Phương pháp dưỡng tóc bằng dầu dừa mang lại các lợi ích gì

0
107

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến việc dưỡng tóc bằng dầu dừa rồi đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem phương pháp này có thực sự là hiệu quả không nhé!

Dầu dừa là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đa năng. Mọi người sử dụng nó cho tất cả mọi việc, từ nấu ăn, làm sạch đến dưỡng ẩm cho da và tẩy trang. Những người khác thường sử dụng dầu dừa để giúp cải thiện sức khỏe của tóc.Bài viết này khám phá những ưu và nhược điểm của việc dưỡng tóc bằng dầu dừa.

dưỡng tóc bằng dầu dừa
dưỡng tóc bằng dầu dừa

1. Dưỡng tóc bằng dầu dừa tại sao có lợi hơn những loại dầu khác

Mọi người thường nghĩ rằng dầu dừa là loại dầu tốt nhất để sử dụng trên tóc để giảm mất protein và duy trì sức khỏe. Một nghiên cứu đã kiểm tra tác động của việc thoa dầu dừa, dầu hướng dương hoặc dầu khoáng lên tóc trước và sau khi gội đầu. Để hiểu loại dầu nào bảo vệ sức khỏe tóc tốt nhất.

Họ phát hiện ra rằng trước hoặc sau khi gội đầu, dưỡng tóc bằng dầu dừa có khả năng ngăn ngừa mất protein tốt hơn dầu khoáng và dầu hướng dương. Trên thực tế, dầu dừa là một trong những loại dầu tốt nhất trong tất cả các nghiên cứu, giúp giảm sự mất protein ở tóc không bị hư hại, không tẩy trắng, đã qua xử lý hóa học và không có tia cực tím. Mặt khác, cả dầu khoáng và dầu hướng dương đều không có tác dụng này, cũng như không được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm mất protein trên tóc. Người ta tin rằng cấu trúc hóa học của dầu dừa là khả năng bảo vệ tóc tuyệt vời.

Dầu dừa chủ yếu bao gồm các axit béo chuỗi trung bình được gọi là axit lauric. Điều này giúp cho dầu dừa có cấu trúc dài và thẳng, giúp dầu dừa dễ dàng hấp thụ sâu vào sợi tóc hơn. Dầu hướng dương chủ yếu chứa axit linoleic, và cấu trúc của nó lớn hơn nhiều, vì vậy nó không dễ dàng được hấp thụ bởi tóc. Điều này có nghĩa là các loại dầu như dầu khoáng và dầu hướng dương có thể bao phủ tóc, nhưng chúng không được hấp thụ tốt vào sợi tóc.

2. Cách ủ tóc bằng dầu dừa trước khi gội

Có một số cách để thoa dầu lên tóc để giúp bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn. Trước hết, thoa dầu lên tóc trước khi gội đầu có thể giúp giảm những tổn thương trong quá trình gội đầu và khi tóc ướt. Điều thú vị là tóc dễ bị hư tổn nhất khi tóc ướt. Điều này là do những thay đổi cấu trúc tinh vi xảy ra khi nước được hấp thụ. Khi tóc bị ướt, lớp da dày ở trung tâm sẽ hút nước và phồng lên, gây ra sự thay đổi cấu trúc của biểu bì. 

Vảy tóc thực chất bao gồm các vảy phẳng, xếp chồng lên nhau, chúng chồng lên nhau ở gốc tóc và hướng về phía ngọn. Khi vỏ não hấp thụ độ ẩm và phồng lên, những lớp vảy này sẽ đẩy ra bên ngoài và do đó dính chặt vào đó. Điều này khiến tóc ướt dễ bị hư tổn, đặc biệt là khi chải tóc hoặc tạo kiểu. Thoa dầu lên tóc trước khi gội đầu có thể làm giảm lượng nước hấp thụ bởi sợi tóc và độ “dính” của biểu bì. Điều này làm cho nó khó bị hư hỏng khi bị ướt. Thứ hai, thoa một lớp dầu lên tóc sau khi gội đầu để giúp tóc mềm và mượt hơn. Điều này có thể làm giảm ma sát do tạo kiểu tóc và làm cho tóc của bạn ít bị rối và gãy.

dưỡng tóc bằng dầu dừa
Xoa dầu dừa lên tóc trước khi gọi

Xem thêm:

3. Cách ủ tóc bằng dầu dừa cho tóc nhanh dài

Nhiều người muốn có một mái tóc dài và bóng mượt. Tuy nhiên, sự hao mòn tóc hàng ngày do tạo kiểu, chải chuốt, thời tiết và các chất ô nhiễm có thể làm hỏng tóc. Điều này gây khó khăn cho việc mọc tóc vì càng để lâu, tóc càng xơ xác và xơ xác.

Dầu dừa có thể giúp bạn kéo dài thời gian mọc của tóc thông qua các phương pháp sau:

  • Dưỡng ẩm cho tóc và giảm gãy rụng
  • Ngăn ngừa mất protein và hư tổn khi tóc ướt.
  • Bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường như gió, nắng và khói

Để tận dụng tối đa dầu dừa, bạn có thể cần biến nó thành một phần trong việc chăm sóc sắc đẹp hàng ngày của mình. Dầu dừa có thể làm giảm hư tổn tóc do hao mòn hàng ngày. Sử dụng dầu dừa trong thói quen chăm sóc tóc có thể giúp bạn mọc tóc khỏe mạnh hơn.

Các lợi ích của việc dưỡng tóc bằng dầu dừa

Các lợi ích khi dưỡng tóc bằng dầu dừa có thể có bao gồm:

  • Ngăn ngừa chấy: Một nghiên cứu nhỏ cho thấy khi trộn dầu dừa và dầu thì là và xịt, hiệu quả điều trị chấy trên đầu cao hơn 40% so với hóa chất permethrin.
  • Chống nắng: Bộ lọc tia UV có thể giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ số chống nắng của dầu dừa là 8, vì vậy nó có thể hữu ích khi thoa lên tóc.
  • Trị gàu: Nấm hoặc men quá mức trên da đầu có thể gây ra gàu. Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể nào kiểm tra dầu dừa, nhưng nó có đặc tính kháng khuẩn và có thể được sử dụng để điều trị gàu.
  • Ngăn ngừa rụng tóc: Chải chuốt quá nhiều có thể làm hỏng thân tóc, và trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến rụng tóc. Dầu dừa có thể giúp giữ cho tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa điều này xảy ra.
dưỡng tóc bằng dầu dừa
Lợi ích của việc dưỡng toc bằng dầu dừa

Bài viết trên chúng tôi đã khái quát về những tác dụng khi dưỡng tóc bằng dầu dừa. Đây thực sự là một nguyên liệu hết sức thần ký đối với tóc, và bạn nên chăm sóc thường xuyên để có mái tóc dài, óng mượt. Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn và giúp bạn giải quyết vấn đề mái tóc xơ rối của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây