Hôn môi – Cách khiến cảm xúc thăng hoa say đắm đầy ý nghĩa

0
790
hôn môi

Có rất nhiều kiểu hôn môi trên thế giới. Đằng sau chúng là những ý nghĩa tuyệt vời thể hiện tình yêu của đôi lứa. Hôn môi không nên bị nhầm lẫn với việc là một khoa học. Đúng hơn, đó là một nghệ thuật. Những nụ hôn khác nhau có thể có ý nghĩa khác nhau.

1. Nụ hôn thiên thần

Mặc dù bạn có thể biết nụ hôn thiên thần không phải là hôn môi, nhưng đó cũng là một kiểu hôn. Nụ hôn này liên quan đến việc “chạm nhẹ vào mắt đối tác bằng môi”. Giống như một nụ hôn trên má, một nụ hôn thiên thần không phải là một nụ hôn nóng bỏng. Nhưng nó cũng không phải là thuần khiết. Một cái hôn lên má có thể là một cách thân thiện để chào hỏi ai đó. Trong khi nụ hôn thiên thần là một cử chỉ rất quan tâm và yêu thương. Đây là một kiểu hôn nhẹ nhàng rất ngọt ngào.

Phụ nữ dường như đặc biệt thích được nhận nụ hôn của thiên thần. Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tiết lộ một người phụ nữ cảm thấy được nâng niu đặc biệt khi bạn dịu dàng và yêu thương trao cho cô ấy một nụ hôn thiên thần.

2. Nụ hôn Eskimo

Nụ hôn kiểu “Eskimo” không giống như nhiều kiểu hôn khác và không phải là hôn môi. Vì nó không thực sự liên quan đến miệng. Trong văn hóa phương Tây, nụ hôn của người Eskimo có nghĩa là cọ mũi vào mũi người khác. Bạn có thể đã trao nhau nụ hôn kiểu này với cha mẹ khi còn nhỏ, nhưng nó không nhất thiết phải mang tính chất gia đình. Trên thực tế kiểu hôn này có thể rất thân mật. 

hôn môi
Nụ hôn của người Eskimo thân mật mà không mang tính gợi dục

Kiểu hôn này được cho là xuất phát từ cái mà người Inuit gọi là kunik. Và nó thực sự thiên về mùi hơn là xúc giác. Điều này là do có các tuyến mùi hương trong má của chúng ta. Mặc dù nụ hôn này là tình cảm hơn là lãng mạn, nhưng đây không phải là nụ hôn phù hợp với mọi hoàn cảnh. 

Xem thêm:

3. Hôn môi kín miệng

Theo chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể hôn môi có thể mang lại những điều tốt đẹp. Nó có ý nghĩa thể hiện tình yêu của mình với đối phương hoặc với tất cả mọi người mà bạn yêu quý. Tuy nhiên, phần lớn ý nghĩa của nụ hôn môi này phụ thuộc vào thời gian. 

Trong giai đoạn đầu của quá trình tán tỉnh, một nụ hôn kín miệng được sử dụng để kiểm tra và cho thấy rằng anh ấy vẫn rất thận trọng và không hoàn toàn thoải mái khi đến gần bạn. Tuy nhiên, nếu nụ hôn kín miệng trở thành hình thức hôn chủ yếu trong một mối quan hệ lâu dài, điều này có thể cho thấy rằng mối quan hệ này cần một số nỗ lực.

Hôn môi chắc chắn là hình thức hôn thân mật nhất, nhưng cũng thừa nhận rằng có sự khác biệt giữa nụ hôn khép miệng nhanh và hôn kéo dài hoặc khóa môi. Theo chuyên gia, nụ hôn càng dài thì sự lãng mạn càng lớn.

4. Hôn môi mở miệng

Mặc dù bạn có thể nhầm lẫn nụ hôn mở miệng với nụ hôn kiểu Pháp, nhưng chúng không giống nhau là đều hôn môi. Trong trường hợp hôn hở, lưỡi là tùy chọn. Tuy nhiên, đôi khi, một nụ hôn mở miệng mà không có lưỡi sẽ dẫn đến một nụ hôn bằng lưỡi.

Trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu một buổi làm quen với nụ hôn kiểu này. Ngoài ra họ còn khuyên bạn nên chuyển đổi ngược lại giữa hôn kín và hôn mở miệng. 

Mặc dù nụ hôn hở miệng không được công nhận nhiều như nụ hôn kiểu Pháp, nhưng đây cũng là một nụ hôn môi ngọt ngào mà bạn có thể thử. 

5. Hôn môi kiểu Pháp

Nụ hôn kiểu Pháp có thể là nụ hôn môi nổi tiếng nhất, nhưng bạn có biết nụ hôn này có tên như thế nào không? Theo Public Radio International, nụ hôn kiểu Pháp có tên vào đầu những năm 1900 vì vào thời điểm đó, người Pháp “nổi tiếng với những hoạt động tình dục mạo hiểm và cuồng nhiệt hơn”. 

hôn môi
Nụ hôn kiểu Pháp là cách hôn môi nổi tiếng nhất

Trớ trêu thay, không có từ nào để chỉ kiểu hôn môi này trong ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Mãi đến năm 2014, từ “galocher” – nghĩa là hôn bằng lưỡi – mới được thêm vào từ điển. Mặc dù không có nhãn hiệu cho nó, người Pháp – và những người từ các nơi khác trên thế giới – đã chấp nhận kiểu hôn môi này. Và lý do cho điều này là khá phổ biến. Khi bạn hôn kiểu Pháp với ai đó, bạn đang thể hiện rằng mình muốn kết nối và thân mật hơn với đối phương. 

Những nụ hôn môi hay bất cứ nụ hôn nào đều mang những ý nghĩa đặc biệt. Đừng ngần ngại mà hãy trao những nụ hôn cho bất cứ ai mà bạn yêu thương. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here