Nên mua vàng hay đô để dành để đầu tư sinh lời phát triển

0
256
nên mua vàng hay đô để dành

nên mua vàng hay đô để dành

Chúng ta nên mua vàng hay đô để dành? Với mức thu nhập ngày càng tăng, mọi người ngày càng chú trọng đến việc quản lý tài sản cá nhân và gia đình. Thay vì để tiền nhàn rỗi trong ngân hàng và theo thời gian sẽ bị lạm phát, tiền sẽ mất giá theo thời gian nên nhiều người quyết định đầu tư để tiền đẻ ra tiền.

Với nhiều người không có nhiều kinh nghiệm, tiền bạc trong việc đầu tư chứng khoán, nhà đất thì việc đầu tư đô và vàng là hai sự lựa chọn khá an toàn. Việc phân vân giữa chọn mua vàng hay mua đô để dành là thắc mắc của nhiều người

1. Nên mua vàng hay đô để dành dựa vào thu nhập kinh tế

nên mua vàng hay đô để dành

Nên mua vàng hay đô để dành dựa theo thu nhập

Có thể quan sát được vàng và cả đô đều tăng dần theo thời gian. Thay vì chọn để dành tiền Việt Nam theo thời gian sẽ bị lạm phát. Với những người có thu nhập bình quân không cao, việc mua vàng để dành hằng tháng có vẻ khá quá sức với nhiều người. Thay vì vậy có thể chọn tích trữ đô. Mặc dù đồng đô la Mỹ không ổn định như vàng, nhưng nó có tính thanh khoản cao hơn nhiều so với vàng. Tuy nhiên, nếu tính trong khoảng thời gian ngắn thì việc tăng của tiền đô rất thấp. 

Với những người có nhiều tiền để đầu tư thì hãy chọn mua vàng để để dành. Đầu tư vào vàng như thế nào cần phải được xác định tùy theo điều kiện thị trường và mức độ chấp nhận rủi ro tương ứng. Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu vàng được phân bổ hợp lý trong danh mục tài sản của hộ gia đình, thì rủi ro đầu tư tổng thể sẽ được giảm đáng kể.

Nên tham khảo ý kiến ​​của các cố vấn chuyên môn để đảm bảo rằng các quyết định đầu tư phù hợp với cá nhân và điều kiện tài chính của bản thân

2. Nên mua vàng hay đô la tùy thuộc vào thời điểm

Thông thường khi các nhà đầu tư chỉ tiết kiệm vốn và bảo vệ vốn của mình, họ sẽ bỏ đô la khi họ lấy vàng, và họ sẽ bỏ vàng khi họ lấy đồng đô la. Mặc dù bản thân vàng không được đấu thầu hợp pháp, nhưng nó luôn có giá trị của nó và sẽ không mất giá thành sắt vụn. Nếu đồng đô la Mỹ biến động mạnh và có cơ hội lớn để đầu tư vào đồng đô la Mỹ tăng giá, mọi người sẽ tự nhiên theo đuổi đồng đô la Mỹ. Ngược lại, khi đồng đô la trở nên yếu hơn trên thị trường ngoại hối, giá vàng trở nên mạnh hơn.

nên mua vàng hay đô để dành

Thời điểm mua vàng hay đô

Quy luật mua vào là đợi đồng đô la hoặc vàng xuống giá, muốn đầu tư hãy mua vào và đợi thời điểm giá vàng và đô la tăng thì hãy bán ra

Như chúng ta đã biết, giá vàng thường đi ngược chiều với hầu hết các sản phẩm đầu tư. Thêm một tỷ lệ vàng thích hợp vào danh mục tài sản có thể đa dạng hóa rủi ro đối với Mức độ lớn nhất và chống lại sự co rút đáng kể của tài sản một cách hiệu quả. Nó thậm chí có thể làm tăng giá trị của tài sản, danh mục và tỷ lệ tài sản cụ thể có thể được điều chỉnh theo thời gian và điều kiện cá nhân, đồng thời có thể tăng hoặc giảm một cách thích hợp tùy theo tình trạng tài sản của chính nó.

