Hướng dẫn trang trí phòng ngủ cổ trang đẹp và tiện nghi

0
966

Trang trí phòng ngủ cổ trang là một trong những phong cách được rất nhiều người yêu thích. Thực hiện trang trí phòng theo hướng hoài cổ không phải dễ. Để giúp bạn có thể sở hữu một căn phòng theo ý thích, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin sau. 

Trong những năm gần đây, văn hóa Trung Hoa ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Và không có gì lạ khi nhiều bạn thích trang trí theo phong cách Trung Quốc. Nếu bạn yêu thích phòng ngủ phong cách cổ trang, thì những gợi ý sau đây là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn!

Mục lục

1. Đặc điểm của phòng ngủ phong cách cổ trang

trang trí phòng ngủ cổ trang
Phòng ngủ trang trí theo phong cách cổ trang có những họa tiết đặc trưng.

Trang trí nhà ở theo phong cách cổ trang thường có thể mang lại cho mọi người cảm giác cổ kính. Bức tường nền phòng ngủ trong phòng ngủ là nơi có khí vị Trung Hoa nhất. Nên chọn loại có hình dạng lưới gỗ truyền thống của Trung Quốc. Thiết kế của bức tường gỗ sẽ mang đậm phong cách cổ trang. Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn thiết kế trang trí bằng gỗ nguyên khối. Chẳng hạn như các vách gỗ trong hình.

Mỗi món đồ nội thất bằng gỗ đều có một công năng riêng biệt. Và mỗi người sẽ thích kết hợp những món đồ nội thất bằng gỗ theo sở thích của riêng mình. Nội thất phòng ngủ cổ trang thường được làm bằng gỗ gụ. Có thể thể hiện rõ hơn bản chất của văn hóa truyền thống. Trang trí phòng ngủ cổ trang không chỉ có thể mang đến cho con người bầu không khí hoài cổ mà còn mang lại cảm giác nghệ thuật cho không gian sống.

Trong thiết kế phòng ngủ cổ trang thì màu đỏ và màu nâu là 2 tông màu được sử dụng nhiều nhất. Màu nâu từ các vật dụng, đồ trang trí chủ yếu là gỗ. Còn màu đỏ thường dùng cho rèm, liễn trang trí. Do đó, nếu bạn đang cần trang trí phòng ngủ Trung Hoa thì không nên bỏ qua hai màu này.

2. Làm sao để trang trí phòng ngủ cổ trang

2.1. Thiết kế tường và sàn

trang trí phòng ngủ cổ trang
Đen và đỏ là 2 màu chủ đạo trong phong cách phòng ngủ cổ trang.

Thiết kế trang trí tường và sàn của phòng ngủ kiểu Trung Hoa có ảnh hưởng thị giác rất lớn đến không gian. Về phần trang trí tường, có thể chọn một số đồ trang trí trên nền đá cuội hoặc các vách ngăn bằng gỗ đặc. Nên có thêm chạm khắc rỗng với nét đặc trưng rõ ràng theo phong cách Trung Quốc. Màu tường nền đầu giường chủ yếu là màu tối. Ở một số khu vực có thể sử dụng màu sáng như trắng sữa hoặc đỏ tươi.

2.2. Bố cục ánh sáng cho phòng ngủ

Nguyên tắc “sáng – tối” là điều cần biết khi trang trí phòng phong cách Trung Hoa. Màu sắc trang trí của phòng ngủ nên có màu tối, và ánh sáng là một khía cạnh rất quan trọng trong việc điều chỉnh màu sắc. Phòng ngủ kiểu Trung Quốc có thể sử dụng đèn chùm hoặc đèn âm trần làm đèn trang trí chính. Và sử dụng đèn hắt ở mép trần làm đèn phụ để đạt được hiệu ứng ánh sáng hài hòa cho toàn bộ phòng ngủ.

2.3. Các vật trang trí phòng ngủ cổ trang không thể thiếu

trang trí phòng ngủ cổ trang
phòng được trang trí bằng lọ hoa, đồ thủ công mỹ nghệ.

Với trang trí phòng ngủ cổ trang bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường để tiết kiệm hơn. Nên chọn những hoa văn tinh tế hoặc những bức tranh thư pháp để căn phòng thêm nét cổ trang. Để căn phòng ngủ có điểm nhấn bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa chất liệu mỏng, nhẹ.

Trong thiết kế phòng ngủ kiểu Trung Hoa cũng không thể thiếu những món đồ trang trí cần thiết. Các đồ trang trí thông thường được trang trí bằng lọ hoa, đồ thủ công mỹ nghệ và chậu cây … Đặt những đồ trang trí này lên nội thất phòng ngủ có thể hoàn thiện căn phòng của bạn. Ví dụ, đặt hai chậu cây xanh ở hai bên tủ tivi hoặc ngoài ban công. Màu xanh tươi mát có thể điều chỉnh độ đậm nhạt trong phòng, và hiệu quả thị giác tốt hơn.

3. Trang trí phòng ngủ cổ trang cần lưu ý những gì?

3.1. Chú ý vào điểm trọng tâm của căn phòng

Trọng tâm của phòng ngủ hay điểm nhấn chính là chiếc giường. Giường ngủ chiếm diện tích lớn trong phòng ngủ. Vì vậy bạn nên sắp xếp vị trí của giường trong phòng ngủ trước tiên, sau đó mới nghĩ đến các phương án khác. Sau khi thiết lập vị trí, phong cách và màu sắc của giường thì mới bắt tay vào kế hoạch.

trang trí phòng ngủ cổ trang
Giường ngủ là điểm trọng tâm trong căn phòng.

3.2. Cần có sự riêng tư và thoải mái

Thiết kế phòng ngủ chú ý nhiều hơn đến sự riêng tư và thoải mái. Xem liệu cửa sổ phòng ngủ có đối diện với một cửa sổ khác không. Nếu khoảng cách giữa các phòng quá gần nhau, bạn phải nghĩ đến việc sử dụng các tấm che cửa sổ kiên cố. Ngoài ra, sự riêng tư của phòng ngủ còn bao gồm cả khả năng cách âm, không chỉ giúp cách âm ngoài trời mà còn phải giúp cách âm trong nhà.

3.3. Chú ý đến chức năng nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ cung cấp không gian ngủ mà cần có thêm các chức năng như lưu trữ, trang điểm và thư giãn. Ngày nay, hầu hết các gia đình đều thích các vật dụng tiện, gọn. Bạn có thể chọn 1 chiếc tủ trong phòng ngủ có cửa lùa. Vừa có thể chứa đồ và vừa có thể được sử dụng để làm vách ngăn trong phòng ngủ.

trang trí phòng ngủ cổ trang
Nội thất phòng ngủ cổ trang chú trọng nét hài hòa.

Trên đây là những thông tin về cách trang trí phòng ngủ cổ trang. Bằng cách trang trí, phối hợp những vật liệu hài hòa sẽ giúp bạn có căn phòng mang hướng hoài cổ. Phong cách trang nhã này thích hợp cho việc nghỉ ngơi và thư giãn.