Có nên hít đất mỗi ngày? Hít đất 100 cái mỗi ngày có tốt không?

0
147
hít đất 100 cái mỗi ngày

Hít đất là bài tập được thực hiện khá đơn giản và mang lại tác động toàn diện cho cơ thể. Bạn có thể hít đất ở bất cứ nơi nào cũng như không cần sự hỗ trợ của loại dụng cụ nào. Song liệu hít đất nhiều có tốt không, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hít đất 100 cái mỗi ngày? Cùng đi tìm lời giải thông qua những chia sẻ bên dưới nhé!

1. Có nên hít mỗi ngày 100 cái không?

Hít đất là động tác quen thuộc của những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là đấng mày râu. Bài tập hít đất (hay còn gọi là chống đẩy) có vai trò làm tăng cơ tại vùng vai, ngực và hai tay. Tuy nhiên, có nên hít đất mỗi ngày 100 cái không?

hít đất 100 cái mỗi ngày

Hãy hít đất tùy theo mục tiêu và thể trạng của bản thân

Theo các chuyên gia thể dục, số lần hít đất mỗi ngày của mỗi người sẽ khác nhau và phụ thuộc vào mục tiêu luyện tập, cũng như tình trạng sức khỏe lẫn thể lực của từng cá nhân. Vì vậy, khi hít đất các HLV thể dục không đưa quy định cần phải hít đất bao nhiêu cái mỗi ngày là đủ mà tốt nhất nên tập theo khả năng của mình.

Trung bình số lần hít đất mỗi ngày của những người mới bắt đầu tập sẽ đạt khoảng 50-100 cái. Người tập có thể lấy mốc cụ thể này để thực hiện bài tập hít đất của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tập một lần được số lượng kể trên thì hoàn toàn có thể dừng lại nghỉ ngơi trong khoảng 3-5 phút rồi tiếp tục quay lại bài tập để đạt mục tiêu. 

Sau một thời gian hít đất, khi cơ thể đã quen với quá trình luyện tập thì bạn hoàn toàn có thể tăng tần suất và số lần hít đất lên 200-350 cái mỗi ngày. Với số lần hít đất như vậy, cơ thể bạn sẽ săn chắc hơn, tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể.

2. Hít đất 100 cái mỗi ngày có tốt không?

Hít đất 100 cái mỗi ngày và duy trì trong vòng 3 tháng, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi kỳ diệu mà chính bản thân bạn cũng phải bất ngờ đấy!

hít đất 100 cái mỗi ngày

Cơ thể sẽ thay đổi sau 3 tháng kiên trì hít đất

2.1. Cánh tay săn chắc

Việc sở hữu cơ bắp khỏe mạnh là mong muốn của bất kỳ đấng mày râu nào, điều này bạn hoàn toàn có thể đạt được khi kiên trì thực hiện động tác chống đẩy mỗi ngày. Việc nâng lên – hạ xuống khi hít đất giúp cho cánh tay săn chắc, nếu trải qua khoảng thời gian tập luyện kéo dài, cánh tay sẽ ngày càng mạnh mẽ, các cơ bắp bắt đầu nổi lên.

2.2. Ngực nổi cơ và tráng kiện hơn

Đối với nam giới có một cơ ngực lớn sẽ khiến họ trở nên nam tính hơn. Khi thực hiện bài tập hít đất bạn có thể cải thiện cơ ngực một cách đáng kể. Hít đất 100 cái mỗi ngày và thực hiện đúng kỹ thuật thì sau một thời gian tập, toàn bộ cơ ngực của bạn sẽ được định hình lại và trông hấp dẫn hơn.

2.3. Định hình lại vóc dáng chuẩn 

Với những ai phải ngồi làm việc cả ngày, ngoài việc khiến cơ thể bị ù lì còn làm cho cơ bắp hoạt động kém, bạn có thể bị gù lưng và ảnh hưởng đến vóc dáng của mình. Những người thường xuyên hít đất sẽ sở hữu được vóc dáng chuẩn. Vì vậy, để cải thiện và định hình lại vóc dáng bạn hãy kiên trì tập hít đất trong một thời gian nhé!

hít đất 100 cái mỗi ngày

Hít đất định hình lại vóc dáng rất tốt

2.4. Thúc đẩy phổi hoạt động tốt hơn

Nhiều người cho rằng khi bắt đầu thực hiện động tác chống đẩy thì không thể thực hiện được nhiều lần một lúc, vì sẽ có cảm giác khó thở. Nguyên nhân là vì dung tích phổi bị giảm. 

Nhưng khi bạn đã dần thích nghi với việc hít đất và tăng số lượng lên mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy hơi thở trở nên trơn tru hơn, dung tích phổi cũng được cải thiện đáng kể. Lúc này, bạn sẽ không còn cảm giác khó khăn khi hít thở và việc hít đất cũng trở nên dễ dàng hơn.

2.5. Cải thiện khả năng miễn dịch 

Hít đất vốn là bài tập aerobic lành mạnh giúp rèn luyện cơ thể, nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày thể lực của bạn cũng tăng lên và cơ thể tràn đầy năng lượng. Đặc biệt khi đã thích nghi với việc hít đất 100 cái mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy khả năng miễn dịch của cơ thể ngày một được nâng cao.

3. Hướng dẫn cách hít đất 100 cái mỗi ngày đúng chuẩn và không bị mệt

Việc đưa ra quyết định hít đất 100 cái mỗi ngày rất dễ, tuy nhiên khi bắt tay vào luyện tập bạn mới cảm thấy được khó khăn. Nhiều người tập sẽ dễ chán nản và mất động lực. Vì vậy, nếu bạn muốn việc luyện tập trở nên đơn giản nhất có thể thì dưới đây là những gì mà bạn nên làm:

Cách hít đất 100 cái mỗi ngày không bị mệt

Nếu bạn chưa bao giờ tập hít đất thì rất khó để thực hiện dù bài tập này rất đơn giản. Lời khuyên dành cho bạn là hãy bắt đầu từ 10 cái, sau đó nâng dần lên 30 cái, 40 cái…mỗi ngày.

Khi cơ thể đã quen dần với việc hít đất thì bạn có thể nâng số lượng bài tập lên 100 cái mỗi ngày. Nhưng ở giai đoạn đầu, tốt nhất bạn nên chia bài tập thành 10 lần, sau đó thực hiện 10 lần, mỗi lần 10 cái để cơ thể có thời gian nghỉ và lấy lại sức cho những lần tập tiếp theo.

Nếu cơ thể không chịu đựng được hay bạn có cảm giác khó thở…thì tốt nhất nên dừng lại để nghỉ ngơi và cần xem lại phương pháp tập của mình có đúng hay chưa hoặc cơ thể bạn có đang mắc phải vấn đề nào bất thường hay không.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của việc hít đất cũng như giải đáp băn khoăn có nên hít đất 100 cái mỗi ngày hay không? Bài tập hít đất tuy đơn giản nhưng rất tốt cho sức khỏe. Việc hít đất 100 cái mỗi ngày trong vòng 3 tháng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay để cải thiện sức khỏe và tăng cơ hiệu quả nhé!