BigBang “Kings Of Kpop” tiếng vang vẫn mãi chưa dứt trong 14 năm

0
1057

BigBang nhóm nhạc mang nụ nổ lớn đến nền âm nhạc Kpop ra Châu Á và thế giới. Nhắc đến họ bạn không thể nào quên được những bài thánh ca đi cùng năm tháng và nó vẫn còn hay mãi đến ngày nay. Fandom của họ mang tên V.I.P vẫn đang mong mỏi, chờ đợi sự trở lại của họ.

BigBang cái tên gắn liền các ca khúc đã trở thành hit quốc dân như Lie, Haru haru, Fantastic Baby, Bang Bang Bang,…Chặng đường 14 năm hoạt động của họ bị gián đoạn một thời gian bởi các thành viên phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong thời gian chờ đợi  âm nhạc tuyệt vời của họ hãy cùng nhìn lại quá trình trước khi của họ nhé.

1. Giới thiệu về BigBang

Chắc hẳn ai cũng biết Bigbang nhóm nhạc nam được thành lập bởi YG. Nhóm bao gồm năm thành viên: G-Dragon, TOP, Taeyang, Daesung và Seungri. Tuy nhiên vào ngày 11 tháng 3 năm 2019, vì scandal nổ ra với Seungri nên anh quyết định rút lui ngành giải trí. Hiện tại vẫn chưa biết được anh có quay trở lại hay không khi các cáo buộc của anh dần trở nên vô hiệu lực.

BigBang được công chúng mệnh danh là “Kings of Kpop” vì đã giúp làn sóng âm nhạc của Hàn Quốc tiến ra thế giới. Và họ cũng là một những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử Kpop. Sự nổi tiếng vẫn chưa bao giờ giảm của họ cho đến nay đều do âm nhạc quá xuất sắc không hề lỗi trend với hiện tại. Họ tự thử nghiệm loại âm nhạc hoàn toàn mới, tự sáng tác, tự sản xuất nhạc cho mình.

Với sự thành công trong sự nghiệp vô vàng giải thưởng được BigBang mang về thật không giấy mực nào viết hết. Dù đã trải qua hơn 14 năm sự nghiệp nhưng V.I.P vẫn mong ngóng từng ngày để chờ đợi các anh nhà comeback trong thời gian tới.

2. Các thành viên trong Bigbang

2.1. G-Dragon trưởng nhóm Bigbang

G-Dragon tên thật là Kwon Ji-yong và được các V.I.P ở Việt Nam đặt cái tên quen thuộc là Quyền Chí Long, còn được gọi tắt là anh Long, Long ca, anh Rồng,… Anh là người chịu trách nhiệm sáng tác và sản xuất âm nhạc chính của nhóm. Không những tài năng trong âm nhạc, anh còn lấn sân sang thời trang và là đại sứ của Chanel tại Hàn Quốc. 

Mới đây khi vừa xuất ngũ anh đã hợp tác với Nike cho ra siêu phẩm Nike Air Force 1 Para Noise năm 2019 và đã sold out chưa đầy 30 phút toàn cầu. Tiếp đến, năm nay anh vừa cho ra ver 2 của đôi giày này và đã sold out chưa đầy 20 phút toàn cầu.

Nói đến đây, để thấy trưởng nhóm BigBang đã thành công như thế nào trong sự nghiệp với nhóm và cả solo. Mới đây trong buổi ra mắt ver 2 này, anh có chia sẻ rằng mình đang cho ra sản phẩm tiếp theo và hy vọng người hâm mộ sẽ đón nhận. Anh nói là đang sáng tác và sản xuất chứ có bảo là phát hành nên V.I.P. cũng đang rất nôn nóng.

2.2. Taeyang vocal của BigBang

Taeyang có tên thật là Dong Young-bae, cũng theo như ý nghĩa cái tên anh được V.I.P nhắc đến là mặt trời. Mặt trời ấm áp của V.I.P theo nghĩa đen còn theo nghĩa bóng là bóng đèn giữa G-Dragon và Seungri. Có thể nói rằng anh là thành viên ấm áp nhất, nụ cười tỏa nắng và một giọng hát tuyệt đẹp.

