FWB là gì? Friend with benefit là như thế nào và có nghĩa là gì?

0
679
FWB là gì
FWB là viết tắt của từ friend with benefit

FWB là gì

FWB là gì đang là một câu hỏi của rất nhiều người khi thuật ngữ này xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ viết tắt này qua bài viết sau đây.

FWB nghĩa là gì mà tại sao lại có nhiều người sử dụng như vậy? Có lẽ bạn đã nghe thuật ngữ này xuất hiện trong các bộ phim như phim Yêu lầm bạn thân (friend with benefit) hoặc đã xem từ viết tắt FWB và không chắc đó là mối quan hệ như thế nào. Có thể đơn giản là bạn đang cố gắng xác định xem đó có phải là mối quan hệ phù hợp với mình hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi FWB là gì đó.

1. FWB là viết tắt của từ gì?

FWB là viết tắt của từ friend with benefit trong tiếng Anh. Dịch sát nghĩa ra tiếng Việt đó là bạn bè có lợi ích.

FWB là gì

FWB là viết tắt của từ friend with benefit

2. FWB là gì?

Sau khi dịch nghĩa từ FWB, có thể bạn băn khoăn vậy bạn bè có lợi ích là gì. Thông thường, chúng ta vẫn thường nói rằng mối quan hệ bạn bè thực sự là vô tư, không toan tính, tại sao lại có lợi ích ở đây.

Đúng vậy, bởi mối quan hệ bạn bè FWB không giống mối quan hệ bạn bè thông thường. Mà đây được xem là một mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”. Friend with benefit là một mối quan hệ ra đời dựa trên 1 nguyên lý duy nhất: Giữa 2 người có [Tình bạn + Tình dục] nhưng không có [Tình yêu].

FWB là mối quan hệ có tình bạn + Tình dục nhưng không có Tình yêu
FWB là mối quan hệ có tình bạn + Tình dục nhưng không có Tình yêu

FWB hiện nay đang là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân nhưng không thích ràng buộc với một mối quan hệ tình cảm rõ ràng.

3. Ưu nhược điểm của mối quan hệ Friend with benefit là như thế nào?

Ưu điểm của mối quan hệ FWB là gì?

Khi bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits, bạn không cần phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng trong tình yêu. Đối với vấn đề tình dục, cả hai bạn đều là những người suy nghĩ rất thoáng, có thể sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc về mặt tình cảm đôi lứa nào. Trong công việc, cuộc sống hàng ngày, 2 người có mối quan hệ FWB vẫn hành xử với nhau như những người bạn bình thường.

Nhờ đó, 2 người ở trong mối quan hệ FWB không cần phải quan tâm lẫn nhau, không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở và tuyệt nhiên không bàn bạc về chuyện con cái hay tương lai giữa hai người. Mà mối quan hệ đơn thuần giữa 2 người là có những phút giây vui vẻ khi cùng làm “chuyện ấy”.

Hai người có thể vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không phải canh cánh 2 chữ “trách nhiệm” với đối phương và cả với tương lai của đối phương.

ưu điểm của FWB
Ưu điểm của FWB là những phút giây vui vẻ bên nhau mà không đặt nặng 2 từ trách nhiệm

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa sợ hôn nhân, ngại trách nhiệm nhưng vẫn muốn có một người bầu bạn như người yêu, vợ/chồng thì FWB chính là mối quan hệ phù hợp với bạn. Thích thì đến, chán thì đi, cả hai ngầm hiểu với nhau và thực hiện đúng những nguyên tắc trong mối quan hệ này.

Nhược điểm của mối quan hệ FWB là gì?

Quan hệ Fwb là mối quan hệ sex không cần cảm xúc tình yêu, như đã giải đáp FWB có nghĩa là gì ở trên đây. FWB không phải mối quan hệ ràng buộc nhưng lâu dần bạn sẽ đánh mất đi cảm xúc của chính mình và sự tin tưởng vào tình yêu đích thực.

Nếu thời gian dài tiếp xúc và bạn bắt đầu yêu người đó thì mối quan hệ này sẽ trở nên vô cùng đau khổ. Đó là một mối quan hệ mập mờ giữa tình bạn và tình yêu và bạn hoàn toàn không có danh phận. Bạn sẽ chẳng là gì đối với họ trên danh nghĩa tình bạn.

Do đó, bạn không có quyền ghen tuông, tức giận, trách cứ đối phương khi đối phương có một mối quan hệ FWB hoặc quan hệ tình cảm khác.

Bạn cũng rất khó để chia sẻ, tâm sự mối quan hệ đó với những người xung quanh vì phần lớn mọi người ở Việt Nam không chấp nhận và nhìn nhận tốt về một mối quan hệ như vậy, Do đó, bất cứ tình huống nào xảy ra trong mối quan hệ đó, bạn sẽ phải tự mình giải quyết, không thể xin lời khuyên từ những người xung quanh.

Nhược điểm của mối quan hệ FWB
Bạn không có quyền hỏi, ghen tuông với cuộc sống của đối phương

4. Có nên bắt đầu mối quan hệ friend with benefit không?

Quan niệm sống của bạn về tình yêu như thế nào?

Sau những phân tích ưu nhược điểm của mối quan hệ FWB là gì trên đây, có lẽ bạn đã phần nào có câu trả lời cho riêng mình. Trước khi bắt đầu mối quan hệ FWB, bạn cần có sự cân nhắc kỹ càng về vị trí của đối phương trong lòng và trong suy nghĩ của mình.

Nhiều người cho rằng, mối quan hệ FWB đi ngược lại với luân thường đạo lý và phong tục, truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, nhiều bạn trẻ có suy nghĩ thoáng hơn rất nhiều. Do đó, mối quan hệ ngoài luồng này vẫn được khá nhiều người hưởng ứng.

Bản thân có thể cam kết các nguyên tắc FWB hay không?

Để bắt đầu một mối quan hệ FWB, bạn cần tự hỏi bản thân có thể cam kết thực hiện những yếu tố sau đây hay không.

  • Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  • Cả 2 có thể quan tâm nhau ở mức độ cơ bản như những người bạn thông thường. Nhưng phải hiểu được nguyên tắc khi đang trong mối quan hệ FWB. Đó là không dò hỏi quá sâu về cuộc sống cá nhân của người kia. Cũng không được quyền kiểm soát, đòi hỏi sự chung thủy, tình cảm, vật chất, tương lai,… từ người kia.
  • Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ, ngẫu hứng.
  • Một trong 2 có thể đường đột muốn kết thúc mối quan hệ FWB và bạn phải luôn sẵn sàng chấp nhận điều đó. Sau khi kết thúc mối quan hệ, cả 2 vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau chứ không nên tức giận, nói xấu,… đối phương vì mối quan hệ giữa 2 người không có bất kỳ ràng buộc nào.

5. Kết

Chắc hẳn với những thông tin trên đây, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời FWB là gì cũng như được gì và mất gì khi bước vào một mối quan hệ như vậy. Tóm lại, FWB là từ chỉ mối quan hệ có tình bạn, tình dục nhưng không có tình yêu giữa 2 người.

Có thể bạn quan tâm: