Những Loại Đầu Đọc Thẻ Nhớ Máy Ảnh Tốt Nhất Hiện Nay

0
1887
đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh

Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh là thiết bị vô cùng quan trọng nó có thể ảnh hướng đến tốc độ, độ bền cũng như an toàn dữ liệu. Vì vậy tìm một sản phẩm uy tín chất lượng là vô cùng cần thiết, đặc biệt là những bạn đam mê chụp hình. Cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Đầu đọc thẻ nhớ là gì?

1.1. Tổng quan đầu đọc thẻ nhớ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm đầu đọc theo nhớ trong cuộc sống nhưng vẫn còn chưa hiểu rõ lắm về nó. Thực ra, đầu đọc thẻ nhớ chính là một loại phụ kiện rất cần thiết cho việc chuyển tải dữ liệu từ một số thiết bị cầm tay như máy ảnh, máy quay phim hay điện thoại di động vào máy tính của bạn. Nói cách khác, đầu đọc thẻ nhớ như một sợi dây liên kết giữa dữ liệu giữa các sản phẩm công nghệ từ đó người dùng có thể dễ dàng truy cập và trao đổi dữ liệu giữa thẻ nhớ với máy tính thông qua cổng USB đã rất quen thuộc.

Tùy thuộc vào từng chuẩn thẻ nhớ khác nhau như SD, Micro SD, SDHC,… thì đầu đọc thẻ nhớ sẽ được thiết kế tương thích với thẻ nhớ, bởi do xung quanh thân đầu đọc sẽ được tích hợp khá nhiều khe cắm với các kích cỡ khác nhau để thuận tiện hơn cho người dùng trong việc sử dụng đầu đọc thẻ nhớ mỗi khi kết nối với máy tính hay laptop của mình.

đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh
Đầu đọc thẻ nhớ

Lợi ích lớn nhất của đầu đọc thẻ nhớ chính là khả năng ghi dữ liệu, kết hợp với thẻ nhớ sẽ tạo nên chức năng biến nó như một thiết bị ổ cứng di động (pendrive) từ đó giúp truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng mọi lúc mọi nơi. 

Đồng thời, đầu đọc thẻ nhớ còn có trách nhiệm “cao cả và thiêng liêng” là bảo quản tốt thẻ nhớ, tránh để nó bị rơi hay thất lạc mất.

1.2. Các loại đầu đọc thẻ nhớ hiện nay

Trên thị trường hiện nay, đầu đọc thẻ trở nên khá đa dạng và phong phú, về kiểu dáng cũng như là màu sắc, nhưng về cơ bản có 3 loại đầu đọc thẻ chính.

1.2.1. Adapter thẻ

Đây là loại đọc đơn chuẩn thẻ nhớ, nghĩa là chỉ dùng được một loại thẻ nhớ nhất định. Adapter thẻ sẽ dùng để kết nối thẻ SD với cổng USB, tương ứng với cổng chuyển đổi của thẻ và cho phép người sử dụng chuyển các tập tin đến một máy tính khác mà không có cổng thẻ SD.

Vì vậy, khi người dùng muốn đổi sang định dạng các loại thẻ nhớ khác nhau thì sẽ phải sử dụng cổng adapter thẻ đọc chuẩn SD hoặc MicroSD này. Những loại đầu đọc Adapter thẻ thường có thiết kế rất nhỏ gọn, tiện lợi và đồng thời cực kỳ  phù hợp với những người thường xuyên sử dụng một chuẩn thẻ nhớ mà thôi.

1.2.2. Đầu đọc thẻ đa năng

Đầu đọc thẻ đa năng hay còn được gọi là Multi-Card Reader. Đây là loại đầu đọc có thể đọc được đa dạng nhiều loại thẻ nhớ khác nhau, nên cực kỳ phù hợp với những người sử dụng nhiều chuẩn thẻ. Cũng bởi tính năng đa dụng tiện lợi, có thể kết nối được tất cả các thiết bị USB trong khi làm việc trong cùng một thời điểm nên nó trở thành một trong các loại đầu đọc thẻ nhớ cực kỳ phổ biến trong cuộc sống và trong công việc hàng ngày.

đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh
Đầu đọc thẻ đa năng

Cụ thể là sẽ có đầu đọc thẻ theo máy (đọc được 1-2 loại thẻ), loại đầu đọc thông thường đọc được từ 3-5 thẻ nhớ và thông dụng nhất là loại đọc được 6 loại thẻ.

