Những người giàu nhất thế giới – Trên tạp chí Forbes 2020

0
832
những người giàu nhất thế giới

Trở thành những người giàu nhất thế giới luôn là mơ ước của tất cả mọi người! Để trở thành những tỷ phú, họ đã nỗ lực rất nhiều trong quá khứ! Hãy cùng xem danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến tháng 9/2020 là ai nhé!

1. Sự biến động xếp hạng của Những người giàu nhất thế giới 

Forbes gần đây đã công bố danh sách tỷ phú hàng năm của mình. Forbes phát hiện ra rằng số lượng những người giàu nhất thế giới đã giảm đáng kể vì đại dịch. Ngay cả trong số những người vẫn có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới, hơn một nửa số tài sản của họ đã giảm.

Có 2.095 tỷ phú trong danh sách khi nó được tổng kết vào ngày 18 tháng 3, theo trang web kinh doanh. Theo Forbes, con số này ít hơn 58 tỷ phú so với năm ngoái và 226 người so với hồi đầu tháng.

Tất cả 2.095 tỷ phú đều có giá trị tài sản khoảng 8 nghìn tỷ USD, ít hơn 700 tỷ USD so với năm 2019, theo Forbes.

nhung người giàu nhất thế giới
Tài sản của những tỷ phú luôn thay đổi mỗi giây.

Tất nhiên, với thị trường thay đổi vì Corona virus, giá trị tài sản ròng của những người giàu nhất thế giới cũng dao động tùy theo ngày. Để xem mỗi người trong số 2.095 tỷ phú kiếm tiền như thế nào mỗi ngày. Forbes cũng đã tạo ra một công cụ theo dõi giá trị ròng theo thời gian thực .

Trong báo cáo tổng thể của mình, trang web cũng cho thấy quốc gia có nhiều tỷ phú nhất là Mỹ, với 614 người. Mỹ hiện đang là nơi có những người giàu nhất thế giới sinh sống. Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông và Macao) đứng ở vị trí thứ hai, với 456 tỷ phú.

Nó cũng báo cáo rằng 267 người là tỷ phú năm ngoái không còn là tỷ phú năm nay. Và 178 người mới đã trở thành tỷ phú trong năm nay.

2. Xếp hạng Những người giàu nhất thế giới tính đến Tháng 9/2020

Để xem những tỷ phú cá nhân nào đứng đầu danh sách, dưới đây là 10 người giàu nhất thế giới và họ đến từ đâu, theo danh sách “Những người giàu nhất thế giới năm 2020″ của Forbes.

10. Rob Walton – Mỹ

Mở đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới là Rob Walton, 75 tuổi, trị giá khoảng 54,1 tỷ USD vào ngày 18 tháng 3. 

Theo Forbes. Walton là con trai cả của người sáng lập Walmart , Sam Walton. Walton giữ chức chủ tịch của công ty từ năm 1992 đến năm 2015.

nhung người giàu nhất thế giới
Rob Walton – Mỹ

Walmart là một tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Mỹ. Ban đầu Walmart chỉ là một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Sau nhiều năm, Walmart  đã vươn lên trở thành ông lớn trong ngành bán lẻ. Các cửa hàng Walmart có mặt ở nơi trên thế giới như Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Mexico,…

Walmart  bán đa dạng mọi mặt hàng, từ bánh kẹo, đồ chơi đến điện gia dụng,… Bạn có thể mua mọi trong cửa hàng của Walmart. Nhờ sự tiện lợi đó mà Walmart được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bà nội trợ.

9. Alice Walton – Mỹ

Alice Walton, 70 tuổi, trị giá 54,4 tỷ đô la vào ngày 18 tháng 3. Cô là con gái duy nhất của Sam Walton và cũng là người phụ nữ giàu nhất trong danh sách năm 2020 của Forbes.

Alice Walton là em gái vị tỷ phú Rob Walton. Bà là người phụ nữ duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng Top 10 những người giàu nhất thế giới. Bà trở thành tỷ phú một phần nhờ thừa kế khối tài sản từ cha mình. Phần còn lại là nhờ vào việc đầu tư nghệ thuật. 

nhung người giàu nhất thế giới
Nữ tỷ phú Alice Walton – Mỹ

Bảo tàng Crystal Bridges tại Arkansas trị giá 50 triệu USD được Alice Walton ra mắt vào năm 2011. Bảo tàng không chỉ trưng bày số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật cổ đại vô cùng nổi tiếng. Mà đây thực sự là một biểu tượng kiến trúc hoàn hảo và đáng kinh ngạc. Các trần nhà được thiết đường cong từ gỗ, tường được lắp kính phản chiếu. 