Sau khi đạt được những thành công nhất định ở BigBang, anh đã theo đuổi sự nghiệp solo của mình vào năm 2008. Trong những năm tháng đó, chắc có lẽ Album thành công nhất của anh là Rise (2014). Với bài hát chủ đạo Eyes, Nose, Lips được khán giả đón nhận nhiệt tình kể fan và nonfan.

2.3. T.O.P Raper trong BigBang

T.O.P tên thật là Choi Seung-hyun, anh là một ca nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc trong BigBang. Anh từng hoạt động với tư cách rapper underground trước khi gia nhập hãng thu âm YG Entertainment và ra mắt với tư cách rapper chính cho nhóm nhạc nam Big Bang vào năm 2006. 

Trong sự nghiệp solo, anh chỉ cho ra hai đĩa đơn duy nhất Turn It Up (2010) và Doom Dada (2013). Anh cũng đã từng hợp tác với G-Dragon trong BigBang cho ra các ca khúc như  High High, Oh Yeah, Knock Out và Zutter. Không dừng lại ở đó anh còn lấn sang sự nghiệp diễn viên và đạt những giải điện ảnh mà chưa có idol nào được trao trước đó.

Xem thêm:

  • Cris Devil Gamer – Gương mặt vàng trong làng YouTuber Việt
  • Nam thần là gì? Nam thần Cbiz có sức ảnh hưởng nhất hiện tại
  • Maknae là gì? Tại sao gọi Jungkook (BTS) là Golden Maknae?
  • Black Adam là ai? Sức mạnh khủng khiếp của nhân vật này

2.4. Daesung vocal của BigBang

Daesung cũng là tên thật của anh Kang Daesung, khác biệt nhất ở BigBang vì anh tham gia sự nghiệp solo với nhạc trot. Và ca khúc làm nên thương hiệu của anh là Look at Me, Gwisoon. Bên canh là ca sĩ, anh còn lấn sân sang diễn viên và MC với chương trình đầu tiên anh tham gia là  Family Outing đình đám của Hàn Quốc.

Sau scandal vào năm 2009, anh sang Nhật hoạt động. Ở Nhật với tư cách nghệ sĩ solo anh là người được các fan ở Nhật đón nhận nhiều nhất. Độ nổi tiếng anh được ghi nhận bởi ngày sinh nhật của anh được nước Nhật ghi vào và tổ chức hằng năm cho anh. Sau khi quay trở lại Hàn Quốc, Kang Daesung chính là cây hài và là cây meme đi khắp thế giới của V.I.P.

2.5 Seungri vocal của BigBang

Seungri có tên thật là Lee Seung-hyun, anh là thành viên nhỏ tuổi nhất của BigBang. Tuy là em út nhưng về hoạt động solo cũng không hề kém cạnh các anh. Được khán giả nhận qua các ca khúc Strong Baby,  VVIP, Let’s Talk About Love, 1 2 3, Where are you from?,… Nổi bất nhất trong BigBang với khả năng giao tiếp tốt với 4 thứ tiếng là Anh, Nhật, Trung, Hàn.

Sau scandal năm 2019 trước khi nhập ngũ, anh đã tự mình thông báo rút lui khỏi ngành giải trí và hiện tại đang thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình. Trải qua hơn 1 năm với scandal mọi sự thật đang được phơi bày và hoàn toàn không có cáo buộc nào quá nặng liên quan đến anh. Chính vì thế, người hâm mộ rất mong anh quay lại để hoạt động và anh vẫn chưa có động thái gì về vấn đề này.

BigBang đã đi được một chặng đường khá dài và gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp. Cho đến này vẫn còn rất nhiều người hâm mộ mong ngóng các anh come back và đây vẫn còn là sự chờ mỏi mòn dành cho viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here