Cách làm nước ép cần tây vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

0
38

Cách làm nước ép cần tây nên được áp dụng rộng rãi. Bởi vì nó là loại thức uống bổ sung nhiều khoáng chất cho cơ thể. Và ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thực hiện thức uống từ cần tây ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Cần tây là loại rau xanh giàu protein, mannitol, chất xơ, ít calo nên tạo cảm giác no lâu, rất thích hợp để giảm cân. Làm thế nào để pha chế với nước ép cần tây? Sau đây là công thức kết hợp của nước ép cần tây, cùng tìm hiểu nhé!

1. Uống nước cần tây có tác dụng gì?

cách làm nước ép cần tây
Tác dụng của cần tây là cung cấp xơ và giảm huyết áp.

Cần tây có vị ngọt, tính mát. Tác dụng của nước ép cần tây làm giảm tính thẩm thấu của mao mạch, tăng tính đàn hồi của mạch máu. Còn có tác dụng hạ huyết áp, chống xơ cứng động mạch và vỡ mao mạch. Thân và lá cần tây có chứa celeryside, cam bergamot lactone, dầu dễ bay hơi và các thành phần khác. Chúng có tác dụng giảm huyết áp và lipid. Cần tây có chứa hoạt chất lợi tiểu, giúp lợi tiểu và giảm sưng tấy.

2. Hướng dẫn 3 cách làm nước ép cần tây tại nhà

2.1. Công thức nước ép cần tây 1

Nguyên liệu: Cần tây tươi, táo, mật ong nguyên chất.

Thực hiện:

  1. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3cm.
  2. Cho phần táo và cần tây vào máy xay cùng nhau.
  3. Thêm lượng nước thích hợp và trộn đều trước khi ép lấy nước.
  4. Thêm mật ong trước khi uống.

Bạn đã biết nước ép cần tây có tác dụng gì chưa? Khi kết hợp cần tây, táo và mật ong sẽ giúp bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể. Vị ngọt và mùi thơm của mật ong giúp món này dễ uống hơn.

2.2. Công thức nước ép cần tây 2

cách làm nước ép cần tây
Công thức nước ép cần tây, cà chua.

Nguyên liệu:

  • 1 đến 2 quả cà chua.
  • 50 gram cần tây.
  • Một ít nước cốt chanh.

Thực hiện:

  1. Rửa sạch cà chua, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cần tây rửa sạch, bỏ lá, cắt khúc vừa.
  2. Cho nguyên liệu vào máy ép trái cây ép lấy nước, đổ ra cốc.
  3. Có thể cho thêm nước cốt chanh cho vừa miệng.

Món này chứa nhiều vitamin C, nhưng hạn chế uống khi bụng đói.

2.3. Cách làm nước ép cần tây công thức 3

Nguyên liệu:

  • 1 quả táo.
  • 1 củ cà rốt.
  • 40 gram cần tây.
  • 1/4 quả chanh.

Thực hiện:

  1. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.
  2. Rửa sạch táo, gọt vỏ và lõi, cắt miếng nhỏ.
  3. Chanh rửa sạch, vắt lấy nước, để riêng.
  4. Cần tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ, cho vào máy ép sinh tố cùng với tất cả các nguyên liệu làm nước ép. Thêm ít nước cốt chanh vào trộn đều.

Với cách làm nước ép cần tây, táo, cà rốt sẽ giúp bổ sung chất xơ, vitamin A cho mắt sáng. Có thể ướp lạnh để dùng sẽ ngon hơn.

3. Nước ép cần tây uống khi nào trong ngày?

cách làm nước ép cần tây
Nên uống nước ép cần tây khi nào?

Chỉ cần uống một ly nước ép cần tây nguyên chất vào mỗi buổi sáng. Sau đây là 3 lưu ý khi uống nước ép cần tây:

  1. Uống một ly nước ép mỗi sáng có thể tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Giúp ổn định huyết áp, giúp thông đại tiện, bổ sung nước.
  2. Giữa các bữa ăn hoặc nửa giờ trước bữa ăn cũng là thời điểm tốt nhất để uống nước ép rau.
  3. Uống nước ép rau cần có thể nhanh chóng bổ sung thể lực và làm sảng khoái trí não. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để uống nước ép rau là sau khi tập thể dục.

4. Có thể dùng cách làm nước ép cần tây để giảm cân không?

Bạn đã biết uống nước rau cần tây có tác dụng gì với người ăn kiêng chưa?

Nước ép cần tây rất giàu nước và xenlulo, có thể làm tăng cảm giác no cho cơ thể. Đồng thời mùi vị của nước ép cần tây có thể ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn. Và nó cũng có tác dụng giảm cân nhất định.

Nước ép cần tây có thể được uống nhiều lần trong ngày, và không quá 200 đến 300 ml. Nước ép cần tây có rất nhiều chức năng như hạ huyết áp, giảm cân, lợi tiểu, … Cần lưu ý không được để nước ép cần tây quá lâu sau khi làm. Để tránh vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng đến độ an toàn của thực phẩm.

5. Uống nước ép cần tây đúng cách

cách làm nước ép cần tây
Uống nước ép cần tây đúng cách như thế nào?
  1. Những người bị thiếu hụt lá lách và dạ dày hoặc vóc dáng nên uống ít nước ép cần tây, để tránh bị tiêu chảy.
  2. Cần tây có tính mát nên bạn không được uống quá nhiều. Nếu không sẽ làm tăng tính lạnh cho ruột và dạ dày.
  3. Khi ép cần tây sống bạn nên lọc kĩ nước cần tây trước khi uống để tránh cọng xơ cần tây đi trực tiếp vào dạ dày gây khó chịu.
  4. Hàm lượng sắt trong lá cần tây cao hơn trong thân cây, vì vậy tốt nhất nên ép cả lá cần tây.
  5. Đặc biệt khi uống nước ép cần tây không nên ăn cùng lúc với đồ lạnh sẽ làm nặng thêm triệu chứng tỳ vị, dạ dày khó chịu. Các đồ ăn lạnh thường gặp là: cua, dưa hấu, dưa hấu, rau câu, diếp cá, v.v.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách làm nước ép cần tây cũng như hướng dẫn sử dụng cần tây. Bạn có thể thay đổi các công thức mỗi ngày để tránh nhàm chán. Tuy nhiên, người đường huyết áp thấp nên tránh thức uống này.