3. Nên mua vàng hay đô để dành tùy thuộc vào tính ngắn hạn hay dài hạn

Trước hết, xét từ góc độ ngắn hạn và trung hạn, nên để dành vàng hay usd thì cần biết được rằng chỉ số đô la Mỹ vẫn đang trong tình trạng tăng dần và chưa có dấu hiệu quay đầu. Ngược lại, dù giá vàng quốc tế thông thường có tính tăng giảm tùy thuộc vào thị trường. Do đó, nắm giữ đô la Mỹ vẫn ít rủi ro hơn.

Điều quan trọng cần phải chỉ ra là nắm giữ vàng khác với nắm giữ vàng kỳ hạn dài và gần như là không bị mất giá.

4. Những điểm cần lưu ý khi đầu tư vào vàng

Đối với các nhà đầu tư thông thường, họ có thể cải thiện danh mục đầu tư cá nhân của mình thông qua bảo hiểm rủi ro, bảo toàn giá trị và lợi nhuận dài hạn của đầu tư vàng, đồng thời làm cho danh mục đầu tư của vàng ổn định hơn. 

Người ta thường tin rằng đồng đô la Mỹ giảm giá là động lực chính thúc đẩy giá vàng tăng. Theo các nhà phân tích từ

Tính toàn cầu của đầu tư vàng

nên mua vàng hay đô để dành

Vàng có thể dễ dàng mua bán khắp thế giới

Vàng là một trong số ít sản phẩm được các nhà đầu tư trong nước đầu tư và hội nhập chặt chẽ với thị trường toàn cầu. Giá vàng có liên quan chặt chẽ đến mối quan hệ giữa cung và cầu trong thị trường quốc tế.

Thị trường vàng mang tính thời vụ cao hơn

Thông thường mùa hè là thời điểm trái vụ truyền thống, bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 9, giá vàng sẽ mạnh dần lên. Nguyên nhân ở đây chủ yếu đến từ ngành sản xuất trang sức, những tháng cuối năm là thời kỳ chủ yếu của doanh số bán trang sức. Từ tháng 9 đến tháng 2 hàng năm, các lễ hội ở Ấn Độ và Trung Đông, Giáng sinh ở phương Tây, Tết Nguyên đán nối tiếp nhau diễn ra và thị trường trang sức bước vào mùa bán hàng cao điểm.

Các doanh nghiệp kim hoàn sẽ mua vàng để gia công trước mùa cao điểm từ một đến hai tháng, do đó từ tháng 8 đến tháng 1 năm sau là mùa cao điểm của ngành chế tác nữ trang. Trong giai đoạn này, việc tập trung mua vàng của các doanh nghiệp kim hoàn sẽ đẩy giá vàng lên cao, dẫn đến biến động giá theo mùa trên thị trường vàng.

Nếu đầu tư đừng đầu tư trang sức vàng

Chức năng thu và sử dụng vàng trang sức mạnh hơn nhiều so với chức năng đầu tư. Nhiều người thích sưu tầm đồ trang sức bằng vàng, vì nghĩ rằng nó có thể bảo quản và tăng giá trị của nó. Trang sức vàng nguyên chất trên thị trường đều đã qua xử lý, tuy giá trị gia tăng được gia tăng nhưng chức năng bảo toàn và nâng cao giá trị tương đối yếu, không dễ “nhận ra” khi giá vàng tăng cao.

Vì khó tìm được người mua phù hợp nên vàng trang sức chỉ có thể được thực hiện thông qua các kênh như mua lại của người bán, cửa hàng cầm đồ, cửa hàng gia công trang sức, v.v. và phải trả một khoản phí xử lý không hề thấp. Do đó, nếu bạn muốn đạt được sự tăng giá tài sản thông qua giá vàng tăng, đừng mua đồ trang sức bằng vàng.

nên mua vàng hay đô để dành

Trang sức vàng

Nên mua vàng hay đô để dành đều sẽ chịu một vài rủi ro nhất định. Trước khi đầu tư một khoản nào bạn cần xem xét cẩn thận nhiều yếu tố để giảm thiểu rủi ro cao nhất. 

Nguồn: Blogtuoitre.vn