Làm cách nào để chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả nhất?

0
151

Làm cách nào để chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau. Nếu bạn đang gặp tình trạng tóc khô xơ thì đừng bỏ qua bài viết nhé. Tóc khi bị khô xơ chắc chắn mang lại không ít rắc rối cho bạn đâu nhỉ!

Phải nhận ra một điều trước khi chăm sóc tóc đó là việc chăm sóc tóc phụ thuộc vào sự điều tiết bên trong. Sau đó là chăm sóc bên ngoài. Ngay cả khi bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc phù hợp. Nếu bạn không thực hiện đủ thì dù chăm sóc tốt đến đâu cũng sẽ không điều trị được tận gốc nguyên nhân. Khi hết chu kỳ thích ứng của tóc thì sản phẩm chăm sóc có thể không còn hiệu quả. Nhưng điều này không có nghĩa là các sản phẩm chăm sóc không quan trọng. Hay cùng xem qua cách chăm sóc tóc khô xơ sau nhé.

chăm sóc tóc khô xơ 
Cách chăm sóc tóc khô xơ

1. Chu kỳ gội đầu và tần suất gội đầu

Bước đầu tiên để cải thiện tình trạng tóc khô xơ là bạn phải gội đầu đúng cách. Bạn phải chú ý đến tần suất gội đầu. Vào mùa hè thì gội khoảng 3 lần/tuần và sử dụng mặt nạ tóc. Gội đầu quá thường xuyên có thể dễ dàng phá hủy sự cân bằng của nước và dầu. Trừ khi tóc siêu dầu, bạn có thể gội đầu hàng ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tóc bạn thêm dầu hơn mà thôi.

Nếu bạn thực sự muốn cải thiện chất lượng tóc của mình, hãy bắt đầu bằng việc thay đổi tần suất gội đầu. Điều này cần kiên trì. Gội ba ngày một lần. Sau một tháng, tóc bạn sẽ hết ngứa và hình thành nên thói quen tốt cho tóc.

2. Chú ý cách gội đầu và chải tóc

Cách làm tóc khô xơ trở nên mềm mượt chú trọng trong việc gội đầu. Mỗi lần gội đầu, bạn phải dùng mặt nạ ủ tóc. Dùng ở phần giữa và sau tóc, không được sát da đầu. Nhớ gội đầu bằng nước ấm, không chải tóc ướt. Không ra ngoài trời nắng khi tóc ướt.

chăm sóc tóc khô xơ 
Chú ý cách chải đầu

Chải tóc không kéo được, tối về phải ủ tóc và thư giãn. Buộc tóc nên lỏng và không quá chặt. Bạn gái có thể thử nằm ngủ để tóc xõa ra tự nhiên hoặc vén ngược lên để tóc không bị ma xát.

3. Chăm sóc tóc khô xơ – Không nên dùng hóa chất lên tóc

Con gái thích “điệu” bằng cách tạo kiểu bằng nhiệt hay nhuộm tóc. Điều này là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc khô xơ càng thêm khô xơ. Cố gắng giảm bớt việc nhuộm tóc, uốn tóc. Chúng rất có hại cho chất tóc. Ngoài ra cũng cần chú ý tần suất cắt tóc. Ít nhất sáu tháng một lần, tốt nhất là mỗi năm một lần. Nên dưỡng chuyên sâu sau khi nhuộm hoặc ủ tóc. Làm mặt nạ cho tóc.

Xem thêm:

4. Cách phục hồi tóc khô xơ nhanh nhất là qua ăn uống

Bổ sung ăn mè đen, đậu đen và bún gạo vào buổi sáng và tối. Việc ăn uống của bạn ngoài chế độ 3 bữa/ngày thì nên bổ sung các bữa phụ. Các bữa phụ này bạn dễ dàng có thể thêm mè đen, đậu đen vào để thưởng thức.

chăm sóc tóc khô xơ 
Ăn uống lành mạnh để bảo vệ tóc

5. Cắt đi phần tóc chẻ ngọn

Phần tóc chẻ ngọn đã hết sức sống không thể hồi phục được. Thế nên cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn hay nhất là cắt bỏ chúng. Ở phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, bạn hãy cắt bỏ bốn hoặc năm phân. Nếu tình trạng chẻ ngọn không nghiêm trọng, bạn có thể dùng kéo nhỏ để cắt bớt phần đuôi cọng tóc bị chẻ ngọn.

6. Chăm sóc tóc khô xơ – Ngủ đủ giấc

Khi thức khuya, máu sẽ không đủ đến tóc. Điều này thể hiện rất rõ trên tóc. Bạn có thể thấy rõ tóc rất mảnh, dễ chẻ ngọn và hay bị rụng. Gặp trường hợp này, bạn nên điều chỉnh thói quen ngủ nghỉ của mình kịp thời. Đừng thức khuya thường xuyên và đảm bảo thời gian ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày nhé.

chăm sóc tóc khô xơ 
Ngủ đủ giấc

7. Sử dụng mặt nạ tóc

Mặt nạ tóc mỗi lần gội đầu xong đều phải được sử dụng. Nó là rất quan trọng trong việc hỗ trợ bên ngoài. Một phần nguyên nhân của tóc khô xơ là do tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ. Sử dụng mặt nạ cho tóc cũng là một cách tốt để tăng cường dinh dưỡng.

Bạn hãy dùng tay thoa đều dưỡng chất lên tóc, từ chân tóc đến ngọn tóc. Có thể thoa nhiều hơn ở ngọn tóc, vì dinh dưỡng được cung cấp từ chân tóc và đến ngọn tóc. Nên khi không đủ dinh dưỡng chuyền đến ngọn tóc, sự khô xơ sẽ xảy ra. Cố gắng không dính vào da đầu.

8. Bảo vệ tóc trước tia cực tím và mồ hôi

Hai sát thủ cần chú ý đối với tóc trong mùa hè là mồ hôi và tia cực tím. Bạn nên biết rằng tóc của bạn ưa lạnh hoặc không ưa nhiệt. Mồ hôi có thể làm hư tóc. Hãy cố gắng làm cho da đầu ít đổ mồ hôi vào mùa hè để tránh rụng tóc và hư tóc. Da đầu ra nhiều mồ hôi thì vẫn phải gội đầu. Những bạn gái vẫn gội đầu hàng ngày cũng rất tốt nếu tóc không bị hư tổn. Nhưng ngược lại ai đang mắc phải tình trạng tóc khô xơ thì càng thêm nghiêm trọng.

Bước tiếp theo là tránh tia cực tím, không được ra ngoài sau khi gội đầu. Cần phải có biện pháp che chắn như mang ô, mang theo xịt dưỡng ẩm tóc,…

chăm sóc tóc khô xơ 
Che chắn, bảo vệ cho tóc

Đây là những cách đơn giản để chăm sóc tóc khô xơ. Bạn cần phải kiên trì và bảo vệ tóc kỹ càng mới mang lại kết quả tốt.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây