Cách chọn giày trượt tuyết và những thông tin liên quan

0
1390

giày trượt tuyết

Giày trượt tuyết được cho là bộ phận quan trọng nhất trong bộ đồ trượt tuyết. Chọn giày có thể tạo nên hoặc phá vỡ một ngày leo núi của bạn. Giày trượt tuyết phải vừa vặn, thoải mái và hoạt động tốt với các vật dụng khác. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Giày trượt tuyết là vật dụng mà bạn nên chi thêm một chút tiền và thời gian để có được một đôi giày vừa vặn để có được buổi trượt tuyết tuyệt vời đáng nhớ. Vì vậy hãy tìm hiểu các lưu ý khi chọn giày. 

Mục lục

1. Làm thế nào để chọn giày trượt tuyết phù hợp?

Yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là kích thước của giày. Giày trượt tuyết phải vừa khít, nhưng không đến mức gây đau cho đôi chân. Hầu hết các loại giày cần phải mang vài ngày để chúng hình thành kích thước thực. Và do đó, chúng sẽ khá chật khi mới mua về. Thế nên lời khuyên cho bạn là hãy mang thử giày trước khi bắt đầu mang đi trượt tuyết để giày vừa vặn với chân hơn.

giày trượt tuyết

Giày trượt tuyệt là gì?

Trong một đôi giày vừa vặn khi ngón chân sẽ nhẹ nhàng sượt qua cổ giày và bạn sẽ có thể lắc lư các ngón chân bên trong giày. Ngoài ra, cần chú ý đến gót chân khi mang giày. Một đôi giày phù hợp khi bạn có thể nhấc gót chân lên mà không có khoảng trống nhiều trong giày. Có một ranh giới rõ ràng giữa một đôi giày quá chật hoặc không thoải mái và một đôi quá lỏng và không nâng gót. 

Đừng chạy theo vẻ bề ngoài. Đầu tiên và quan trọng nhất, đôi giày của bạn phải vừa vặn. Sự phù hợp và thoải mái là những khía cạnh quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng mỗi bàn chân là khác nhau, vì vậy bạn nên đi với những đôi giày phù hợp nhất với bạn. Người mới bắt đầu có thể cần ủng mềm trong khi những người trượt tuyết có kinh nghiệm hơn có thể cần ủng cứng hơn. 

2. Kích thước giày trượt tuyết 

giày trượt tuyết

Lựa chọn kích thước giày trượt tuyết như thế nào

Giày trượt tuyết sử dụng kích thước số truyền thống của Hoa Kỳ, nhưng kích thước giày thực tế có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Và thậm chí theo kiểu máy móc của một nhà sản xuất. 

Khi nói đến khả năng tương thích với ván trượt tuyết của bạn, kích thước của đôi giày trượt tuyết là điều quan trọng mà bạn cần xem xét. Nếu kích thước giày càng bé thì nên chọn độ rộng của ván trượt lớn hơn để dễ dàng hơn khi tham gia các hoạt động vui chơi. 

3. Các loại giày trượt tuyết

Các loại giày chính dựa trên loại địa hình mà chúng sẽ được sử dụng:

  • Giày All-Mountain được sản xuất để có sự hỗ trợ và điều khiển tầm trung cần thiết để đi các loại địa hình, điều kiện tuyết khác nhau.
  • Giày trượt ván trượt tuyết Park/Freestyle được thiết kế để mang lại khả năng di chuyển dễ dàng cộng với phạm vi chuyển động tự do và sự linh hoạt cần thiết.
  • Bốt Freeride được thiết kế với độ dẻo cứng hơn hầu hết các loại giày khác. Đồng thời mang lại phản ứng và khả năng kiểm soát tốt hơn để hỗ trợ khi đi trên địa hình đầy thử thách.

giày trượt tuyết

Bốt freeride dùng để trượt tuyết

Giày mềm hơn có khả năng cơ động hơn trong khi giày cứng sẽ hỗ trợ nhiều hơn. Nói chung, độ uốn được đo là mềm, trung bình và cứng. Đối với giày trượt tuyết, chỉ số flex không phải là tiêu chuẩn của tất cả các thương hiệu. Đối với những vận động viên leo núi và phượt thủ cao cấp, một đôi giày có thể uốn dẻo hơn thường được ưa chuộng

Độ cứng của giày là thứ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Giày cứng hơn giúp cải thiện khả năng kiểm soát ở tốc độ cao. Tuy nhiên, giày mềm hơn cho phép cơ động tốt hơn trong các pha di chuyển và nhảy. Hãy chọn một chiếc giày phù hợp nhất với khả năng và phong cách trượt tuyết của bạn.

4. Tổng kết

Giày trượt tuyết là thứ không thể thiếu trong các chuyến đi chơi tuyết của bạn. Vì vậy hãy chọn các thương hiệu uy tín cũng như là kích thước giày phù hợp với chân để có những trải nghiệm thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here