Phun môi xong bị nứt chảy máu cần phải làm sao?

0
107

Phun môi xong bị nứt chảy máu là một trong những hiện tượng phổ biến khi phun môi. Để tránh bị nứt môi sau khi phun bạn có thể áp dụng  những cách dưới đây.

Phun môi là một trong những cách làm đẹp phổ biến ở Việt Nam. Việc phun môi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trang điểm rất nhiều. Sau khi phun môi bạn sẽ luôn có đôi môi hồng hào. Ngoài ra, phương pháp này còn đặc biệt thích hợp với người có đôi môi bị thâm, xỉn màu. Việc phun môi cũng giống như việc bạn đánh son và che đi khuyết điểm của đôi môi. Điểm khác biệt là phun môi thường có tác dụng rất dài khoảng 3-5 năm. Tuy nhiên, nếu sau phun môi bạn không chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến phun môi xong bị nứt chảy máu. 

Phun môi là một trong những cách làm đẹp phổ biến ở Việt Nam
Phun môi là một trong những cách làm đẹp phổ biến ở Việt Nam

1. Phun môi  là gì?

Phun môi là kỹ thuật sử dụng những đầu thêu siêu nhỏ. Trong những đầu kim thêu này có chứa mực màu. Sử dụng những đầu kim phun mực dưới da độ sâu từ 0.1mm – 0.2mm để giúp môi lên màu. Với việc phun ở dưới da sẽ giúp môi bền màu và có màu tự nhiên trong khoảng 3-5 năm. Đối với những đôi môi được chăm sóc tốt còn có thể cho độ bền lâu hơn thế. Tuy nhiên cũng có những tình trạng phun môi xong bị nứt.

Thường những trường hợp phun môi xong bị nứt thường do những nguyên nhân sau:

 • Cơ thể thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến phun môi xong bị nứt. Để khắc phục và hạn chế môi bị nứt thì bạn nên uống đủ nước. Mỗi ngày trung bình khoảng 1,5 – 3 lít nước là hợp lý.
 • Giãn cơ môi nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến nứt môi. Sau khi phun môi phần vết thương chưa lành hoàn toàn. Do vậy, những tác động như cười lớn, chu môi, há miệng rộng,… cũng có thể dẫn đến nứt môi và ảnh hưởng xấu đến khả năng lành thương sau khi phun môi.
Phun môi xong bị nứt chảy máu có thể do chăm sóc môi không đúng cách
Phun môi xong bị nứt chảy máu có thể do chăm sóc môi không đúng cách

2. Phun môi xong bị nứt chảy máu phải làm sao?

2.1. Không bôi bất cứ thứ gì lên môi sau phun môi 24h đầu

Để tránh tình trạng phun môi bị nứt bạn cần lưu ý như sau.

 • Hãy nhớ, không đặt bất cứ thứ gì lên vùng điều trị (ngoại trừ sản phẩm chăm sóc sau của bạn) cho đến khi lành. Điều này có nghĩa là không trang điểm, kem, nước (ngoại trừ làm sạch như chi tiết bên dưới), v.v.
 •  Sau liệu trình, da của bạn sẽ bắt đầu hình thành lớp vảy bảo vệ. Bạn có thể thấy chất lỏng hoặc rỉ trên da do bài tiết bạch huyết. Chất lỏng nên được chấm và thấm sạch bằng một miếng gạc vô trùng. Nó có thể đóng vảy da và ngăn cản quá trình hô hấp và chữa lành. 
 • Sau 24 giờ, làm sạch vùng điều trị hàng ngày bằng nước ấm nhẹ và xà phòng không cồn. Bôi dung dịch xà phòng lên một miếng gạc vô trùng và thấm 4-5 lần để làm sạch. Sau đó thấm khô hoàn toàn. Chỉ sử dụng chuyển động vỗ nhẹ. Không chà xát. Không cọ xát. Không lau. Không trầy xước. Đảm bảo rằng khu vực này hoàn toàn khô ráo vì vi trùng rất thích độ ẩm!
Chỉ uống qua ống hút. Chọn chỉ ăn những thức ăn bạn có thể cho vào miệng bằng nĩa mà không chạm vào môi.
Chỉ uống qua ống hút. Chọn chỉ ăn những thức ăn bạn có thể cho vào miệng bằng nĩa mà không chạm vào môi.

