Phun môi kiêng thịt gà bao lâu? – Giải đáp của chuyên gia

0
79

Phun môi kiêng thịt gà bao lâu là quan tâm của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây. Với việc chăm sóc môi đúng cách sẽ giúp bạn có được đôi môi đẹp, lên màu chuẩn.

Phun môi là một trong những hình thức làm đẹp được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Đặc biệt những ai có đôi môi thâm, môi mỏng thường lựa chọn phương pháp phun môi để tạo màu, tạo hình cho đôi môi. Phun môi cũng là một cách trang điểm vĩnh viễn giúp bạn tiết kiệm thời gian makeup. Tuy nhiên, chăm sóc không đúng cách cũng khiến môi bị sưng đau.

Phun môi kiêng thịt gà bao lâu
Phun môi kiêng thịt gà bao lâu là quan tâm của nhiều người

1. Sau phun môi kiêng thịt gà bao lâu?

Phun môi là cách làm đẹp sử dụng cụ là kim thêu. Ở đầu kim có chứa mực, kim sẽ săm dưới da môi khoảng 1-2mm. Do vậy, sau khi phun môi bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp và tránh một số loại thực phẩm. Đây cũng là lý d nhiều người thắc mắc sau phun môi kiêng thịt gà trong bao lâu?

Sau phun môi sẽ mất khoảng 7-15 ngày để môi hồi phục và lành thương. Trong khoảng thời gian này bạn nên tránh ăn thịt gà. Theo nhiều người, việc ăn thịt gà có thể dẫn đến tình trạng sưng tấy khiến vết thương lâu lành.

Ngoài ra, để môi lành thương nhanh hơn. Tránh sưng đau thì bạn cũng cần tránh những loại thực phẩm sau.

Bạn cần kiêng thịt gà trong 7-15 ngày sau phun môi
Bạn cần kiêng thịt gà trong 7-15 ngày sau phun môi

2. Những loại thực phẩm nên hạn chế ăn sau khi phun môi

Hải sản: Người vừa mổ xong không được ăn hải sản như cá tôm, cua, ghẹ… Những đồ ăn này dễ bị dị ứng, sau mổ sẽ có vết thương trên cơ thể, có thể gây vết thương. sự nhiễm trùng.

Một số loại nấm như: Nấm đông cô, nấm hương,… Dù là nấm tươi hay khô cũng không được ăn, loại thức ăn này dễ làm da lở loét, sưng tấy và nhiễm độc nặng hơn.

Trái đào có tác dụng bồi bổ dạ dày nhưng không thích hợp với người vừa trải qua phẫu thuật, vì đào dễ gây lở loét ngoài da. Ngoài ra, mơ và xoài không nên ăn.

Một số loại rau. Hầu hết các loại rau đều thích hợp cho người vừa phẫu thuật xong, nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ như cà tím, bí đỏ, cải bẹ xanh, cải potherb, cải bó xôi, v.v.

Không ăn nhiều gia vị như hành lá, gừng, tỏi, tiêu, hạt tiêu, hoa hồi, bạch chỉ, rượu nấu ăn,… Tốt nhất không nên ăn chúng sẽ kích thích vết thương.

Bên cạnh những thực phẩm không nên ăn bạn cũng nên bổ sung những loại thực phẩm sau để nhanh lành vết thương sau phun môi.

Việc chăm sóc môi không đúng cách có thể khiến môi lâu lành thương
Việc chăm sóc môi không đúng cách có thể khiến môi lâu lành thương

3. Những loại thực phẩm nên ăn sau phun môi

3.1. Thực phẩm giàu protein

Chú ý bổ sung protein Protein là nguyên liệu quan trọng để tạo ra huyết sắc tố, bệnh nhân thiếu máu nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như sữa, cá, trứng, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành. Ăn nhiều thực phẩm chứa protein, chẳng hạn như sữa, đậu và trứng. Nhưng lưu ý không nên ăn nhiều trứng, chỉ nên ăn tối đa hai quả trứng mỗi ngày.

3.2. Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C giúp tăng tính đề kháng. Ngoài ra nó cũng có thể thúc đẩy sự hấp thụ và sử dụng sắt. Do đó, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như rau và trái cây tươi. Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin và chất xơ như kiwi, cam, bưởi, dâu tằm, v.v.

3.3. Bổ sung thực phẩm giàu nguyên tố vi lượng

 Ăn nhiều thực phẩm giàu nguyên tố vi lượng, chẳng hạn như chuối và lúa mạch. Ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin B. Các vitamin nhóm B (vitamin B12, axit folic) cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào hồng cầu. Gan động vật và thịt nạc có nhiều hơn. Các loại rau lá xanh cũng chứa axit folic, vì vậy bạn có thể ăn hơn.

3.4. Ăn nhiều thực phẩm giàu sắt

Thực phẩm giàu sắt chủ yếu bao gồm gan, thận, tim, đường tiêu hóa và tảo bẹ, rong biển, đậu nành, rau bina, cần tây, cải, cà chua, mơ, chà là, cam, v.v. rất giàu sắt. Trong dân gian, thịt long nhãn, táo tàu, lạc nội cũng thường được dùng làm thức ăn bổ huyết.

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách giúp môi nhanh lành thương
Bổ sung dinh dưỡng đúng cách giúp môi nhanh lành thương

3.5. Bổ sung vitamin và chất xơ

Vitamin và cellulose có thể nâng cao khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, vitamin A, C, E cũng có thể thúc đẩy quá trình lành vết thương, để cơ thể người bệnh phục hồi nhanh hơn sau phẫu thuật. Dưa hấu, kiwi, dưa gang, bưởi, cam, hồng, nước dừa, dâu tằm và các loại thực phẩm giàu vitamin và chất xơ, người sau phẫu thuật nên tăng cường bổ sung những thực phẩm này để cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc phun môi kiêng thịt gà bao lâu và hướng dẫn bạn cách bổ sung dinh dưỡng sau khi phun môi. Có thể nói bạn cần kiêng thịt gà khoảng 7-15 ngày. Tùy theo tình trạng lành thương. Trong thời gian này bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm lành mạnh để thay thế.