Máy chạy bộ cơ là gì? Ưu nhược điểm máy chạy bộ cơ

0
785

Máy chạy bộ có hai loại cơ bản, loại có động cơ (thường được gọi là máy chạy bộ điện) và không có động cơ (hay còn được gọi là máy chạy bộ cơ). Việc tập luyện của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn loại máy chạy bộ của bạn. Trong bài viết này, cùng đi tìm hiểu chuyên sâu về dòng máy chạy bộ không có động cơ. 

1. Khái niệm máy chạy bộ cơ 

Trên máy chạy bộ không có động cơ, hoạt động của chân hoặc tay bạn di chuyển trên thảm chạy sẽ giúp di chuyển dây đai. Dây đai chỉ di chuyển nếu bạn di chuyển. Vì vậy, người chạy bộ và người đi bộ phải tốn nhiều sức hơn trên máy chạy bộ không có động cơ. 

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy chạy bộ không có động cơ, bao gồm loại thảm chạy phẳng và thảm cong. 

Máy chạy bộ thảm phẳng

2. Ưu điểm sản phẩm

Với việc phải sử dụng toàn bộ sức từ cơ bắp để kéo thảm chạy di chuyển, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều calo hơn. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng máy chạy bộ ở bất cứ đâu và không phụ thuộc vào việc đặt máy chạy bộ gần ổ cắm điện. Lý do là bởi sản phẩm chạy hoàn toàn bằng cơ thể bạn, không tiêu tốn điện năng.  

Hầu hết các máy chạy bộ không động cơ đai phẳng đều được bán với giá thấp hơn máy chạy bộ điện. Tuy nhiên, những chiếc máy chạy bộ thảm cong được ưa chuộng có giá ít nhất là 3.000 USD. Nhờ không tiêu tốn điện năng, cấu tạo đơn giản nhưng việc bảo dưỡng, bảo trì máy khá dễ dàng và tiết kiệm chi phí. 

Các dòng máy chạy bộ có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn giúp bạn tập trung vào việc đi bộ. Các dòng máy chạy bộ chất lượng cao giúp bạn luyện tập cường độ cao hơn. Bởi vậy, dòng sản phẩm này phù hợp với các vận động viên luyện tập chuyên nghiệp, những người tìm kiếm sản phẩm tăng cơ bắp, rèn sức bền. 

Máy chạy bộ với thảm chạy cong

3. Nhược điểm sản phẩm

Máy chạy bộ không động cơ khá khó để di chuyển thảm chạy khi mới bắt đầu. Điều này có thể gây ra căng thẳng cho các khớp của bạn. Đặc biệt, nếu bạn bị viêm khớp gối hoặc viêm khớp háng, đây có thể là một vấn đề. 

Với các dòng máy chạy bộ này, bạn sẽ phải nâng độ nghiêng máy (nếu có) bằng tay. Điều này đồng nghĩa với việc khi dây đai đang chuyển động, bạn phải dừng lại và xuống khỏi thảm chạy để thay đổi độ nghiêng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình luyện tập của bạn.

Bạn sẽ không có các bài tập, ứng dụng và các tính năng khác được tích hợp sẵn giống như máy chạy bộ điện. Hầu hết các dòng máy chạy bộ không có động cơ đều không có màn hình hoặc có màn hình đơn giản chạy bằng pin có thể hiển thị thông tin thống kê quá trình luyện tập. Chính vì vậy, việc luyện tập của bạn không thể khoa học bằng sử dụng máy chạy bộ điện.

Nói chung, máy chạy bộ không động cơ có kết cấu kém chắc chắn hơn, như bạn có thể thấy từ giới hạn trọng lượng của người dùng đối với dòng sản phẩm này. Do cấu tạo kém chắc chắn hơn, máy chạy bộ không động cơ thảm phẳng phù hợp nhất để đi bộ hơn là chạy.

Chúng cũng thường có chiều dài thảm chạy ngắn hơn so với loại thảm cong và máy chạy bộ điện. Vì vậy, bạn không thể sử dụng thoải mái sải những bước chân dài. Nếu bạn muốn sử dụng máy chạy bộ để chạy bộ, hãy chọn máy chạy bộ cơ thảm phẳng chất lượng cao hoặc thảm cong hay máy chạy bộ điện.

Máy chạy bộ điện

4. Xu hướng chọn máy chạy bộ hiện tại

Ngày nay, con người càng hướng đến những công nghệ cao, hiện đại hóa. Việc phát triển một chiếc máy chạy bộ điện tiên tiến với nhiều chức năng là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Chính vì vậy, việc máy chạy bộ cơ không còn được ưa thích nhiều mà người ta dần chuyển sang chọn mua những chiếc máy chạy bộ điện.

Chức năng giao diện của các loại máy chạy bộ cần thân thiện với người dùng, dễ sử dụng để dễ phù hợp với nhiều lứa tuổi. Hệ thống điều khiển điện của máy chạy bộ điện còn có thể kết hợp với chức năng trò chơi, hướng đến tính thiết thực, tiện nghi và độ an toàn cao, đáp ứng liên tục các yêu cầu của khách hàng.

5. Gợi ý trong việc có nên mua máy chạy bộ cơ

  • Điều 1: Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn sử dụng máy chạy bộ để đi bộ chậm thì về mặt chức năng máy chạy bộ cơ là đủ nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất đơn giản giống như đi bộ trên đường.
  • Điều 2: Giả sử bạn muốn sử dụng máy chạy bộ để giảm béo chức năng của máy chạy bộ cơ rất đơn giản, các chương trình và chức năng đa dạng của máy chạy bộ điện là sự lựa chọn tốt hơn
  • Điều 3: Nếu sử dụng máy chạy bộ cho việc luyện tập như các vận động viên thì hãy mua máy chạy bộ điện thay vì máy chạy bộ cơ. Vì máy chạy bộ điện có thể dễ dàng tùy chỉnh được nhiều chế độ luyện tập đa dạng khác nhau

Trên đây là những thông tin về máy chạy bộ cơ để giúp bạn có quyết định mua hay không mua dòng sản phẩm này. Ngoài máy chạy bộ không động cơ, bạn có thể lựa chọn các dòng máy chạy bộ điện cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tập đoàn thể thao Elipsport là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp máy chạy trên toàn quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here