Netflix and Chill là gì? Dùng thế nào cho đúng?

0
753

Bạn đã từng nghe giới trẻ sử dụng từ Netflix and Chill khá nhiều nhưng đã biết ý nghĩa của nó chưa? Netflix and Chill là gì? Dùng từ này như thế nào cho đúng? Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này để hiểu nghĩa thực sự của Netflix and Chill.

Netflix là một nền tảng rất nổi tiếng hiện nay. Nó cung cấp nội dung trả phí đứng số 1 toàn cầu. Giới trẻ sử dụng Netflix để xem những bộ phim bom tấn chất lượng cao trên thế giới. Nền tảng này phổ biến đến nỗi có nhiều cụm từ mới liên quan đến nó, một trong số đó là “Netflix and Chill”. Cụm từ này không đơn thuần là một lời mời đi xem phim mà còn mang tầng nghĩa khác. Vậy Netflix and Chill là gì?

Mục lục

1. Giải đáp: Cụm từ Netflix and Chill là gì?

Khi dịch thô từng chữ tiếng Anh sang tiếng Việt thì bạn sẽ nhận được một câu nói hết sức bình thường. “Chill” nghĩa là thư giãn”. Vậy Netflix and Chill nghĩa là xem Netflix và thư giãn. Cách giải thích này có đúng không?

Netflix and Chill là gì
Netflix and Chill mang nghĩa 18+

Nếu như bạn nghĩ Netflix and Chill nghĩa là xem phim và thư giãn thì bạn đã nhầm. Netflix and Chill nghĩa là gì? Theo từ điển về tiếng lóng trong tiếng Anh Urban Dictionary thì “Netflix and Chill” nghĩa là “mật mã” chỉ việc rủ một người đến nhà để quan hệ tình dục hoặc thực hiện hành động có liên quan đến tình dục. Nguyên văn của cụm từ “Netflix and Chill” được diễn giải trong từ điển là “Code for two people going to each others houses and fucking or doing other sexual related acts”. Cụm từ này đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các Netizen sáng tác nhiều meme cùng câu đùa vui.

Netflix and Chill la gi? Từ điển Urban Dictionary đã công nhận “Netflix and Chill” là một cụm từ tiếng lóng vào đầu năm 2015. Nếu như có ai đó hỏi bạn có muốn “Netflix and Chill” không thì điều này không đơn thuần rủ bạn đi xem phim. Thực chất ý nghĩa họ hỏi chính là bạn có muốn “làm chuyện ấy” hay không. Cụm từ này có thể được đề cập khi 2 người trong một mối quan hệ lãng mạn. Do đó, bạn tuyệt đối không được sử dụng nó bừa bãi để tránh rơi vào tình huống xấu hổ nhé!

2. Cụm từ Netflix and Chill có nguồn gốc từ đâu?

Cụm từ “Netflix and Chill” xuất hiện lần đầu vào ngày 21/1/2009 trên mạng xã hội Twitter của Mỹ. Lúc ấy, người dùng trực tuyến NoFaceNina sử dụng cụm từ này chỉ mang ý nghĩa là thư giãn và xem phim ở nhà. Cụ thể, họ đã đăng một đoạn Tweet với nội dung “I’m about to log onto Netflix and chill for the rest of night”. Câu này nghĩa là “Tôi chuẩn bị đăng nhập Netflix và thư giãn trọn đêm nay”.

Đến năm 2015, một đoạn Tweet khác đã của Netflix đã làm thay đổi định nghĩa này. Đoạn Tweet có nội dung “Netflix and chill? No, really” kèm theo ảnh GIF cắt từ một cảnh trong phim Clueless có ý nghĩa về tình dục. Nó đã tạo nên một cơn lốc và được sử dụng thịnh hành đến ngày nay. Cũng từ năm 2015, người ta đã dùng “Netflix and Chill” với ý nghĩa gắn liền với 18+.

Netflix and Chill là gì
Dòng Tweet gây bão của Netflix vào năm 2015

Sau đoạn Tweet của chính Netflix, TikiTalk đã cho ra mắt một ứng dụng hẹn hò có chủ đề là “Netflix and Chill”. Nó đã tiếp thêm lửa khiến cụm từ nóng hơn bao giờ hết. Cụm từ “Netflix and Chill” nổi tiếng đến mức mà đã có vô số công ty sử dụng nó trong nhiều chiến dịch quảng cáo. 

AirBnb – Một mô hình kết nối người cần thuê nhà – đã thêm vào dịch vụ của mình với chủ để Netflix and Chill vào năm 2016. Căn phòng Netflix and Chill của Airbnb đã nhanh chóng đón nhận cơn bão ủng hộ của đông đảo bạn trẻ. Nó thậm chí còn lan rộng ra các quốc gia trong khu vực châu Mỹ và khối EU. Hãng kem Ben & Jerry’s vào năm 2020 cũng đã ra mắt sản phẩm của mình dựa theo chủ đề này. Các ứng dụng hẹn hò cũng sôi sục với chủ đề này.

3. Cách sử dụng từ Netflix and Chill như thế nào?

“Netflix and Chill” là một cụm từ mang ý nghĩa khá nhạy cảm. Bạn cần sử dụng đúng lúc, đúng người và đúng hoàn cảnh. Đây là mật mã chỉ dùng được cho đối tượng là bạn tình, người yêu hoặc vợ chồng. Việc sử dụng vô tội vạ, không đúng ngữ cảnh sẽ dễ gây hiểu lầm, nghiêm trọng hơn là gây sứt mẻ tình cảm của 2 bạn.

Dùng từ Netflix and Chill đúng lúc chính là vũ khí giúp gắn kết mối quan hệ. Tình cảm của 2 người sẽ càng thêm gắn bó. Chẳng hạn, bạn chỉ cần nói một câu nhẹ nhàng “Tối nay mình Netflix and Chill không anh?” là đã đủ khiến cho chàng rạo rực, nghĩ về bạn cả ngày. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ để có một cuộc quan hệ an toàn nhé!

Netflix and Chill là gì
Netflix and Chill meme

Cách để dùng “Netflix and Chill” đúng như sau:

A: Do you have any plans for this weekend?

B: Hmmm… This weekend, my parents are not home. So do you want to come over to “Netflix and chill”?

Dịch nghĩa tiếng Việt như sau:

A: Cuối tuần này em có kế hoạch gì chưa?

B: Ba mẹ em không có ở nhà vào cuối tuần này. Anh có muốn đến nhà em rồi tụi mình “Netflix and chill” không?

Từ bây giờ, bạn hẳn đã hiểu được Netflix and Chill là gì rồi đúng không nào? Không phải trong hoàn cảnh nào cũng đều phù hợp để nói cụm từ này đâu nhé! Bạn nên cân nhắc trước khi muốn sử dụng và dùng cho đúng đối tượng cần nói. Nếu dùng cụm từ này vô tội vạ, bạn chắc chắn sẽ gây ra hiểu lầm không đáng có với người nghe.