Đặc biệt, Carry chính là đầu đọc đa năng nhất do Đài Loan sản xuất. Nó có giá khoảng 35USD, cực kỳ tiện dụng vì có khả năng tương thích cao khi có thể đọc được tới 8 loại thẻ nhớ.

1.2.3. Đầu đọc thẻ dùng riêng cho điện thoại

Loại đầu đọc này không phổ biến như hai loại đầu đọc thẻ trên mà đầu đọc thẻ chỉ chuyên dụng dành cho điện thoại lại rất đặc trưng khi nó chỉ sử dụng được cho các thiết bị điện thoại thông minh hay smartphone. Chiếc đầu lọc có thể kể đến một số thiết bị đầu lọc thẻ như thẻ MicroSD, MicroSDXC hay MicroDHC, SDXC …

Đặc trưng chung của loại đầu đọc thẻ chuyên dụng cho điện thoại này chính là thiết kế khá nhỏ gọn, cực kỳ tiện lợi để mang theo khi đi du lịch hay công tác. Nhất là với tốc độ truyền tải khá tiên tiến nên có thể dễ dàng chuyển đổi các tập tin giữa điện thoại với tablet, máy ảnh, laptop và máy tính. Tuy nhiên, để dùng được như vậy thì khi bạn mua đầu đọc thì nên tìm hiểu cổng USB của máy cũng như cần lưu ý khi chọn mua đầu cắm để phù hợp với độ tương thích.

1.3. Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh

Như vậy, đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh cũng chính là những chiếc đầu lọc thẻ nhớ thông thường. Nhưng nếu muốn chọn mua những sản phẩm đầu lọc thể phù hợp với chiếc máy ảnh thì bạn cần lưu ý một vài điểm như. 

 • Đầu đọc thẻ nhớ hỗ trợ cổng USB 2.0 hay 3.0. Thông thường USB 3.0 có tốc độ truyền tải nhanh hơn nhiều lần so với cổng USB 2.0 nhưng giá thành chắc chắn đắt hơn.
 • Thiết kế cũng là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm. Những chiếc máy ảnh thường nhỏ gọn nên đầu đọc thẻ nhớ cho máy ảnh cùng nên chọn mua những loại có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Cùng với đó là chất liệu, màu sắc sao cho phù hợp.
 • Bạn cũng cần lưu ý đến khả năng tương thích của đầu đọc. Hầu hết ngày nay các đầu đọc thẻ nhớ đều có thể tương thích tốt với các hệ điều hành như Window XP, Mac OS hay Android, iOS và cũng hỗ trợ nhiều định dạng loại thẻ nhớ khác nhau, mặc dù vậy nếu chọn mua đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh thì cũng nên xem nó có tương thích với các thiết bị của bạn hay không.
 • Tiêu chuẩn UHS-I và UHS-II. UHS là từ được viết tắt cho chữ Ultra High Speed (tốc độ siêu cao), dựa trên UHS-I và UHS-II mà bạn có thể biết được tiêu chuẩn UHS của thẻ là như thế nào, kiến trúc băng thông của thẻ nhớ loại nào? Căn cứ vào tiêu chuẩn này mà bạn cũng biết được chất lượng truyền tải dữ liệu tốt nhất mà chiếc thẻ đó hỗ trợ. Chính vì lý do này mà khi chọn mua các đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh, bạn hãy xem sản phẩm có tuân thủ các tiêu chuẩn UHS hay không, điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng đấy.

2. Những loại đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh tốt nhất

2.1. Đầu đọc thẻ nhớ đa năng SSK All In 1 Card Reader III

Đây được ví như một trong những loại đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh phù hợp nhất. Nó cực kỳ phù hợp với người yêu thích chụp hình cần thường xuyên chép hình ảnh, file phim từ máy ảnh sang điện thoại di động hay sao chép hình ảnh từ máy tính cá nhân.

đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh
Đầu đọc thẻ nhớ đa năng SSK All In 1 Card Reader III

Đầu đọc thẻ nhớ đa năng này sẽ giúp bạn dễ dàng đọc được tất cả các loại thẻ như: thẻ SD, Mini SD, MMC, Plus, SDHC MMC, MMC Turbo, RS – MMC hay Micro SD Card MS/M2.

Thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, thời trang, có cổng USB tiện ích cực kỳ phù hợp với những chiếc máy ảnh. Có cổng USB để kết nối trực tiếp với máy tính từ đó có thể dễ dàng sao chép và truyền tải giữ liệu một cách không giới hạn.

