Tổng quan sơ lược về phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

0
6351
tam sinh tam thế thập lý đào hoa

tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là một bộ phim thuộc thể loại tình cảm lãng mạn, cổ trang huyền huyễn. Bộ phim kể về một mối tình trải dài qua cả ba kiếp của đôi nam nữ chốn thần tiên. Nội dung ấn tượng và đầy cảm động đã tạo nên thành công lớn cho bộ phim.

1. Đôi nét về Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là bộ phim truyền hình Trung Quốc được ra mắt năm 2017. Bộ phim được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Bộ phim được phát sóng trên đài truyền hình Chiết Giang và đài truyền hình Dragon TV từ ngày 30 tháng 01 đến ngày 01 tháng 03 năm 2017. Tính đến ngày 01/08/2018, bộ phim đã đạt 50 tỷ lượt xem, trở thành bộ phim truyền hình được xem nhiều nhất tại Trung Quốc.

tam sinh tam thế thập lý đào hoa
Chuyện tình cảm động trải qua nhiều kiếp là thành công lớn của bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

2. Các diễn viên trong phim

2.1. Dương Mịch vai Bạch Thiển – Tư Âm – Tố Tố

Trong phim truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Dương Mịch có tới 3 thân phận đều bắt nguồn từ 1 người. Tuy nhiên, ở mỗi thân phận thì đều có nét đặc trưng tính cách riêng.

Bạch Thiển: Con gái út của Hồ Đế Bạch Chỉ và là nữ quân vương hiện tại của Thanh Khâu. Nàng ấy có một tính cách ngổ ngáo và thẳng thắn. Mặc dù ký ức và tình cảm của nàng dành cho Dạ Hoa đã bị xóa, nhưng họ lại yêu nhau khi gặp nhau trên cõi thiên đàng.

Tư Âm: Năm 5 vạn tuổi, Bạch Thiển lên núi Côn Luân để bái Mặc Uyên thượng thần làm sư phụ. Nàng giả làm nam nhân, lấy cái tên Tư Âm, trở thành Tư Âm thần quân – Thập Thất đệ tử. Trong thời gian ở Côn Luân, nàng yêu Ly Kính nhưng sau đó bị chàng và Huyền Nữ phản bội. Sau đó với tư cách là đệ tử của Mặc Uyên, nàng đã thử mọi cách để giúp ông sống lại sau khi linh hồn của ông bị phá hủy bởi chiếc chuông Đông Hoàng. 

Tố Tố: Thân phận bất tử của Bạch Thiển, với những ký ức và sức mạnh của cô bị phong ấn bởi Kình Thương sau khi cô tái phong ấn hắn trong chuông Đông Hoàng. Sau đó nàng lại bị mất trí nhớ và trở thành một phàm nhân. Trong thời gian là người phàm, nàng vô tình yêu Dạ Hoa và sinh ra con trai của họ, A Ly. Tuy nhiên, do hiểu lầm, nàng đã nhảy khỏi Tru Tiên Đài và trở lại thân phận nữ thần của mình.

2.2. Triệu Đình Hựu vai Dạ Hoa – Mặc Uyên

Vai diễn của Triệu Hựu Đình có phần đơn giản hơn so với Dương Mịch. Triệu Hựu Đình đảm nhận hai vai là Dạ Hoa – Thái tử Cửu Trùng Thiên và Mặc Uyên là anh trai sinh đôi của Dạ Hoa và cũng là sư phụ của Tư Âm trong bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Dạ Hoa: Thái tử của Cửu Trùng Thiên. Mang trọng trách của một người cai trị tương lai từ khi mới sinh ra, Dạ Hoa có một tính cách nghiêm khắc và trưởng thành hơn so với tuổi của mình. Chàng giấu nỗi đau của mình đằng sau vẻ ngoài điềm tĩnh, chọn cách âm thầm hy sinh cho những người thân yêu của mình. Gặp gỡ và yêu Tố Tố trong chuyến đi đến thế giới phàm trần đã làm thay đổi tính cách của chàng. 

Mặc Uyên: Con trai cả của Phụ Thần, và là Bất bại chiến thần bất khả chiến bại. Chàng cũng là chủ nhân của dãy núi Côn Luân và là anh trai sinh đôi của Dạ Hoa. Khôn ngoan và trưởng thành, chàng được tất cả các vị thần bất tử trong Cửu Trùng Thiên tôn kính và tôn sùng.

Mặc Uyên đã sử dụng linh hồn của mình để phong ấn Thanh Cang vào chuông Đông Hoàng và linh hồn của chàng đã tan vỡ. Sau khi đánh bại Kình Thương, chàng đã dành 70.300 năm tiếp theo để ghép linh hồn mình lại với nhau. 

Xem thêm:

3. Nội dung chính của phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Đây là một bộ phim truyền hình Trung Quốc hay. Bộ phim thuộc thể loại cổ trang huyền huyễn và được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Bạch Thiển Thượng Thần là Thanh Khâu Đông hoang Nữ quân và Dạ Hoa là Thiên tộc Thái tử. 

Trải qua nhiều biến cố và thăng trầm, cùng với bao lần tái sinh và chuyển kiếp, cuối cùng hai người họ cũng đã đến được với nhau. Đây là một cái kết viên mãn và làm hài lòng các khán giả xem phim. 

tam sinh tam thế thập lý đào hoa
Cả hai diễn viên đều diễn xuất rất ăn ý với nhau

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là một thành công thương mại ở Trung Quốc. Với hơn 50 tỷ lượt xem trên các trang web phát trực tuyến của Trung Quốc, trở thành bộ phim truyền hình Trung Quốc được xem nhiều nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here