Lịch chạy, giá vé tàu Cát Linh Hà Đông cập nhật mới nhất

0
263

Tàu Cát Linh Hà Đông từ khi chính thức đi vào hoạt động đã được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu trọn bộ thông tin về tuyến tàu này để bạn sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

hành khách trên tàu Cát Linh Hà Đông
Hành khách trên tàu Cát Linh Hà Đông

Sau 10 năm xây dựng với sự trông chờ của tất cả người dân thủ đô, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 06/11/2021. Chắc hẳn tất cả những ai chưa từng đi tàu điện ngầm đều bỡ ngỡ, không biết con tàu này hoạt động như thế nào, chạy bằng gì, cách lên tàu, xuống tàu đúng trạm ra sao,… Tất cả những gì bạn băn khoăn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Thời gian tàu điện Cát Linh Hà Đông chạy chính thức

 • Trong những ngày đầu tiên khai trương, có tổng cộng 6 đoàn tàu chạy tuyến Cát Linh – Hà Đông. Thời gian chạy là: 10 phút/chuyến.
 • Sau 6 tháng, tức là kể từ tháng 5/2022, tàu sẽ chạy 12 đoàn tàu và có thêm 1 đoàn tàu dự phòng. Thời gian chạy: 6 phút/chuyến.
tàu Cát Linh Hà Đông
Tàu Cát Linh Hà Đông

2. Lịch chạy tàu Cát Linh – Hà Đông

Quãng đường chạy

Lịch chạy tàu Cát Linh Hà Đông đi xuyên suốt chiều dài 13 km với 12 nhà ga nằm trên cao. Lịch chạy tàu Cát Linh đi theo đường Hào Nam, qua phố Hoàng Cầu tới phố Láng. Sau đó, tàu Cát Linh chạy ngang qua sông Tô Lịch, chạy dọc theo phố Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung và cuối cùng, kết thúc tại ga Bến xe Yên Nghĩa.

Tàu đi qua sông Tô Lịch từ trên cao
Tàu đi qua sông Tô Lịch từ trên cao

Các nhà ga tuyến Cát Linh – Hà Đông

Tham khảo 12 nhà ga cũng như những tuyến xe buýt kết nối để bạn thuận tiện đón xe, phù hợp với lịch trình của bản thân như sau:

 • Điểm đầu tiên là ga Cát Linh nằm tại nút giao cắt đường Cát Linh – Giảng Võ, thuộc địa bàn phường Cát Linh, Q. Đống Đa, Hà Nội. Tại ga này, bạn có thể bắt tuyến Metro số 3 (dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2022).
 • Ga tiếp theo là ga La Thành, thuộc phường Ô Chợ Dừa. Bạn có thể đón các xe buýt 18, 23, 25, 28, 30, 49, 50, 99 khi xuống từ ga này.
 • Ga Thái Hà thuộc phường Trung Liệt.
 • Ga Láng thuộc phường Thịnh Quang. Bạn có thể đón các chuyến xe buýt 9B, 16, 24, 27 khi xuống từ ga này.
 • Ga Thượng Đình thuộc phường Thượng Đình. Bạn có thể bắt được tuyến Metro số 3 (dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2022) từ ga này.
 • Ga Vành đai 3 thuộc phường Xuân Thanh Trung. Bạn có thể đón các chuyến xe buýt số 1, 2, 5, CNG5, 19, 21, 22B/C, 27, 29, 39, 60, 105 để đi từ ga này.
 • Ga Phùng Khoang thuộc phường Mộ Lao.
 • Ga Văn Quán thuộc phường Văn Quán.
 • Ga Hà Đông thuộc phường Quang Trung.
 • Ga La Khê thuộc phường Phú La.
 • Ga Văn Khê thuộc phường La Khê.
 • Điểm cuối cùng là ga Yên Nghĩa, huyện Hà Đông, Hà Nội.
các tuyến nhà ga
Các tuyến nhà ga

3. Giá vé tàu điện Cát Linh – Hà Đông

Để chào mừng con tàu điện ngầm đầu tiên tại Việt Nam, giá vé tàu điện Cát Linh – Hà Đông sẽ được miễn phí hoàn toàn trong 15 ngày đầu tiên. Từ ngày 21/11/2021, tàu bắt đầu thu phí với 3 lựa chọn cho khách hàng: mua vé lẻ từng chuyến, mua vé nguyên ngày và mua vé tháng.