2.2. Đầu đọc thẻ nhớ Pisen All in 1/USB 2.0 – 3 Slot

Đầu đọc thẻ nhớ này đọc được tất cả các loại thẻ phổ biến hiện nay như thẻ Micro SD, thẻ SD hay thẻ CF. Nó rất phù hợp để sử dụng cho máy ảnh và máy quay với cổng USB chuẩn 2.0, 3 khe dọc thẻ giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh này còn tích dây Micro USB kèm theo, đèn Led báo hiệu trạng thái hoạt động, nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong những buổi chụp hình. Không những thế với khả năng chịu lực tốt hơn, đọc nhiều thẻ hơn, nhanh hơn các loại thể thông thường cũng là một điểm cộng đối với sản phẩm này.

đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh
Đầu đọc Pisen All in 1 USB 2.0 – 3slot

Đầu đọc Pisen Multifunctional II có thiết kế nhỏ gọn với tông màu xanh sạch sẽ, đẹp mắt và cực kỳ sang trọng, là giải pháp tối ưu cho việc truyền tải dữ liệu từ máy ảnh vào máy tính của bạn. Một vài tính năng sản phẩm:

Thông số kỹ thuật:

 • Nhà sản xuất: Pisen
 • Cổng kết nối: USB
 • Điện áp vào: 5V
 • Khả năng đọc: Thẻ Micro SD, Thẻ SD, Thẻ CF
 • Khả năng chịu lực tốt
 • Tương thích nhiều hệ điều hành: Windows / Mac/ Linux,..
 • Đầu đọc thẻ nhớ MicroSD
 • Kết nối USB 2.0
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành
 • Tốc độ đọc thẻ cao và ổn định
 • Đọc loại thẻ MicroSD
 • Thiết kế vô cùng nhỏ gọn
 • Có màu sắc đa dạng

2.3. Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh CF & SD của Ugreen

Đầu đọc thẻ nhớ này được bảo vệ cẩn thận trong hộp trắng, có kèm giấy bảo hành và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nhà phát hành Ugreen nhấn mạnh, đây là phiên bản dành cho máy tính, không cần phải cài Driver, chỉ cần cắm là chạy.

Mặc dù giá rẻ so với các đối thủ Transcend hay Kingston. Nhưng đầu đọc Ugreen có tính năng vô cùng hoàn thiện. Lớp vỏ nhựa rất chắc chắn, hơi sần một chút. Mặt phía trên có một lỗ nhỏ, phía bên trong là đèn LED màu xanh da trời vô cùng đẹp mắt. Đèn này chỉ sáng, không chớp chớp khi đọc dữ liệu để tránh làm ảnh hưởng tới người sử dụng. Sợi cáp USB 3.0 dính liền với đầu đọc thẻ, lớn và chắc chắn tương tự cáp USB dành cho máy ảnh của Ugreen.

đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh
Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh của Ugreen

Đầu đọc này hỗ trợ tới 4 loại thẻ nhớ thông dụng, bao gồm các thẻ CF, SD, Micro SD và MS. Chắc bạn cũng biết đến thẻ CF (Compact Flash) và SD rồi phải không. Phần lớn máy ảnh hiện nay đều sử dụng thẻ CF và SD. Chỉ một số máy ảnh đặc biệt là sử dụng thẻ MS (Memory Stick) của Sony.

Ugreen sử dụng bộ xử lý GL3223 của hãng Genesys cho sản phẩm này. Hỗ trợ USB 3.0 Ver 1 và còn tương thích ngược với USB 2.0, 1.0. Bộ xử lý mới của đầu lọc cũng được Windows, Mac OS, Chrome OS và Linux hỗ trợ cực kỳ tốt.

Đặc biệt, đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh Ugreen có thể đọc và ghi cùng lúc 2 chiếc thẻ nhớ. Ví dụ bạn hoàn toàn có thể gắn 1 thẻ CF và một thẻ SD và có thể chép và ghi đồng thời hoặc thêm nữa là chuyển dữ liệu từ thẻ nhớ CF sang SD với tốc độ cực kỳ cao. Không những vậy, Ugreen cho phép bạn rút một trong 2 thẻ nhớ một cách an toàn trong khi chiếc thẻ còn lại vẫn đang chép dữ liệu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được cho mình chiếc đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh phù hợp nhất với mình để có thể hết mình cùng đam mê nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here