Tập bụng dưới – Lợi ích đối với cơ thể khi thực hiện

0
772

Thật ngạc nhiên khi nhiều người bỏ lỡ cơ bụng dưới khi tập luyện. Thực tế, các nhóm cơ của vùng bụng dưới sẽ ảnh hưởng quyết định đến việc bạn có thể có được vùng eo thon, hay cơ bụng sáu múi hay không. Dưới đây là một số lợi ích của bài tập bụng dưới

Mục lục

1. Bài tập bụng dưới cho bạn cơ bụng hoàn hảo

Cơ bụng đóng một vai trò quan trọng trong tư thế, hỗ trợ cột sống, giữ thăng bằng, ổn định và các chức năng hô hấp như thở. Xây dựng sức mạnh và độ bền ở các cơ này là điều cần thiết. Vì các bài tập bụng dưới tạo ra những lợi ích như cải thiện tư thế, giảm đau lưng, cải thiện sự cân bằng và ổn định cũng như có khả năng hỗ trợ hô hấp.

2. Cải thiện hiệu suất trong các hoạt động

Nhiều môn thể thao hoặc hoạt động gắng sức đòi hỏi sự cân bằng, ổn định và sức mạnh cốt lõi. Các bài tập bụng dưới nhằm vào các cơ này. Và do đó cung cấp cho bạn sức mạnh cốt lõi trong khi thực hiện hoạt động. Những bài tập này cho phép người tập chuyển nhiều năng lượng hơn từ cơ thể đến tay chân. Do đó, tăng hiệu suất của họ, trái ngược với những người có cơ bụng yếu hơn.

tập bụng dưới
Nâng chân sẽ có tác dụng ở cơ bụng dưới

3. Giảm đau lưng dưới

Đau lưng dưới là một vấn đề ảnh hưởng đến nhiều người từ mọi tầng lớp. Cơ bụng yếu góp phần làm tăng cơn đau thắt lưng. Các cơ lưng dưới không được vận động sẽ trở nên cứng ở các vùng khớp và có thể dẫn đến đau thắt lưng mãn tính. Các bài tập bụng dưới sẽ nhằm vào các cơ lưng này và cột sống. Giúp chúng linh hoạt hơn và dẻo dai hơn, do đó giảm đau lưng dưới.

Các bài tập này cũng cải thiện tư thế cơ thể khi đi, đứng hoặc ngồi. Do đó giảm sự xuất hiện của đau lưng liên quan đến tư thế sai.

4. Cải thiện tư thế và sự ổn định

Các bài tập bụng dưới nhằm vào các cơ bụng quan trọng đối với tư thế và sự cân bằng. Sự ổn định đặc biệt quan trọng đối với những người chơi thể thao và người cao tuổi hoặc những người có nguy cơ ngã và trượt.

Các bài tập cơ bụng dưới giúp tăng cường các cơ xung quanh cột sống và cải thiện tư thế do trọng lượng của cơ thể được phân bổ chính xác. Có một tư thế tốt là chìa khóa để tăng sự tự tin và sức khỏe tốt cho cột sống. Tập bụng cũng cải thiện sự hài hòa giữa các cơ trong cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, tư thế và ổn định.

tập bụng dưới
Đây là một bài tập bụng dưới đơn giản

Xem thêm:

5. Cải thiện khả năng chịu trọng lượng

Bài tập bụng dưới cung cấp sức mạnh để chịu trọng lượng. Một cá nhân tham gia vào các bài tập bụng sẽ tốt hơn để nâng tạ nặng hơn mà không gây tổn thương đến cột sống. Điều này là do các bài tập cơ bụng tăng cường sức mạnh của thân và giúp tạo cơ sở ổn định để nâng.

6. Giúp vòng eo săn chắc hơn

Tập bụng dưới giúp giảm mỡ trong cơ thể – một vấn đề liên quan đến nhiều bệnh lối sống như tiểu đường và béo phì. Bằng cách tăng khối lượng cơ ở vùng bụng, quá trình trao đổi chất trong cơ thể tăng lên và đốt cháy nhiều chất béo hơn. Điều này dẫn đến một người có thân hình gọn gàng, săn chắc hơn.

Cơ bụng yêu cầu tăng cường sức mạnh giống như các cơ khác của cơ thể. Mặc dù những bài tập này góp phần tạo nên một thân hình đẹp và gọn gàng, nhưng sức mạnh cơ bắp bên trong là mục tiêu chính cần hướng tới khi luyện tập.

7. Sự đa dạng là chìa khóa

Tuy nhiên, các bài tập bụng dưới không tự loại bỏ mỡ trong cơ thể. Nếu bạn đang muốn thực sự giảm cân, thì sự đa dạng là chìa khóa. Hãy thử một bài tập thể dục cân bằng tốt đẹp bao gồm nhiều bài tập tim mạch, một số bài tập rèn luyện sức bền để tăng cường sức mạnh tổng thể và tất nhiên, hãy nhớ tập cơ bụng dưới. 

Bài viết là một số lợi ích của bài tập bụng dưới mà bạn cần biết để có cho mình một chế độ luyện tập phù hợp. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here