Nệm massage trị liệu có thực sự tốt cho bạn không?

0
92

Nệm massage trị liệu có thực sự là một biến pháp thay thế hoàn hảo cho ghế massage hay không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau về lợi ích của nệm massage trị liệu nhé!

Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người làm việc 9 – 5 tiếng mỗi ngày, sống một cuộc sống bận rộn. Đây có lẽ là lý do lớn nhất tại sao hàng triệu người tiêu dùng sử dụng liệu pháp massage như một nguồn giảm căng thẳng, lo lắng và giảm đau. Nhưng việc chi tiền để mua chiếc ghế massage thì không hề rẻ, vì thể nệm massage trị liệu từ đó đã ra đời phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng với mức giá rẻ hơn.

Mục lục

1. Nệm massage trị liệu là gì?

Nệm massage trị liệu  là nệm thông thường mà bạn sẽ thêm vào ghế hoặc đi văng của mình để nâng cao sự thoải mái, nhưng với các lợi ích trị liệu xoa bóp. Những chiếc đệm này đi kèm với một loạt các chức năng cải tiến, hướng tới việc tái tạo một liệu pháp mát-xa chuyên nghiệp ngay trong sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn. 

Nệm massage trị liệu

Nệm massage trị liệu

Tuy nhiên, chúng không giống với nệm thông thường vì đệm ghế mát-xa được tích hợp động cơ rung, nút mát-xa và cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn và tốc độ mát-xa. 

Nệm massage trị liệu rất linh hoạt, ở chỗ bạn có thể cố định chúng vào bất kỳ ghế hoặc các vị trí nào trong nhà, cũng như vào phía sau ghế ô tô của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể được mát-xa tiếp thêm sinh lực tại nhà hoặc khi đang di chuyển. 

Một trong những lý do lớn nhất tại sao đệm ghế mát xa lại tốt cho bạn là chúng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mặt và thời gian đáng kể khi thực hiện các chuyến đi đến một nhà trị liệu mát-xa chuyên nghiệp. Thêm vào đó, đệm ghế mát xa tốt nhất mang đến cho bạn cảm giác mát-xa thỏa mãn mà không cần phải đến các spa massage trị liệu. 

2. Đệm massage trị liệu có tốt cho bạn không?

Một trong những điều mà đệm ghế massage không giải quyết được là tình trạng bệnh lý tiềm ẩn, nhưng có một lưu ý là mang lại hiệu quả tích cực khi chữa lành chấn thương. Một số người tiêu dùng cũng cho rằng đệm ghế mát xa cải thiện tâm trạng của họ, và làm cho họ cảm thấy trẻ hóa ngay cả sau những buổi trị liệu ngắn. 

Ngoài tác dụng thư giãn, đệm ghế massage còn tốt cho bạn vì một số lý do chính bao gồm: 

2.1. Đau cổ

Cho rằng đệm ghế mát xa tốt nhất bắt chước một liệu pháp mát-xa chuyên nghiệp, chúng được biết là có tác dụng kích thích cơ và các đầu dây thần kinh của bạn. Trên thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng đệm ghế massage mang lại hiệu quả cao trong điều trị giảm đau cổ mãn tính. 

2.2. Lưng trên và lưng dưới

Một số mẫu đệm massage có cơ chế lăn, cùng với tính năng nhiệt tích hợp giúp tăng khả năng thoát bạch huyết và tăng lưu lượng máu đến vùng lưng dưới. Điều này làm cho đệm massage trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị đau lưng, bị các bệnh về lưng và hoặc những người phải làm việc ở văn phòng cả ngày.

Cũng giống như phần lưng dưới, đệm ghế mát xa hoạt động theo cách tương tự để giúp điều trị các vấn đề đau lưng cấp tính và mãn tính. Đệm massage giúp thả lỏng các cơ căng thẳng ở lưng trên và giúp giảm các vấn đề như căng cơ và căng thẳng gần cột sống của bạn. 

nệm massage trị liệu

Nệm massage trị liệu dễ dàng kết hợp cùng ô tô

2.3. Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa về cơ bản là cơn đau dây thần kinh bắt nguồn từ lưng dưới của bạn và chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể trong hầu hết các trường hợp. Nệm massage trị liệu làm tăng lưu lượng máu ở lưng dưới và mông của bạn, đồng thời giải phóng áp lực lên dây thần kinh tọa. 

2.4. Giai đoạn thai kỳ

Đệm massage có thể được sử dụng trong thời kỳ mang thai như một hình thức giúp giảm căng cứng cơ. Và không cần phải nói, nếu bạn thư giãn, thì em bé của bạn cũng vậy.

Mặt khác, bạn thường không nên sử dụng bất kỳ máy mát xa nào trong tam cá nguyệt đầu tiên chỉ để an toàn. Như mọi khi, hãy đảm bảo hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị mới nào. Rốt cuộc, bạn cần phải thận trọng tuyệt đối khi mang thai.

2.5. Đau khớp dưới

Nếu bạn đã hoặc đang xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm khớp, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ hình thức xoa bóp nào, vì nó có thể khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Điều đó nói rằng, việc xoa bóp nhẹ nhàng từ đệm mát-xa có tác động tích cực đến mức endorphin, do đó có thể giúp giảm đau và khó chịu do viêm khớp. 

2.5. Nệm massage trị liệu giúp giảm nhức đầu

Nếu bạn là một trong số hàng triệu người bị đau đầu và đau nửa đầu, ghế mát-xa có thể giúp giảm bớt các điểm kích hoạt và tăng lưu lượng máu. Điều này sẽ giúp giảm số lượng các cơn đau đầu.

Nệm massage trị liệu

Sử dụng nệm massage giúp giải tỏa căng thẳng

Hầu hết các đệm massage tốt nhất hiện nay đều có công nghệ tiên tiến và có thể sao chép hoặc gần giống với các loại massage chuyên nghiệp. 

Đệm mát-xa cũng là một cách tiết kiệm chi phí để giúp giảm thiểu các bệnh như viêm khớp, và có thể mang lại sự thoải mái tuyệt vời khỏi nhịp sống hối hả hàng ngày. 

Thêm vào đó, nệm massage trị liệu có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có bộ tính năng phong phú riêng. Chắc chắn, việc được mát-xa cá nhân là một điều tuyệt vời, nhưng cũng có thể tốn kém và bất tiện cho nhiều người, và điều tồi tệ hơn là chi phí cao cho mỗi buổi mát-xa chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích trong việc chăm sóc sức khỏe của bạn.