Hằng năm, hàng triệu lượt du khách đến tham quan bảo tàng. Thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc ở đây. 

Xem thêm:

8. Jim Walton – Mỹ

Một thành viên nữa của gia tộc giàu nhất thế giới, Jim Walton, 71 tuổi. Là người giàu nhất Walton vào ngày 18 tháng 3 với tài sản ròng 54,6 tỷ USD. Theo Forbes, Jim Walton đã cho đi 1,2 tỷ USD vào Walmart vào tháng 6 năm ngoái, nhưng vẫn giữ tài sản của mình vì có 44% cổ phần trong Arvest Bank. 

nhung người giàu nhất thế giới
Jim Walton – Mỹ

Tiếp nối truyền thống kinh doanh của gia đình cùng với sự tư duy nhạy bén. Walmart dưới sự quản lý của ông đã càng ngày phát triển hơn. Đến năm 2016, ông nhường vị trí quản lý lại cho con trai – Steuart. 

Ông hiện là chủ tịch ngân hàng Arvest Bank, và cũng đang gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực tài chính. Nhờ những thành công đó đã đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới như hiện nay.

7. Mark Zuckerberg – Mỹ

Mark Zuckerberg , 35 tuổi, trị giá 54,7 tỷ USD vào ngày 18 tháng 3. 

Mark Zuckerberg nổi tiếng với vai trò đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Facebook, trang web mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ông thành lập dịch vụ vào năm 2004 khi đang theo học tại Đại học Harvard. Cùng với 4 đồng nghiệp của mình.

nhung người giàu nhất thế giới
Mark Zuckerberg – Mỹ

Facebook là ứng dụng quá nổi tiếng mà ai cũng đều biết và sử dụng. Ban đầu đây là ứng dụng được Mark tạo ra nhằm kết nối các sinh viên trong trường lại với nhau. Nhưng sau đó, mọi người đều hưởng ứng tích cực với ứng dụng này. Điều đó khiến Mark nghĩ đến việc phát triển rộng hơn ứng dụng này trên toàn thế giới.

Sự thành công của ứng Facebook giúp Mark trở thành một gương mặt trong những người giàu nhất thế giới.

6. Amancio Ortega –  Tỷ Phú Tây Ban Nha

Amancio Ortega, 84 tuổi, là nhà bán lẻ quần áo giàu có nhất thế giới vào ngày 18 tháng 3, với giá trị tài sản ròng là 55,1 tỷ USD, theo Forbes. Năm 1975, ông và vợ cũ Rosalia Mera thành lập Inditex, được biết đến nhiều nhất với chuỗi cửa hàng thời trang Zara, Forbes đưa tin.

những người giàu nhất thế giới trong lĩnh vực thời trang. Là người tiên phong trong lĩnh vực thời trang nhanh, ông đồng sáng lập Inditex, được biết đến với chuỗi cửa hàng thời trang Zara, cùng với vợ cũ Rosalia Mera (mất năm 2013) vào năm 1975.

nhung người giàu nhất thế giới
Amancio Ortega –  Tỷ Phú Tây Ban Nha

Ông sở hữu khoảng 60% cổ phần của Inditex được niêm yết tại Madrid, có 8 thương hiệu, bao gồm Massimo Dutti và Pull & Bear, cùng 7.500 cửa hàng trên khắp thế giới.

Ortega thường kiếm được hơn 400 triệu đô la tiền cổ tức mỗi năm. Ông là một trong những người 

Ông chủ yếu đầu tư cổ tức của mình vào bất động sản ở Madrid, Barcelona, ​​London, Chicago, Miami và New York.

5. Larry Ellison – Mỹ

Larry Ellison, 75 tuổi, trị giá 59 tỷ USD vào ngày 18 tháng 3. Năm 1977, ông thành lập Oracle, một công ty phần mềm và ngày nay ông giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc công nghệ, theo Forbes.

nhung người giàu nhất thế giới
Larry Ellison – Mỹ

Oracle Corp là công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Công ty chuyên cung cấp cơ sở dữ liệu với quy mô lớn. Các cơ sở dữ liệu có ích cho các doanh nghiệp lớn, để quản lý và lưu trữ thông tin nội bộ,

4. Warren Buffett – Mỹ

nhung người giàu nhất thế giới
Warren Buffett – Mỹ

Warren Buffett , 89 tuổi, trị giá 67,5 tỷ USD vào ngày 18 tháng 3. Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, theo Forbes. Ông cũng điều hành Berkshire Hathaway , công ty sở hữu hơn 60 công ty.

