Hunter x Hunter – Thay đổi định nghĩa về anime chiến đấu

0
412

Hunter x Hunter có nội dụng khác với các anime chiến đấu shounen khác. Hãy bắt đầu bằng cách xóa tan quan niệm về chiến đấu cũ này, vì nó chỉ tạo ra những kỳ vọng sai lầm và sự thất vọng sau khi coi những tập đầu của bộ phim.

Mở đầu bộ phim Hunter x Hunter

Giống như tất cả các anime về chiến đấu, Hunter x Hunter (không phát âm chữ x) kể về một đứa trẻ có ước mơ lớn. Lần này, chúng ta theo chân Gon Freecss, một cậu bé đi tìm người cha đã bỏ rơi cậu và mẹ cậu. Để đạt được điều đó, cậu ta phải trở thành một thợ săn giống như cha mình trước cậu ta với niềm tin rằng nghề này sẽ mở ra con đường mới.

Đương nhiên, câu chuyện bắt đầu với việc Gon tham gia kỳ thi để trở thành một thợ săn. Và ở đây cậu ta đã chạm vào bức tường thử thách đầu tiên. Đây là kỳ thi Thợ săn thật sự nhàm chán! Các kỳ thi chỉ toàn là giả mạo.

Những điều lố bịch, vô lý của phim Hunter x Hunter

Gon sống trên đảo nên phải di chuyển bằng tàu vào đất liền. Cậu ta ít biết rằng cuộc vượt biên là một phần của bài kiểm tra. Sau khi lên bờ, Cậu ta hỏi đường đến kỳ thi, ngoại trừ chỉ đường sai cũng là một phần của bài kiểm tra. Sau đó, đó là một bà già với những câu đố, theo sau là một mật khẩu bí mật vào địa điểm thi. Nhưng chờ đã, đó không phải là bất hợp lý quá sao? Trong khi mọi người phải chạy marathon trước để đến đó! Nhìn mọi người chạy, làm sao mà cậu có thể đứng nói chuyện được.

Hunter x Hunter

Những điều lố bịch, vô lý của phim Hunter x Hunter

Xem thêm:

Và tiếp tục, và tiếp tục, và tiếp tục, nhiệm vụ nhàm chán tiếp nối bởi một nhiệm vụ nhàm chán khác. Kỳ thi này là mỗi ý tưởng mà tác giả nghĩ ra được kéo dài thời lượng phát sóng chương trình. Tại sao không chọn ba ý tưởng tốt nhất và tạo ra một thứ gì đó hấp dẫn hơn? Nó không phục vụ mục đích nào khác ngoài việc giới thiệu các nhân vật, điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên sau đó nếu kỳ thi bị xóa (và hầu hết các phần giới thiệu không quan trọng).

Một cuộc thi dài 21 tập có thể thành công? Chắc chắn, nếu cuộc thi đó có những yếu tố thú vị. Naruto đã quản lý nó với kỳ thi chunin bằng cách sử dụng các kỹ thuật ninja bí mật được gọi là “phát triển nhân vật”, “xung đột có ý nghĩa” và “diễn tiến câu chuyện”. Nếu tập đầu tiên của HxH diễn ra sau phần này, tất cả những gì chúng ta cần là người kể chuyện nói với chúng ta, “Đây là Gon. Cậu ấy là một thợ săn.” Đó là khởi đầu tồi tệ nhất đối với một anime shounen mà mình từng xem, trừ những bộ không có tiềm năng sau này. Với mình thì những vòng thi chỉ là phụ trợ trong việc giới thiệu những nhân vật, kẻ thù tương lai.

Hunter x Hunter

Nội dung phim Hunter x Hunter

Xem thêm:

Trong phân đoạn luyện tập để tăng thêm sức mạnh, mình không cảm nhận được sự phát triển trong ý chí chiến đấu cũng như là nhận thức về “các triết lý mà các siêu anh hùng hay nói”. Mà cũng không có vấn đề gì ở đây, bởi với mình đây cũng đã là một bộ anime chán ngay từ đầu.

Lời khuyên thật lòng khi xem Hunter x Hunter

Nếu bạn là người coi phim mà không quan tâm tới quá nhiều tiểu tiết mà chỉ muốn chiêm ngưỡng những trận đấu của một người từ yếu ớt trở nên mạnh dần theo thời gian, thì Hunter x Hunter phù hợp với bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây