Những điều bạn cần biết về những chiếc xe đạp thể dục tại chỗ

0
789
xe đạp thể dục tại chỗ

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn cần biết về những chiếc xe đạp thể dục tại chỗ trước khi bạn quyết định sở hữu. Hãy cùng theo dõi để bạn có thêm được nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Khi nói đến thể dục, một trong những nền tảng trong hầu hết các phòng tập thể dục là xe đạp tập thể dục. Nó cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu trong các thiết bị tập thể dục cho gia đình. Đầu tư vào một trong những thiết bị tập luyện này là một cách tuyệt vời để hiện thực hóa mục tiêu thể dục của bạn mà không cần phải trở thành thành viên phòng tập thể dục đắt tiền. Đặc biệt là khả năng đốt cháy calo trong khi làm săn chắc phần dưới của nó cùng với đó bạn có thể tập một chút cho tim mạch cùng một lúc.

Những gì xe đạp thể dục tại chỗ có được

1. Yên xe

Nó hoạt động chính xác như bạn mong đợi và thường có nút điều chỉnh. Mức độ của đệm tùy thuộc vào thương hiệu xe đạp, nhưng bạn thường có thể thay đổi nó để lấy thứ gì đó thoải mái hơn nếu bạn muốn.

2. Bàn đạp

Tương tự như bàn đạp xe đạp tiêu chuẩn, đây là cách bạn sẽ chuyển động các bánh răng. Chúng được kết nối với các tay quay có thể di chuyển xích hoặc chính bánh xe.

3. Bánh xe

Đây có lẽ là sự thay đổi lớn nhất giữa xe đạp tiêu chuẩn và xe đứng yên. Bánh xe thường được đặt bên trong thân xe, treo lơ lửng trên mặt đất. Khi bạn quay bàn đạp, bạn bắt đầu quay bánh xe để tạo lực cản với trọng lượng của nó.

4. Ghi đông

Đây là những điều tự giải thích chúng cũng giống như xe đạp thông thường. Trừ khi bạn mua một chiếc máy hình elip, chúng vẫn ở một vị trí và cung cấp thêm một số đệm cho bàn tay của bạn.

xe đạp thể dục tại chỗ
Những gì xe đạp thể dục tại chỗ có được

5. Thân xe

Phần này là quan trọng. Một số công ty sản xuất chúng từ nhựa bền trong khi những công ty khác vẫn sử dụng các kim loại khác nhau. Rõ ràng, một trong những cần thiết nhất chính là giữ cho các bộ phận chuyển động được đóng lại. Trẻ em có thể bị thương nặng do thò ngón tay vào chỗ trống.

6. Ổn định

Những điều này đều quan trọng như nhau. Nếu không có sự ổn định thích hợp, bạn có thể sẽ bị lật và tự làm mình bị thương. Hãy nhớ xem giới hạn cân nặng khi bạn đang đi mua sắm các mẫu để tiết kiệm cho mình một chuyến đi đến bệnh viện.

7. Đồng hồ đo

Không phải mọi chiếc xe đạp cố định đều có đồng hồ đo, nhưng hầu hết đều có. Những màn hình tiện dụng này có thể theo dõi tốc độ mỗi phút, nhịp tim, khoảng cách của bạn và hơn thế nữa. Các mô hình cao cấp hơn thường có trợ lý ảo để giúp thúc đẩy bạn hoặc hệ thống lập bản đồ sẽ tái tạo địa hình của một khu vực cụ thể.

Đây là những công cụ tuyệt vời để theo dõi mức tăng thể chất của bạn, ngay cả trong những mét cơ bản nhất. Đôi khi, chỉ cần nhìn thấy bạn đã đạp xe thêm một dặm nữa thôi là bạn đã có đủ động lực để bắt đầu lại chiếc xe vào ngày mai.

Xem thêm:

Những loại xe đạp thể dục tại chỗ

1. Xe đạp tập thẳng đứng

Mô hình này giống với xe đạp ngoài trời thông thường của bạn và là mô hình phổ biến nhất. Không có điểm tựa lưng, khiến người dùng phải chúi về phía trước về phía ghi đông và đặt chân lên hông. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm giác đạp xe mà không phải đi ra ngoài trời, thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Xe đạp thẳng đứng đã là một thiết bị chủ yếu trong các phòng tập thể dục trên khắp lục địa trong nhiều thập kỷ và các mẫu xe mới đang cung cấp nhiều tính năng trên xe giúp nâng cao thói quen tập luyện của bạn. Chúng có một lợi thế khác biệt so với xe đạp tập thể dục nằm nghiêng với mức giá rẻ hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn thân thiện với ngân sách của nhiều người. 

xe đạp thể dục tại chỗ
Xe đạp tập thẳng đứng

Việc tập luyện mà một chiếc xe đạp thẳng đứng mang lại có thể nhàn nhã hoặc cường độ cao tùy thuộc vào mức độ bạn đạp. Tính linh hoạt đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

2. Xe đạp tập nằm nghiêng

Biến thể này cung cấp một vị trí ngả lưng được hỗ trợ phía sau và bàn đạp gắn phía trước. Mặc dù khái niệm vẫn giữ nguyên, nhưng xe đạp tập thể dục nằm nghiêng tốt nhất giúp giữ dáng dễ dàng hơn cho bất kỳ ai bị chấn thương lưng cũng như người mới bắt đầu.

Mô hình nằm nghiêng mang lại trải nghiệm tập luyện thoải mái bất kể bạn thấp hay cao với một chiếc ghế có thể điều chỉnh dễ dàng. Đồng thời cung cấp một tấm đệm có diện tích lớn hơn cho phần dưới của bạn. Ưu điểm chúng mang lại là ghế cung cấp thêm đệm và thư giãn, thoải mái khi tập luyện. Không có căng thẳng trên khớp, tay chân và lưng của bạn. Nhưng nhược điểm của chúng là việc tập luyện sẽ không thuộc cường độ cao như phiên bản thẳng đứng.

xe đạp thể dục tại chỗ
Xe đạp tập nằm nghiêng

Những chiếc xe đạp thể dục tại nhà này bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được tại Elipsport thương hiệu có hơn 10 kinh nghiệm trong ngành cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Bạn hãy truy cập vào trang web elipsport.vn để lựa chọn những chiếc xe đạp tập khiến bạn ưng ý nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here