Trước đó, Buffett là người giàu thứ ba trên thế giới trước khi Bernard Arnault lên nắm quyền vào năm nay.

3. Bernard Arnault – Pháp

Bernard Arnault, 71 tuổi và gia đình trị giá 76 tỷ đô la vào ngày 18 tháng 3. Arnault là Giám đốc điều hành của công ty hàng xa xỉ LVMH, bao gồm các thương hiệu Louis Vuitton và Sephora. Năm ngoái, công ty đã mua lại Tiffany & Co. với giá 16,2 tỷ USD, đây có thể là thương vụ mua lại thương hiệu cao cấp lớn nhất, Forbes đưa tin.

nhung người giàu nhất thế giới
Bernard Arnault – Pháp

2. Bill Gates – Mỹ. Đứng thứ 2 trong những người giàu nhất thế giới

Bill Gates , 64 tuổi, trị giá 98 tỷ USD vào ngày 18 tháng 3, theo Forbes. Gates và vợ Melinda chủ trì Quỹ Bill & Melinda Gates, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, Forbes đưa tin.

Cùng với vợ Melinda, Bill Gates chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Vào tháng 5 năm 2020, Quỹ Gates cho biết họ sẽ chi 300 triệu đô la để chống lại đại dịch coronavirus, tài trợ cho việc điều trị, phát hiện và vắc xin.

nhung người giàu nhất thế giới
Bill Gates – Mỹ

Gates đã bán hoặc cho đi phần lớn cổ phần của mình trong Microsoft – ông chỉ sở hữu hơn 1% cổ phần – và đầu tư vào hỗn hợp cổ phiếu và các tài sản khác.

Vào giữa tháng 3 năm 2020, Gates từ chức thành viên hội đồng quản trị của Microsoft, công ty phần mềm do ông cùng Paul Allen thành lập (mất năm 2018) vào năm 1975.

Quỹ hoạt động nhằm cải thiện sức khỏe toàn cầu và tạo cơ hội bình đẳng cho mọi người trên toàn cầu.

Đến nay, Gates đã quyên góp số cổ phiếu Microsoft trị giá 35,8 tỷ USD cho Quỹ Gates.

1. Jeff Bezos – Mỹ Đứng đầu danh sách Những người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos, 56 tuổi, là người giàu nhất thế giới, mặc dù đã chuyển nhượng 1/4 cổ phần Amazon cho vợ cũ MacKenzie vào mùa hè năm ngoái. Ông có giá trị 113 tỷ đô la vào ngày 18 tháng 3.

Bezos thành lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon vào năm 1994 và vẫn là CEO của công ty.

nhung người giàu nhất thế giới
Jeff Bezos – Mỹ

Jeff Bezos thành lập công ty thương mại điện tử Amazon vào năm 1994 trong ga ra của mình ở Seattle. Ông điều hành nó với tư cách là Giám đốc điều hành và sở hữu 11,1% cổ phần.

Từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2020! giữa đại dịch, Amazon cho biết họ đã thuê thêm 175.000 công nhân.

Vào tháng 4 năm 2020, Bezos cho biết ông sẽ cung cấp 100 triệu đô la cho Feed America. Một tổ chức phi lợi nhuận điều hành các ngân hàng thực phẩm và cửa hàng thực phẩm trên khắp đất nước.

Amazon đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và công chúng. Vì cách đối xử với công nhân nhà kho trong đại dịch coronavirus.

Anh ly hôn với vợ MacKenzie vào năm 2019 sau 25 năm chung sống. Và chuyển một phần tư cổ phần Amazon của mình cho cô ấy.

Năm 2019, Amazon đạt doanh thu 280,5 tỷ USD và lợi nhuận ròng kỷ lục 11,5 tỷ USD.

Bezos sở hữu The Washington Post và Blue Origin, một công ty hàng không vũ trụ. Đang phát triển tên lửa để sử dụng cho mục đích thương mại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here