Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2020

0
2132

Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là một giải thưởng danh giá được trao hàng năm bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ cho nữ diễn viên xuất chính xuất sắc nhất trong các bộ phim cùng năm. Vậy chủ nhân của danh hiệu này là ai?

giải oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Oscar – một trong những giải thưởng nghệ thuật danh giá nhất

1. Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất 2020

Vào đêm chủ nhật, các ngôi sao lớn nhất của Hollywood tụ tập xung quanh Nhà hát Dolby để tham dự sự kiện lớn nhất năm của nền điện ảnh: Lễ trao giải Oscar năm 2020. Với những cái tên nổi tiếng đã quá quen thuộc với khán giả trên toàn thế giới như Laura Dern , Brad Pitt , Bong Joon Ho. Đây là năm thứ 93 sự kiện trọng đại này được tổ chức.

Trong lần đầu tiên, vào năm 1929, trong lần đầu tiên tổ chức, giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Janet Gaynor với sự thể hiện xuất sắc trong bộ phim 7th Heaven, Sunrise. Trong lễ đại quả cầu vàng Oscar năm nay xướng tên nữ diễn viên Renée Zellweger.

giải oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Giải Oscar năm nay thuộc về Renée Zellweger

Ngôi sao 50 tuổi sẽ trở thành người chiến thắng với vai diễn trong bom tấn Judy Đây cũng là chiến thắng thứ hai của cô ấy của cô trong hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất năm. Với giải thưởng này, cô đã kết thúc năm nay vô cùng thành công khi giành tổng cộng các danh hiệu như: giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Tinh thần Độc lập Điện ảnh năm 2020, Giải BAFTAs năm 2020, Giải thưởng Sự lựa chọn của Nhà phê bình năm 2020, Giải thưởng SAG năm 2002, Giải thưởng Quả cầu vàng 2020.

Xem thêm:

2. Phát biểu của nữ diễn viên Renée Zellwweger khi nhận giải

Bài phát biểu nhận giải của cô cũng giành được lời tán thưởng từ khán giả. Trong thời khắc được vinh danh, cô chia sẻ một thông điệp cảm động về khoảnh khắc đáng nhớ này, đồng thời nhấn mạnh những người phụ nữ cũng vô cùng xứng đáng khác được đề cử bên cạnh cô và những người đã luôn theo dõi và ủng hộ cô trong quãng thời gian qua.

Để nói về bài phát biểu. Đẩu tiên cô đã cảm ơn nhóm cộng tác của mình đã hướng dẫn và hỗ trợ cô trong những năm qua, bao gồm cả “người đẹp trai” 25 năm của cô, John Carrabino. 

“Cảm ơn bạn vì đã luôn mơ ước lớn hơn những gì tôi dám”, cô nói với người quản lý rằng. “Và để mang nó trở lại với công việc và niềm vui và lòng biết ơn.”

Ngoài ra, nữ ngôi sao còn tôn vinh những người đồng nghiệp được đề cử cùng với cô trong giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất này, bao gồm có: Charlize Theron ( Bombshell ),  Cynthia Erivo ( Harriet ), Saoirse Ronan ( Little Women ) và Scarlett Johansson ( Câu chuyện hôn nhân ).

“Tôi đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói lại lần nữa, Cynthia, Scarlett, Charlize, Saoirse, thật vinh dự khi được xem xét trong công ty của bạn,” cô bày tỏ. Tất nhiên, Renée cũng vinh danh Judy Garland , người mà cô đã hóa thân xuất sắc trong bộ phim đã giúp cô đoạt danh hiệu này.

“Judy Garland đã không nhận được vinh dự này vào thời của cô ấy. Tôi chắc chắn rằng khoảnh khắc này là một phần mở rộng của lễ kỷ niệm di sản của cô ấy bắt đầu trên phim trường của chúng tôi”. cô chia sẻ. “Và cũng là đại diện cho thực tế là di sản của chủ nghĩa ngoại lệ độc đáo, tính bao hàm và sự hào phóng của tinh thần, nó vượt qua bất kỳ thành tựu nghệ thuật nào. Cô Garland, cô chắc chắn là một trong những anh hùng đoàn kết và định nghĩa chúng tôi và điều này chắc chắn là dành cho cô. Tôi rất biết ơn. Cảm ơn rất nhiều”.

Ngoài ra, người chiến thắng giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất chắc chắn sẽ cảm ơn những người tiếp tục chấp nhận rủi ro, phá vỡ trần kính và truyền cảm hứng cho những người khác.

“Những người nhập cư của tôi đến đây không có gì khác ngoài nhau và niềm tin vào giấc mơ Mỹ, còn điều này thì sao? Tất cả tình yêu và sự ủng hộ có thể khiến bạn tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”, cô nói. “Và tôi phải nói rằng năm qua các cuộc trò chuyện kỷ niệm Judy Garland qua nhiều thế hệ và giữa các nền văn hóa là một lời nhắc nhở thực sự thú vị rằng các anh hùng của chúng ta đoàn kết chúng ta.”

giải oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Khoảnh khắc nhận giải của nữ ngôi sao

Xem thêm:

“Những người giỏi nhất trong số chúng ta, những người truyền cảm hứng để chúng ta tìm thấy điều tốt nhất trong bản thân, bạn biết đấy, khi họ đoàn kết chúng ta, khi chúng ta nhìn vào những người hùng của mình, chúng ta đồng ý, bạn biết không? Và điều đó quan trọng hơn. Neil Armstrong , Sally Ride  , Venus và Serena” và Selena , Bob Dylan … Harriet tubman ., “cô ấy tiếp tục. “Chúng tôi đồng ý về giáo viên của mình. Và chúng tôi đồng ý về những người đàn ông và phụ nữ can đảm trong đồng phục phục vụ, chúng tôi đồng ý về những người phản ứng đầu tiên và những người lính cứu hỏa. “

Có thể nói, Renée Zellweger vô cùng xứng đáng khi nhận giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất 2020. Còn rất nhiều thông tin thú vị khác chờ bạn khám phá tại blogtuoitre.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here