Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà

0
654
lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ

Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà là gì để đạt được hiệu quả tối đa. Máy chạy bộ cho phép bạn dễ dàng thực hiện các bài tập, luyện tập với nhiều mục đích khác nhau tại nhà mà không lo ảnh hưởng của thời tiết ngoài trời, chưa nói đến việc chịu đựng ô nhiễm môi trường như khói xe. 

Tập thể dục có thể cải thiện chức năng tim phổi, tăng cường sức mạnh và sự phối hợp của tay chân, tiêu hao calo dư thừa, tăng tuần hoàn máu mà còn giảm căng thẳng, giúp sở hữu vóc dáng thon gọn. Cả nhà cùng nhau tập thể dục còn giúp thúc đẩy các mối quan hệ gia đình được hài hòa.

1. Khởi động là điều cơ bản khi sử dụng máy chạy bộ

lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ

Đừng quên khởi động trước khi chạy bộ

Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ là không được quên khởi động trước khi tập thể dục. Dù tốc độ chạy trên máy chạy bộ của bạn có thấp đến đâu thì việc khởi động trước khi chạy là việc cần làm và bắt buộc phải làm, vì khi các khớp và cơ của chúng ta bị kéo căng đột ngột từ trạng thái thả lỏng sẽ gây ra áp lực mạnh nhất thời, dễ dẫn đến cơ căng và trật khớp. 

2. Nên bắt đầu từ cường độ thấp đến tăng từ từ

Nếu bạn muốn tập luyện để giảm cân hay rèn luyện thể lực trên máy chạy bộ thì cách hiệu quả nhất là tăng cường độ luyện tập từ ít đến nhiều, mức độ luyện tập từ dễ đến khó. Đây là quy trình tập luyện trên máy chạy bộ an toàn nhất. 

lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ

Tập luyện cường độ từ từ tăng dần

Trước khi tập trên máy chạy bộ, tốt nhất chúng ta nên lập kế hoạch tập luyện từng bước cho bản thân, cường độ tập ban đầu nhỏ hơn, cường độ tập cao hơn được phát triển tùy theo tình hình tập luyện của chúng ta. Khi thực hiện kế hoạch này, người mới bắt đầu không nên đánh giá quá cao hiệu quả tập luyện của họ.

Việc tập luyện nên bắt đầu bằng việc đi bộ chậm và tăng dần tốc độ. Một khi đặt tốc độ ban đầu quá cao, bạn sẽ rất dễ bị ngã khi đạp lên dây đai chạy bộ từ trên mặt đất, hậu quả có thể khá nghiêm trọng, đây cũng là sự cố gây thương tích cho người trên máy chạy bộ thường gặp nhất. Chỉ với từng bước tập luyện với máy chạy bộ, bạn sẽ có được hiệu quả như mong muốn.

3. Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ cần phải tập trung

Nhiều người có thói quen vừa chạy bộ vừa xem tivi, cảm thấy việc chạy bộ quá nhàm chán, tốt nhất là bạn nên làm một số việc khác trong khi chạy bộ để vượt qua thời gian nhàm chán. 

lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ

Hãy tập trung khi chạy bộ

Tuy nhiên, điều đó cũng rất nguy hiểm, khi xem tivi, phần lớn sự tập trung của bạn tập trung vào tivi, sự tập trung khi chạy bị giảm đi rất nhiều, một khi bước đi không trật tự bạn sẽ bị ngã, và hậu quả sẽ là gì. tai hại. 

Nếu bạn thực sự cảm thấy buồn chán, bạn có thể nghe nhạc MP3 để giải quyết thời gian trong khi chạy. Cần tập trung đủ khi chạy trên máy chạy bộ để tránh những tai nạn không đáng có.

4. Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ khác tại nhà

Để chương trình thể dục của chúng ta diễn ra vui vẻ và suôn sẻ, cần phải điều trị mọi thứ một cách cẩn thận.

  • Máy chạy bộ gia đình thường chọn loại bền, ít va đập và hiệu suất cơ bản đáp ứng được nhu cầu của bản thân, không cần phải mù quáng theo đuổi dòng cao cấp và đa chức năng.
  • Khi mua máy chạy bộ, đặc biệt là mua để sử dụng trong gia đình, bạn có thể không biết nên tham khảo những tiêu chí nào khi chọn máy chạy bộ , các chức năng đa dạng khiến bạn càng khó khăn hơn khi bắt đầu.
  • Chiều dài, chiều rộng nên chọn loại phù hợp không? Độ đàn hồi của dây chạy có vừa phải, mềm và cứng đối với bạn không? Nên chọn máy chạy bộ có bề mặt dày để giảm lực tác động lên xương khớp.

lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ

Đừng quên sử dụng giày thể thao khi sử dụng máy chạy bộ

  • Khi sử dụng chức năng tốc độ và độ nghiêng để thử thách bản thân, tôi có cần điều chỉnh máy chạy bộ về mức công suất cao nhất không? Sẽ có quán tính rõ ràng khi tăng hoặc giảm tốc độ? Phạm vi của góc nghiêng là gì?
  • Chức năng dụng cụ điện tử. Dữ liệu được hiển thị như đọc thông tin, hoạt động của khóa học và đào tạo nhịp tim có chính xác không?
  • Phải đi giày thể thao, tốt nhất là giày chạy bộ. Giày chạy bộ có đế mềm và thích hợp nhất là sử dụng cho máy chạy bộ, không nên chạy chân trần, sự rung lắc của máy chạy bộ sẽ gây ra những tổn thương không mong muốn cho các khớp, mồ hôi trên đế giày cũng có thể gây trơn trượt.
  • Kiểm tra máy chạy bộ trong nhà có ổn định không, có bị lỗi gì không, mặt bàn có bị khô không?
  • Nhấn để dừng máy chạy bộ sau khi tập, và đợi bạn dừng hoàn toàn khi bạn xuống máy chạy bộ. Nhiều tai nạn xảy ra khi kết thúc bài tập.
  • Nếu bạn nặng hơn 140 kg, vui lòng sử dụng máy chạy bộ thương mại.

Hướng dẫn cách mua máy chạy bộ điện tại nhà cho gia đình

Khi lựa chọn tập thể dục trên máy chạy bộ tại nhà  không có sự hướng dẫn chuyên môn của huấn luyện viên nên sẽ gặp nhiều nguy hiểm về an toàn, nếu không cẩn thận bạn có thể bị tổn thương cơ và xương. Với những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà trên hi vọng có thể giúp cho bạn trong việc luyện tập máy chạy bộ hiệu quả.

Mayerry