Giá vé lẻ tàu Cát Linh

Giá vé được tính theo quãng đường di chuyển thực tế của khách hàng.

 • Nếu khách hàng đi toàn bộ một tuyến thì giá vé là 15.000 đồng/lượt.
 • Nếu khách hàng đi quãng đường ngắn thì giá vé là 8.000 đồng.
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn mua vé ngày: 30.000 đồng/người. Khi mua vé ngày tàu điện ngầm cát Linh – Hà Đông, bạn có thể đi bao nhiêu lượt tùy thích trong ngày hôm đó.

Giá vé tháng

Giá vé tháng tàu như sau:

 • 200.000 đồng/người.
 • 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động ở các khu công nghiệp.
 • 140.000đ cho người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua theo hình thức tập thể, tức là số lượng nhiều người cùng mua.
 • Vé hoàn toàn miễn phí cho người có công với đất nước, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người có sổ hộ nghèo.
Hành khách được đo thân nhiệt khi tới ga tàu
Hành khách được đo thân nhiệt khi tới ga tàu

4. Hướng dẫn sử dụng tàu Cát Linh – Hà Đông 

Bước 1: Mua vé tàu 

Cách 1: Khách hàng dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền ở máy bán vé tự động, chọn ga đến bằng cảm ứng. Sau khi nhận tiền và tính toán số tiền vé tới ga bạn đã chọn, máy sẽ tự động nhả vé (thẻ nhựa) và tiền thừa (nếu có).

Máy bán vé tự động hoạt động rất đơn giản và nhanh chóng nên người dân hoàn toàn không cần phải lo lắng vấn đề mua vé. Thêm vào đó, tại các quầy bán vé tự động đều có nhân viên nhà ga trực hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng mua vé.

Cách 2: Ngoài cách này thì bạn có thể mua trực tiếp tại quầy bán vé tại sảnh. Tuy nhiên, cách mua vé tự động được khuyến khích nhiều hơn vì đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều.

nhân viên hướng dẫn cách mua vé tàu Cát Linh Hà Đông
Nhân viên hướng dẫn cách mua vé

Bước 2: Lên tàu điện ngầm cát Linh – Hà Đông

 • Để lên tàu, bạn dùng vé đã mua đi qua cổng soát vé tự động (bằng cách quẹt thẻ vào cổng soát vé).
 • Tại ga xuống, bạn tiếp tục dùng thẻ quẹt (đưa vào khe cổng soát vé) để đi qua cổng soát vé chiều ra.

5. Tàu Cát Linh Hà Đông – Địa điểm sống ảo mới cho giới trẻ

Với những bạn trẻ có sở thích chụp ảnh, sống ảo thì đây là một địa điểm không thể bỏ qua của giới trẻ.

Những quan cảnh ở tàu Cát Linh không khác gì những cảnh lãng mạn, nghệ thuật trong phim Hàn Quốc. Cũng chính nơi đây những tấm ảnh mang nhiều phong cách khác nhau được giới trẻ thay phiên nhau up lên facebook.

Mọi địa điểm trong tàu Cát linh đều có thể trưng dụng để mọi người chụp ảnh: cảnh trong toa tàu, hàng ghế ngồi đợi tàu, chỗ đứng đợi tàu, cầu thang nơi xuống tàu, … Nếu có dịp bạn nên đến một trong những địa điểm này để chụp thử, nhất định sẽ có nhiều ảnh đẹp đấy.

tàu cát linh hà đông

Ảnh cưới chụp ở Tàu Cát Linh của một đôi bạn trẻ

Như vậy là bạn đã hoàn toàn xong các bước để có thể sử dụng dịch vụ trên tàu Cát Linh Hà Đông. Đây là một phương tiện giúp tiết kiệm chi phí, phù hợp cho những ai di chuyển đường dài. Nên đừng quên thử trải nghiệm một lần cũng như thường xuyên sử dụng dịch vụ phương tiện công cộng xanh này nhé!

Có thể bạn quan tâm: