Nhảy hiện đại – Những thông tin cần biết khi muốn học

0
924
nhảy hiện đại

Nhảy hiện đại đang là một môn học nghệ thuật được nhiều người theo đuổi. Nhảy hiện đại là một thể loại rộng rãi của các buổi hòa nhạc hoặc sân khấu của phương Tây, chủ yếu phát sinh ở Đức và Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

1. Nhảy hiện đại là gì?

Đó là hình thức chuyển động thuần túy và đơn giản nhất của âm nhạc mà bạn có thể trải nghiệm. Nó có thể nhanh, chậm, tác động mạnh, nhẹ nhàng, ồn ào, im lặng, điên cuồng và tĩnh lặng. Đó là sự kết hợp của tất cả các điệu nhảy, là mọi kiểu chuyển động, nhịp độ và cảm giác mà bạn có thể tưởng tượng.

nhảy hiện đại

Kiểu nhảy này hiện đang rất phổ biến ở giới trẻ

Vì vậy, đây là một cách hoàn toàn tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe tuyệt vời với sự kết hợp âm nhạc tuyệt vời. Và cũng có thể thử nhiều phong cách khiêu vũ khác nhau mà bạn có thể chưa bao giờ thử. Đây là một trong những bài tập tốt nhất. Và nó cũng rất tốt cho những người có thể trạng kém hoặc đang phục hồi sau chấn thương và hạn chế vận động.

2. Phong cách phổ biến của nhảy hiện đại

Nhảy hiện đại từ năm 1990 đến nay đã có một cách tiếp cận rất khác. Một số biên đạo và vũ công bao gồm các phong cách nhảy hip hop, trữ tình, phong cách tự do. Sự kết hợp của các hình thức khiêu vũ như tap, jazz, hiện đại và ba lê.

Vì môn nhảy này thường được biểu diễn trong các chuỗi vũ đạo theo chủ đề, nên nó thể hiện một thông điệp. Biên đạo của hip hop, fusion và dance style có xu hướng ngẫu hứng và không có chủ đề cụ thể. Múa trữ tình có thể có chủ đề được biên đạo. Nó nghiêng nhiều hơn về khiêu vũ diễn giải. Vũ đạo nhảy hiện đại ngày nay có thể có hoặc có thể không diễn giải.

3. Các vũ công nổi tiếng

Isadora Duncan được coi là Đệ nhất phu nhân của nhảy hiện đại. Ruth St. Denis và Ted Shawn, Hanya Holm và Doris Humphrey là những vũ công hiện đại nổi tiếng trước đó.

Ở Mỹ, Martha Graham được tôn sùng và vinh danh nhờ kỹ thuật nhảy. Trong số những vũ công hiện đại nổi tiếng nhất là Judith Jamison đẹp như tượng tạc, người có phong cách là minh chứng ảo cho sự uyển chuyển, duyên dáng và tầm vóc trong vũ điệu. 

4. Để trở thành một vũ công nhảy hiện đại

4.1. Tham gia lớp học cho người mới bắt đầu

Tìm một lớp học cho người mới bắt đầu và đảm bảo rằng nó phù hợp với nhóm tuổi của bạn. Điều quan trọng là phải tìm đúng lớp vì nhảy hiện đại tiến bộ theo từng cấp độ và liên quan đến một số kỹ thuật khó. Do đó, hãy đảm bảo rằng người hướng dẫn của bạn đã chuẩn bị các kỹ thuật và thói quen cơ bản cho người mới bắt đầu. Đừng quên ngoài thời gian ở phòng tập hãy kết hợp và thường xuyên luyện tập ở nhà.

nhảy hiện đại
Môn nhảy này có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi

4.2. Tăng cường chế độ tập luyện của bạn và làm việc để củng cố cốt lõi của bạn

Nhảy hiện đại bao gồm các bước nhảy và nhiều động tác khác đòi hỏi sự chuyển động cơ thể uyển chuyển và người vũ công phải linh hoạt. Nó tập trung vào các chuyển động được thực hiện từ vùng thân. Và do đó đòi hỏi rất nhiều sức mạnh và sự khéo léo. Kéo giãn cơ, Yoga và các bài tập tăng cường cốt lõi là hoàn toàn cần thiết để hoàn thiện các bước di chuyển khi bắt đầu học nhảy hiện đại.

4.3. Hãy khởi động kỹ trước khi bắt đầu

Khởi động khoảng 5-10 phút trước buổi tập nhảy hiện đại để ngăn ngừa chấn thương. Điều quan trọng là bạn phải khởi động và căng cơ đúng cách để tránh làm tổn thương bản thân. Bạn có thể chạy bộ tại chỗ, nhảy dây để khởi động buổi tập. Mục đích là nhẹ nhàng nâng cao nhịp tim và kích thích cơ bắp của bạn. Hãy để ý đồng hồ hoặc đặt bộ đếm thời gian trên điện thoại để đảm bảo bạn khởi động trong 5-10 phút.

Xu hướng hiện nay trong nhảy hiện đại tập trung ít hơn vào diễn giải và nhiều hơn vào các động tác của các kiểu nhảy khác. Nghệ thuật hóa các kiểu nhảy giao thoa bằng cách thêm từ ngữ, kịch tính và ảo ảnh đang là xu hướng hiện nay. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here