cấp của bạn

Phần giới thiệu bản thân khi phỏng vấn phải đủ ngắn gọn để thu hút sự quan tâm của người phỏng vấn. Nói chung, một bản tóm tắt nhanh về các bằng cấp hấp dẫn nhất của bạn là đủ. Bạn cũng có thể đề cập đến một vài mẩu tin không cần thiết cho công việc nhưng phản ánh tính cách của bạn. 

Mục tiêu của bạn là kết nối cá nhân với người phỏng vấn cũng như thể hiện rằng mình đủ tiêu chuẩn cho công việc và sẽ kiếm được một công việc mới tuyệt vời. Đây là cơ hội để thể hiện mình cho người quản lý tuyển dụng vì vậy hãy tận dụng nó.

Tất nhiên, những nhận xét ban đầu của bạn nên thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với công việc và tổ chức. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó hoặc dành quá nhiều thời gian để nói về bản thân. Người phỏng vấn có một chương trình làm việc và thời gian có hạn, vì vậy hãy giữ phần giới thiệu của bạn ngắn gọn để có thể chuyển sang câu hỏi trọng tâm tiếp theo.

5. Cư xử chuyên nghiệp

Bất kể công việc bạn đang ứng tuyển là gì, hãy cư xử và có thái độ chuyên nghiệp trong suốt mọi giai đoạn của quá trình phỏng vấn.Từ chào hỏi người phỏng vấn đến nói lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn.

Xem lại các mẹo về nghi thức phỏng vấn xin việc trước, trong và sau cuộc phỏng vấn xin việc để đảm bảo rằng bạn đang chú ý đến cách cư xử của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì cần nói, những gì cần mang theo và cách trả lời cũng như đặt câu hỏi một cách lịch sự để tạo ấn tượng tốt nhất có thể.

Bài viết trên là một số vấn đề cần lưu ý khi giới thiệu bản thân khi phỏng vấn. Hy vọng sẽ giúp bạn thêm tự tin và thành công. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here