Những Điều Thú Vị Trong Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

0
858
làng văn hóa các dân tộc

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là một điểm tham quan thú vị cho những ai yêu thích trải nghiệm, khám phá nét đẹp của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Bài viết này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm tham quan nơi này để du khách có một chuyến đi hoàn hảo nhất.

1. Giới thiệu về Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tọa lạ ở Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, cách Hà Nội hơn 40km, Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam là một khu bảo tồn tái hiện lại đời sống sinh hoạt, văn hóa của toàn bộ 54 dân tộc ta. Nơi đây được khởi công xây dựng năm 2007 và hoàn thành vào dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

làng văn hóa các dân tộc
Làng văn hóa các dân tộc

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam được du khách đánh giá là điểm đến lý tưởng vào dịp cuối tuần gần cho các bạn trẻ ở Hà Nội và các khu vực xung quanh. Hoặc đối với những du khách đam mê khám phá những nét giản dị, truyền thống của đồng bào dân tộc Việt Nam

2. Hướng dẫn tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

2.1. Lưu ý trước khi tham quan

Trước tiên, về giá vé vào cửa các bạn có thể xem dưới đây:

  • Người lớn: 30k/lượt
  • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề: 10k/lượt
  • Học sinh: 5k/lượt
  • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí

Đối với giờ mở cửa: Hoạt động tất cả mọi ngày, bao gồm cả lễ tết trừ các ngày thứ 2. Sáng mở cửa từ 8h00-11h00 và chiều từ 13h-16h30

2.2. Có gì hấp dẫn ở làng văn hoá các dân tộc Việt Nam?

Làng được chia thành nhiều khu khác nhau, bao gồm các khu làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa và vui chơi, giải trí cùng với khu di sản văn hóa thế giới, khu công viên. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn vui chơi tại đây

làng văn hóa các dân tộc
Đến với làng văn hóa các dân tộc, du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị

2.2.1. Khu các làng dân tộc

Đây sẽ là điểm tham quan đầu tiên mà bạn nên tới ở làng văn hóa. Với diện tích 198,61ha, khu các làng dân tộc này được chia thành các cụm làng tương ứng với từng vùng miền. Nó xây dựng theo thành quần thể mục đích tái hiện cấu trúc của làng bản đồng bào dân tộc nước ta nhằm giới thiệu, bảo tồn cũng như quảng bá phát triển các giá trị văn hóa của đất nước.

Ở khu dân tộc, bạn sẽ được tham gia vô vàn lễ hội văn hóa truyền thống được mô phỏng tái hiện, vừa là dịp để du khách có thể tận hưởng không khí sôi động và mang đậm bản sắc dân tộc, vùng miền như:

  • Chợ phiên Tây Bắc
  • Lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam)
  • Lễ hội trỉa lúa của dân tộc Brâu (Kon Tum)
  • Lễ hội đua bò Bảy Núi (An Giang)
  • Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ),…

2.2.2. Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí của Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam có kết nối với cổng chính và các khu chức năng. Đây là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí nhưng đồng thời vẫn mang đậm nét văn hóa dân tộc.

2.2.3. Khu di sản thế giới

Khu di sản thế giới là quần thể tái hiện lại những công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới như: Vạn lý trường thành, tháp Eiffel, Kim tự tháp…

2.2.4. Khu công viên và bến thuyền

Nơi đây gắn liền với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của làng văn hóa. Nó cùng một vài địa điểm khác chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi tham quan.

Làng văn hoá dân tộc Việt Nam chắc chắn là một điểm đến mà bạn không nên nào bỏ qua để có thể khám phá, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của dân tộc. Tới đây, bạn sẽ thỏa sức khám phá, trải nghiệm về đời sống, các nét văn hóa đặc trưng của những dân tộc anh em từ đó thấy yêu đất nước mình hơn. Hy vọng, với những kinh nghiệm du lịch làng văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here