Hướng dẫn cách mua máy chạy bộ điện tại nhà cho gia đình

0
571

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy chạy bộ cho gia đình thì nhất định đừng bỏ qua hướng dẫn cách mua máy chạy bộ điện sau. Chỉ với 10 phút sẽ giúp bạn tiết kiệm được mấy triệu khi mua máy chạy lận đấy.

Có 11 điều quan trọng không thể bỏ qua khi mua một chiếc máy chạy bộ điện. Cùng xem cách mua máy chạy bộ điện với 11 điều quan trọng sau đây.

Mục lục

1. Cách mua máy chạy bộ điện với động cơ mã lực phù hợp

cách mua máy chạy bộ điện

Mua máy chạy bộ cho gia đình mua tầm 3hp

1.1. Tìm hiểu về mã lực máy chạy bộ

Động cơ của máy chạy bộ được đo bằng đơn vị mã lực (hp), mã lực càng cao thì tất nhiên động cơ càng mạnh thì công suất càng nhiều. Và khả năng đạt được tốc độ tối đa sẽ chỉ tăng lên. 

Chính vì vậy mà nếu máy chạy bộ có mã lực càng cao thì mức giá sẽ càng tăng dần. Hầu hết các loại máy chạy bộ dùng trong gia đình đều có công suất từ ​​1 mã lực đến 3 mã lực là đủ dùng trong gia đình. 

Lời khuyên: Để mua hàng tiết kiệm chi phí, không nên mua loại máy quá nhiều mã lực, mua đủ nhu cầu sử dụng trong gia đình.

1.2. Nên chọn máy chạy bộ công suất bao nhiêu mã lực?

Nên chọn công suất của động cơ dựa trên mục đích chạy của gia đình

 • Đi bộ – chọn 1 hp
 • Chạy bộ – Chọn 2.0 hp trở lên.
 • Sử dụng nó để chạy nhanh hơn  – chọn 3.0 mã lực trở lên.

Những con số gợi ý ở trên là để lựa chọn một động cơ phù hợp với mục đích của bạn. Không cần phải chọn một động cơ mạnh hơn mức cần thiết sẽ gây lãng phí nhiều tiền hơn so với hiệu quả sử dụng.

2. Độ dài và kích thước thảm chạy bộ 

cách mua máy chạy bộ điện

Đo kích thước thảm chạy bộ

2.1. Kích thước thảm chạy bộ là gì?

Kích thước thảm rất quan trọng, đây là khu vực chạy và thảm máy chạy bộ là nơi tiếp xúc giữa chân và mặt đất. Bạn cần phải xem xét chiều dài, chiều rộng của thảm bao nhiêu. Vì nếu phần chạy của thảm quá hẹp sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và thậm chí có thể gặp chấn thương khi chạy.

Lưu ý: Một số cửa hàng sẽ tính luôn cả phần cạnh, khung bên ngoài thảm chạy như là kích thước của khu vực chạy nên là đến khi mua về bạn cảm thấy sao phần khu vực chạy có vẻ hẹp đến thế. 

2.2. Cách mua máy chạy bộ điện với chọn kích thước thảm như thế nào?

Thảm chạy bộ của các thương hiệu với từng loại máy khác nhau sẽ có kích thước của thảm khác nhau.

 • Chiều rộng: Để tạo có cảm giác thoải mái khi chạy thì phần chiều rộng của thảm rất quan trọng. Chiều rộng càng rộng sẽ cảm thấy càng thoải mái, cơ thể sẽ không bị bó gọn trong không gian hẹp. Nên chọn máy chạy bộ có chiều rộng không dưới 40 cm.
 • Chiều dài:  Đây là đơn vị đo chiều cao của người chạy và mục đích sử dụng. Nếu chân bạn dài, khi bạn sải chân nếu chiều dài không đủ độ dài có thể khiến bạn hụt khi chạy. Nhưng cũng đừng mua phần thảm chạy có chiều dài quá nhiều vì sẽ chiếm diện tích không gian nhà và nhìn tổng thể thiết kế máy chạy cũng sẽ không được đẹp mắt.

3. Tốc độ và vận tốc của máy chạy bộ điện

cách mua máy chạy bộ điện

Chọn máy chạy bộ có tốc độ như thế nào?

Hầu hết các máy chạy bộ sử dụng tại nhà có thể đạt tốc độ từ 12 đến 22 km/h. Động cơ càng nhiều mã lực thì tốc độ và vận tốc máy chạy bộ có thể đạt được càng cao.