2.2. Không tự ý bóng đi lớp vảy trên môi để tránh phun môi xong bị nứt chảy máu

Môi sẽ chảy nước trong vài ngày và bong tróc trong một tuần hoặc lâu hơn. Sau khi ngủ, lớp vỏ sẽ khô trên môi. Thấm nước. Làm sạch và thoa sản phẩm chăm sóc theo chỉ dẫn. Cố gắng không làm xáo trộn lớp vỏ khi làm sạch và để lớp vỏ tự rơi ra. Nhặt và kéo da chưa sẵn sàng bong ra sẽ làm mất sắc tố và có thể kéo mô sâu hơn ra ngoài. Phần viền hoặc lớp lót môi sẽ rơi ra sau cùng. Nếu không kéo theo cách này sẽ dẫn đến một đường lấm tấm không đồng đều hoặc một vết sẹo lõm vào trong.

 2.3. Không tác động mạnh ảnh hưởng đến môi

 • Lúc đầu, môi sẽ mềm sau khi làm thủ thuật. Chỉ uống qua ống hút. Chọn chỉ ăn những thức ăn bạn có thể cho vào miệng bằng nĩa mà không chạm vào môi.
 • Không ăn thức ăn cay hoặc chất lỏng nóng trong 48 giờ sau khi làm thủ thuật. Tốt nhất bạn không nên ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn mặn, thức ăn có tính axit hoặc rượu trong khi chữa bệnh.
 • Không để kem đánh răng dính vào môi. Bạn nên đánh răng chỉ với nước trong 72 giờ sau khi điều trị.
 • Không tẩy trắng răng cho đến khi môi lành.
 • Không kéo căng môi quá mức trong khi chúng đang lành lặn với nụ cười tươi hoặc mím môi khi hút thuốc. Những chuyển động đó đẩy và kéo vào các mép môi, tạo lực căng và ma sát giữa vùng da bình thường mạnh xung quanh miệng và mép môi bị viêm bị vỡ. Da môi là phần tiếp nối của màng nhầy mỏng manh của miệng. Nó không mạnh mẽ như da bình thường.
Không ăn thức ăn cay hoặc chất lỏng nóng trong 48 giờ sau khi làm thủ thuật.
Không ăn thức ăn cay hoặc chất lỏng nóng trong 48 giờ sau khi làm thủ thuật.

3. Cách dưỡng môi sau khi phun môi

 • Bôi sản phẩm chăm sóc lên vùng điều trị sạch và khô. Đặt thuốc mỡ lên các vảy đang bắt đầu hình thành. Nếu bạn bôi thuốc mỡ lên vùng da đó và nó chưa khô, điều này có thể gây kích ứng hoặc nhiễm trùng và có thể dẫn đến mất màu.
 • Giữ cho đôi môi của bạn luôn ẩm với sản phẩm chăm sóc sau. Sau khoảng 3 tuần sau quy trình khi không còn vảy nữa, hãy ngừng sản phẩm chăm sóc sau. Bắt đầu thoa kem chống nắng thích hợp cho môi để bảo vệ sắc tố và dưỡng môi tốt.

Trên đây là giải đáp thắc mắc phun môi xong bị nứt chảy máu phải làm sao. Và cách chăm sóc môi giúp bạn có một đôi môi hồng tự nhiên ngay tại nhà. Với những cách làm trên nhiều người đã sở hữu được đôi môi mềm mại với màu sắc tươi sáng.