Mắm tép mua ở đâu ở quê hay tại TP. Hồ Chí Minh

0
698
bạn trai 12 cung hoàng đạo
bạn trai 12 cung hoàng đạo

Mắm tép mua ở đâu ngon hiện nay được nhiều người quan tâm. Vì có 1 lẽ là mua mắm tép tại nơi sản xuất sẽ ngon hơn rất nhiều. Nhiều người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn vì mua ở Tp.Hồ Chí Minh có ngon được như dưới quê không, có pha thêm gì vào không nữa.

Có nhiều người là fan yêu thích của mắm vì họ đã từng 1 lần trong đời thưởng thức mắm tép này. Họ có dịp mua khi đi xuống miền tây chơi trong chuyến du lịch nào đó. Hương vị đó vẫn cứ vấn vương mãi trong lòng họ cho đến bây giờ. Mắm tép mua ở đâu ngon tại quê hay TP. Hồ Chí Minh sẽ được giải đáp bên dưới.

Mắm tép mua ở đâu

1. Thành phần của mắm tép

Nếu bạn có dịp ghé miền tây sông nước chắc hẳn không quên những mùa nước nổi. Chính thời điểm này mà mọi người thu hoạch tép từ sông hồ, ao do thủy triều dâng lên. Tép là 1 một loại thức ăn ngon dân giã của người dân nơi đây. Tép được rang với nước mắm, tép nấu canh chua với bông lục bình hay bông điên điển. 

Tất cả tạo nên hương vị đậm chất miền tây. Khi tép này thu hoạch quá nhiều, người dân ăn không hết sẽ chuyển qua làm mắm tép để ăn lâu dài. Khi làm ra mắm tép này ban đầu chỉ để ăn nhưng sau đó do nhiều quá ăn không hết nên đem đi bán. Mắm tép mua ở đâu đầu tiên xuất phát phải từ dưới 6 tỉnh miền tây trước. Tép bạn phải cắt bỏ râu rửa sạch để chuẩn bị làm mắm tép.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

2. Nơi mua mắm tép ngon 

2.1. Mua tại quê qua online và nhờ shipper, xe đò chuyển lên

Mắm tép mua ở đâu

Mắm tép mua ở đâu

Hiện nay có rất nhiều cơ sở làm mắm tép, thế nên Mắm tép mua ở đâu gì đây không còn khó gì nữa. Chỉ cần lên mạng search tên mắm tép mà bạn từng ăn, bao nhiêu phần, giá và thanh toán là xong. Chỉ cần chờ khoảng 3 đến 4 ngày là bạn đã nhận được hàng.

Bạn cũng có thể nhờ người thân dưới quê mua giúp vì chính họ mới biết loại mắm tép nào ngon cái nào. Cuối tuần bạn về quê và mang lên thành phố là xong. Mua ở dưới quê vừa rẻ vừa tiện lợi, chất lượng là luôn đảm bảo hàng đầu. Bạn có thể mua ở Tiền Giang (huyện Gò Công Đông vì nơi đây có biển), Cà Mau cũng là 1 nơi mua mắm tép đáng tin cậy.

2.2. Mua tại TP. Hồ CHí Minh 

Việc Mắm tép mua ở đâu tại Tp.Hồ Chí Minh cũng cực kỳ đơn giản. Bạn có thể đến chợ đầu mối lớn nhất là Bình Điền hay chợ đầu mối ở Thủ Đức để tìm mua loại mắm tép này. Giá cả có thể bằng hoặc cao hơn 1 chút vì họ lấy lại từ các cơ sở sản xuất ở quê. 

Đặc biệt khi bạn mua loại mắm tép này bạn phải xem ngày sản xuất và ngày hết hạn. Có khi họ lấy quá nhiều bán không hết thì bạn lại dùng hàng cũ hay hết hạn sử dụng. Mắm tép chỉ ngon nhất từ khi làm cho đến 15 ngày thôi. Quá ngày này con tép sẽ chín rục mất ngon.

Bạn cũng nên tìm mau những thương hiệu có tên tuổi mà người thân giới thiệu nhé. Mắm tép mua ở đâu tại Tp.HCM sẽ phải tinh tế chọn lọc vì có thể họ đổi nhãn mác của các thương hiệu của nhau. Có  thể họ lấy tên A nhưng B lại bán chạy hơn cũng nên. 

Bạn có thể tìm mắm tép này ở tất cả các chợ lớn nhỏ của các quận tại TP.HCM. Bạn đã thấy độ phủ sóng của loại mắm này chưa. Bạn mua về có thể ăn trực tiếp hoặc không thì bạn trộn với đu đủ gần chín tới. Hay bạn có thể trộn mắm tép này với dưa leo. Đây là cách ăn của người dưới quê thường ăn hay đãi trong các bữa tiệc với món mắm tép này.

Mắm tép mua ở đâu ngon giờ đây không khó để bạn tìm kiếm. Nếu bạn là dân tứ xứ về TP.HCM sống bạn có thể hỏi người dân ở đây về món mắm tép nổi tiếng của dân miền tây này. Cách chế biến rất đơn giản, hương vị đậm đà ngon tuyệt vời. Bạn có thể ăn sáng đơn giản với bún và mắm tép, không mất nhiều thời gian cho bạn. Hương vị tình quê lan tỏa đến từng nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here