Lời khuyên: Khi mua máy cần xem tốc độ của máy tối đa bao nhiêu và đừng cố gắng chạy đạt được vận tốc tối đa để bảo vệ động cơ không bị sử dụng quá mạnh rút ngắn tuổi thọ

→ Vậy bạn nên chạy tốc độ nào?

Thông thường, cách mua máy chạy bộ điện dùng cho gia đình với các bài tập thể dục để mạnh mẽ có tốc độ từ 6-10 km một giờ. Đây được coi là nhanh ở một mức độ nhất định và tốc độ đốt cháy chất béo là tốt nhất. Nên mua máy chạy bộ có vận tốc tối đa 14-16km/h là là đủ.

Với những vận động viên chuyên nghiệp sử dụng máy chạy bộ luyện tập sức bền, luyện tập thi đấu cần chọn máy chạy bộ có tốc độ và vận tốc lớn.

4. Mua máy chạy bộ có thể điều chỉnh được độ dốc

cách mua máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ có thể nâng độ dốc tăng độ khó khi tập

Nhiều người không biết rằng máy chạy bộ có thể điều chỉnh độ nghiêng so với mặt phẳng giúp nâng cao được độ khó của bài tập chạy. 

Hiện có hai loại trên thị trường là máy chỉnh độ nghiên bằng bảng điều khiển hoặc máy điều chỉnh độ nghiêng bằng tay

Máy chạy bộ thông thường có điều chỉnh độ nghiêng bằng tay, có thể điều chỉnh 1-3 cấp độ. Còn với các loại máy có cài đặt chỉnh độ dốc có thể nhiều hơn và thậm chí có thể điều chỉnh lên đến 12-18 cấp độ so với mặt đất, cảm giác như đang chạy lên một ngọn đồi rất dốc. Độ dốc càng nhiều sẽ càng giúp đốt cháy nhiều calo và chất béo tốt.

Lưu ý: Các cấp độ dốc tùy vào từng nhà sản xuất sẽ khác nhau.

5. Chế độ giảm xóc, chống sốc khi chạy của máy chạy bộ

cách mua máy chạy bộ điện

Cần quan tâm bộ giảm xóc của máy chạy bộ

Bộ phận giảm xóc rất quan trọng giúp tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng êm dịu khác hẳn so với việc chạy bên ngoài, hạn chế gây chấn thương khi chạy và không làm thoái hóa khớp gối. Bởi vì chạy bên ngoài, giày của chúng ta sẽ tiếp xúc với sàn cứng sẽ phản xạ đầy đủ năng lượng trở lại đầu gối của chúng ta. 

Mỗi đường chạy sẽ có hệ thống chống xóc khác nhau và hầu hết chúng ta sẽ có thể quan sát hệ thống chống xóc bằng mắt thường, nó thường sẽ được đặt  nằm dưới bảng chạy

Hiện có 2 loại hệ thống giảm xóc được các nhà sản xuất sử dụng phổ biến:

 • Lò xo giảm xóc 
 • Loại đệm khí

Cảm giác khi chạy trên 2 hệ thống này sẽ có cảm giác khác biệt. Cách mua máy chạy bộ điện là nên chọn loại nào tạo cảm giác thoải mái cho bạn nhất khi chạy

6. Màn hình hiển thị và chương trình được cài đặt

cách mua máy chạy bộ điện

Bản điều khiển máy chạy bộ giúp quan sát những thông số quan trọng

Hình thức màn hình của mỗi máy chạy bộ là hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào thiết kế và chức năng được cài đặt vào từng máy cũng sẽ khác nhau. Máy càng được trang bị công nghệ màn hình hiện đại và tích hợp nhiều tính năng sẽ càng đắt tiền.

Chức năng cơ bản mà các máy chạy bộ cần phải có đó là:

 • Điều chỉnh được tốc độ
 • Đo lường quãng đường chạy
 • Đo lường nhịp tim
 • Đo lường được lượng calo tiêu thụ
 • Thời gian đã chạy

Ngoài các tính năng này ra, nếu máy chạy bộ có thêm nhiều tính năng khác thì mức giá sẽ càng tăng. Một số máy có trang bị loa, kết nối bluetooth, chế độ tập, bài tập,…

Máy càng có nhiều tính năng, chương trình tự động cũng sẽ  làm cho việc chạy của chúng tôi trở nên thú vị, không bị lặp đi lặp lại và có nhiều thách thức hơn.

