Black Adam là ai? Sức mạnh khủng khiếp của nhân vật này

0
12778

Black Adam là một nhân vật hư cấu nổi tiếng xuất hiện trong truyện tranh Mỹ do DC Comics xuất bản. Được tạo ra bởi Otto Binder và CC Beck, nhân vật này là một siêu anh hùng và là một trong những kẻ thù không đội trời chung của siêu anh hùng Captain Marvel. 

Mục lục

1. Lần đầu xuất hiện của Black Adam

Black Adam ban đầu ra mắt trong Kỷ nguyên vàng của truyện tranh, vào năm 1945 từ Fawcett Comics (chủ sở hữu của Black Adam và đối thủ của anh ta, anh hùng SHAZAM và Captain Marvel vào thời điểm đó). 

Giống như kẻ thù không đội trời chung của Batman, Joker, Black Adam ban đầu được dự định là một nhân vật phản diện duy nhất. Mặc dù câu chuyện này đã đặt nền móng cho những lần xuất hiện sau này của anh ta. Tuy nhiên, không giống như Joker, người này không đóng một vai trò quan trọng nào trong Vũ trụ DC cho đến nhiều thập kỷ sau.

Dù có một số lần xuất hiện trong những năm 70 và 80, bao gồm cả trên SHAZAM 1981 nhưng Black Adam đã không có được sự hồi sinh truyện tranh lớn cho đến đầu những năm 90, khi nhà văn/nghệ sĩ Jerry Ordway cải tạo anh ta thành kẻ thù truyền kiếp của SHAZAM. Nguồn gốc của hắn phần lớn vẫn giữ nguyên kể từ lần xuất hiện ban đầu của anh ta ở tuổi 40.

Black Adam
Black Adam là một người tiền nhiệm Ai Cập cổ đại bị hư hỏng của Captain Marvel

2. Nguồn gốc của siêu anh hùng

Vậy nguồn gốc của Black Adam là gì? Nhiều năm trước, Pháp sư Shazam đã tìm kiếm người kế vị quyền lực của mình và vai trò là người bảo vệ Ai Cập cổ đại. Tại quốc gia hư cấu Kahndaq, anh đã tìm thấy hoàng tử Teth Adam thông thái và công bình. Người mà anh đã thấm nhuần sức mạnh của mình, tương tự như những người được SHAZAM sử dụng. 

Tuy nhiên, không giống như SHAZAM, người tiền nhiệm Ai Cập cổ đại không kêu gọi các vị thần Hy Lạp. Anh ấy kêu gọi các vị thần trong thần thoại Ai Cập. Mang trên mình tấm áo bảo hộ của Ai Cập, Teth Adam tạo dựng mối quan hệ với pháp sư Nabu – thực thể ma thuật sống bên trong Helm of Fate. Được sở hữu bởi siêu anh hùng DC huyền diệu Tiến sĩ Fate, người sẽ xuất hiện như một phần của JSA trong phim Black Adam. Thậm chí cả Hoàng tử Khufu, người sau này tái sinh thành Hawkman, người cũng xuất hiện trong JSA của bộ phim. 

3. Sức mạnh của Black Adam

Black Adam
Black Adam có ý nghĩa hoàn hảo khi trở thành kẻ phản diện

Giống như Billy Batson, Theo Adam (người sau đó bị loại bỏ hoàn toàn khỏi bức ảnh, khi Black Adam cải tổ thành JSA) nói từ “SHAZAM” để biến thành Black Adam. Cầu xin sức mạnh của sáu vị thần Ai Cập ban cho anh ta những khả năng tương tự như những người bị Billy Batson và gia đình anh ta sở hữu. 

Trong một số phiên bản, điều này chỉ đơn giản là do bản chất tôn giáo của Teth Adam vào thời điểm anh ta được trao quyền. Những thế lực khác bên ngoài thay đổi bản chất của món quà của Wizard. Các vị thần Ai Cập trao quyền cho Black Adam là:

  • Shu, người cho anh sức chịu đựng đáng kinh ngạc và khả năng bất khả xâm phạm.
  • Heru, người đã cho anh ta siêu tốc độ không thể so sánh được.
  • Amon, người ban cho anh ta sức mạnh thể chất to lớn.
  • Zehuti, người đã ban cho anh trí tuệ và kiến ​​thức tuyệt vời.
  • Aton, người có món quà thường được gọi là “sức mạnh”, mặc dù điều này đôi khi liên quan đến sức mạnh sét của anh ta.
  • Và cuối cùng, Menthu, người đã ban cho Black Adam lòng dũng cảm không thể lay chuyển.

Mức sức mạnh của Black Adam thường được miêu tả là mạnh hơn nhiều so với SHAZAM, đặc biệt là vì anh ta hiếm khi chia sẻ sức mạnh của mình với người khác như cách Billy Batson làm với Mary Batson và Freddie Freeman. Anh ta được chứng minh là đủ mạnh để đối đầu với toàn bộ Liên minh Công lý, Xã hội Công lý và hầu hết các anh hùng khác của Vũ trụ DC khi nổi giận.

Adam đầu tiên xuất hiện như một nhân vật phản diện một lần cho số đầu tiên của Fawcett Comics (tháng 12 năm 1945). Tuy nhiên, Black Adam đã được hồi sinh như một nhân vật định kỳ sau khi DC Comics cấp phép lần đầu tiên và sau đó mua lại các nhân vật của Fawcett và bắt đầu xuất bản các câu chuyện của Shazam. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here