Những người giàu nhất Việt Nam năm 2020 là những ai?

0
815
những người giàu nhất việt nam

Có bao giờ bạn tò mò những người giàu nhất Việt Nam là ai không? Họ đang giữ vị trí nào? Họ đang kinh doanh trong lĩnh vực nào? Và tài sản của họ là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu top 5 người giàu nhất Việt Nam năm 2020 qua bài viết dưới đây nhé.

1. Phạm Nhật Vượng

Đứng đầu danh sách những người giàu nhất Việt Nam không ai khác chính là ông chủ của tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên trở thành tỷ phú đô la Mỹ vào ngày 7 tháng 3 năm 2011 với tổng giá trị tài sản lúc này rơi vào khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam ~ hơn 1 triệu đô là Mỹ. Năm 2013, Phạm Nhật Vượng chính thức được tạp chí Forbes danh giá điền tên vào danh sách tỷ phú thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD và xếp ở vị trí 974 thế giới.

Không dừng lại ở đó, theo sự ăn nên làm ra của tập đoàn Vingroup, tài sản của vị chủ tịch tập đoàn này không ngừng tăng lên. Cũng theo tạp chí Forbes từ vị trí 974 thế giới vào năm 2013, đến năm 2016 tổng giá trị tài sản của ông đã lên tới con số 2,1 tỷ USD. Đến năm 2019, tài sản của Phạm Nhật Vượng đã cán mốc 8,3 tỷ USD và chễm chệ ở vị trí 234 trong danh sách những người giàu nhất thế giới và thứ 198 nếu xếp theo thời gian thực.

những người giàu nhất việt nam
Một trong những người giàu nhất Việt Nam – Chủ tịch tập đoàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng

Xét theo tài sản trên thị trường Chứng khoán, tính đến hết phiên giao dịch ngày   31/12/2019, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu tổng cộng 1,78 tỷ cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup tương đương với con số khoảng 9,2 tỷ USD tăng gần 21% ~ 1,6 tỷ USD so với một năm trước.

2. CEO Vietjet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo

Đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, vị nữ doanh nhân tài giỏi – CEO của hãng hàng không Vietjet Air, phó chủ tịch hội đồng thường trực ngân hàng HD Bank. Bà sinh năm 1970, mặc dù còn rất trẻ nhưng nữ CEO quê Hà Nội chính là người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được tạp chí Forbes điền tên vào danh sách tỷ phú USD, và chỉ xếp sau ông chủ của Vingroup Phạm Nhật Vượng về khối lượng tài sản.

những người giàu nhất việt nam
CEO Vietjet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo

Theo trang tin Bloomberg, ngay ở tuổi 21 Nguyễn Thị Phương Thảo đã kiếm về cho mình 1 triệu USD. Là một trong những nữ tỷ phú tự thân hiếm hoi của thế giới. Tính đến 7/4/2018 tổng số tài khoản của nhà sáng lập Vietjet Air đã lên tới con số 3,4 tỷ USD, số tài sản của bà đa phần đến từ việc nắm giữ số lượng cổ phiếu lớn của Vietjet Air, HDBank và đế chế Sovico Holdings. Chồng của chính là chủ tịch của Sovico Holdings Nguyễn Thanh Hùng.

3. Trịnh Văn Quyết – Chủ Tịch tập đoàn FLC

Đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam chính là ông Trịnh Văn Quyết. Ông sinh ngày 27/11/1975 tại Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy là người giàu thứ 3 Việt Nam với số lượng tài sản gần 2 tỷ USD (2017) trên thị trường Chứng khoán nhưng ông lại không được Forbes đưa vào danh sách những tỷ phú USD. Gần 90% số lượng tài sản của Trịnh Văn Quyết đến từ hơn 312 triệu cổ phiếu ROS của công ty cổ phần xây dựng FLC Faros và 150 triệu cổ phiếu FLC – công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

những người giàu nhất việt nam

Ngoài ra ông Trịnh Văn Quyết còn nắm giữ 39,09 % lượng cổ phần tại hãng hàng không Bamboo Airways và 52,49 % tại FLCs Home với giá trị vốn hóa thị trường OTC ngày 31 tháng 12 năm 2019 được ước tính ít nhất là 14400 tỷ đồng.

4. Trần Bá Dương

Đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam và thứ 3 trong 4 tỷ phú USD Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn là ông Trần Bá Dương – người sáng lập kiêm chủ tịch của Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải. Vị tỷ phú sinh năm 1960 đưa công ty từ một nhà máy sửa chữa oto trong thập niên những năm 80 trở thành công ty ô tô lớn nhất Việt Nam với 32% lượng thị phần vào năm 2016.

những người giàu nhất việt nam
Ông chủ của tập đoàn ôtô lớn nhất Việt Nam Trần Bá Dương – Một trong những người giàu nhất Việt Nam

Năm 2020 là lần thứ 3 vị chủ tịch của THACO được tạp chí Forbes xướng tên trong danh sách với vị trí 1415 giảm 66 bậc so với năm 2019 với tổng giá trị tài sản 1,5 tỷ USD.

Xem thêm:

  • Cris Devil Gamer – Gương mặt vàng trong làng YouTuber Việt
  • Nam thần là gì? Nam thần Cbiz có sức ảnh hưởng nhất hiện tại
  • Maknae là gì? Tại sao gọi Jungkook (BTS) là Golden Maknae?
  • Black Adam là ai? Sức mạnh khủng khiếp của nhân vật này

5. Chủ tịch ngân hàng Techcombank – Hồ Hùng Anh

Ở vị trí thứ 5 trong danh sách này là chủ tịch ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Hồ Hùng Anh. Năm 2020, vị tỷ phú sinh năm 1970 này là người cuối cùng trong 4 vị tỷ phú USD của Việt Nam của tạp chí Forbes với tổng tài sản là 1 tỷ USD. Như vậy tài sản của vị tỷ phú trẻ tuổi đã giảm tới 700 triệu USD so với năm 2019. Đây cũng là nguyên nhân khiến ông Hồ Hùng Anh bị mất vị trí thứ 3 vào tay tỷ chủ tịch Thaco Trần Bá Dương.

những người giàu nhất việt nam
Chủ tịch ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh

Lượng tài sản của chủ tịch Techcombank chủ yếu đến từ 247 triệu cổ phiếu Masan và 39,3 triệu cổ phiếu ngân hàng Techcombank.

Trên đây là danh sách những người giàu nhất Việt Nam năm 2020. Bạn ấn tượng với vị tỷ phú nào, cùng comment cho chúng mình biết nhé. Đừng quên cập nhật những tin tức thú vị khác trên blogtuoitre.vn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here