7. Tải trọng chịu đựng của máy chạy bộ

cách mua máy chạy bộ điện

Chọn máy có tải trọng lớn hơn số ký người dùng

Biết được tải trọng của máy sẽ giúp người dùng có thể kiểm soát được cũng như bảo vệ máy nâng cao được tuổi thọ của máy. Nếu một người có số ký vượt quá tải trọng chịu đựng của máy chạy bộ sẽ khiến máy lao lực quá sức dẫn đến giảm tuổi thọ và dễ hỏng móc.

Khi mua bạn cần so sánh cân nặng của những người sử dụng máy chạy bộ không vượt quá tải trọng máy định mua (ít nhất là nặng bằng, nhưng tốt hơn nên mua tải trọng lớn hơn số ký người dùng)

Lưu ý: Số ký người dùng cũng ảnh hưởng đến mã lực công suất sử dụng. Nếu bạn có cân nặng tầm 70-100kg, hãy tìm động cơ khoảng 3 HP, nếu không “máy sẽ chạy ì ạch. Người nặng 50-70kg, mua máy chạy bộ 2,5 mã lực là đủ.

8. Cách mua máy chạy bộ điện nên chọn máy có thể gấp gọn

cách mua máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ có thể gấp được

Không phải mọi máy chạy bộ đều có thể gấp gọn, nhưng nếu bạn sử dụng nó ở nhà không gian sống của bạn không quá dư giả nên mua loại máy chạy bộ có thể gấp được. Máy chạy bộ có thể gấp gọn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong nhà và dễ vệ sinh khu vực đặt máy

Hiện thị trường đang có hai loại hệ thống gấp:

 • Gấp ván chạy: Gấp bằng cách nâng ván lên. Khi sử dụng có thể dễ dàng mở ra, hầu hết đều có bộ giảm sóc, giúp bạn dễ dàng gấp và mở ra. 
 • Gấp từ màn hình xuống: Thao tác này sẽ gập lại bằng cách nhấn màn hình xuống. 

9. Chế độ bảo hành

cách mua máy chạy bộ điện

Quan tâm chế độ bảo hành khi mua máy chạy bộ

Cách mua máy chạy bộ không thể quên quan tâm đến chế độ bảo hành của nơi mua máy. Không thể chắc rằng máy chạy bộ sẽ không gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng.

 1. Cần quan tâm thời gian bảo hành trong bao lâu?
 2. Những bộ phận máy nằm trong chế độ bảo hành? Mỗi bộ phận máy sẽ được bảo hành bao lâu?
 3. Khi máy hỏng làm như thế nào? Nhân viên sẽ đến nhà sửa hay chúng ta sẽ mang máy sửa ở đâu?

Đừng đưa ra quyết định mua hàng chỉ bằng cách nhìn vào thời gian bảo hành, như vậy là không đủ

10. Chế độ giao hàng, vận chuyển

cách mua máy chạy bộ điện

Chọn mua từ các thương hiệu uy tín để có chế độ vận chuyển miễn phí

Máy chạy bộ khá là nặng nên rất khó để người mua tự vận chuyển về nhà. Nên chọn những nơi có chế độ vận chuyển miễn phí để không bị tăng chi phí khi mua máy chạy bộ.

Và điều quan trọng hãy kiểm xem nơi mua máy chạy bộ có lắp ráp miễn phí tại nhà cho bạn không. Máy chạy bộ có rất nhiều bộ phận và cũng có thể là không dễ lắp ráp với nhiều người, nếu được bên bán cung cấp dịch vụ lắp ráp sẽ rất tiện hơn cho bạn 

11. Dịch vụ hậu mãi sau mua hàng

Hầu hết các cửa hàng, thương hiệu uy tín sẽ có dịch vụ hậu mãi cho người mua hàng. 

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, bốc thăm trúng thưởng có thể giúp bạn có thêm tiện ích khi mua hàng.

Tìm hiểu dịch vụ hậu mãi sau thời gian bảo hành máy cũng quan trọng. Hỏi xem cửa hàng nếu hết thời gian bảo hành máy gặp trục trặc thì có thể sửa ở đâu, giá cả sửa như thế nào?

cách mua máy chạy bộ điện

Dịch vụ hậu mãi cũng rất quan trọng khi mua máy chạy bộ

Với 11 điều cần quan tâm trong cách mua máy chạy bộ điện trên hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn được máy chạy bộ điện thích hợp cho gia đình. Thương hiệu Elipsport chuyên bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thể thao, đặc biệt là máy chạy bộ chất lượng tốt và có chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi tốt bạn có thể tham khảo.

Mayerry