Reaction Là Gì? Hướng Dẫn Và Lưu Ý Khi Làm Video Reaction

0
1599
reaction là gì

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên Youtube các video với tựa đề Reaction một mv ca nhạc nào đó. Không chỉ những người nổi tiếng, mà rất nhiều người khác cũng làm các video reaction. Vậy reaction là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Reaction là gì?

Reaction trong tiếng Anh được hiểu nôm na là “phản ứng lại”. Một đoạn video Reaction là một đoạn video mà trong đó mọi người làm video phản ứng với một cái gì đó, đa phần ở Việt Nam nó là các mv ca nhạc, phim ngắn,… và đa phần các video này được đăng lên mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới Youtube. Đôi khi những người đang thực hiện “phản ứng” có thể hoặc có thể không biết rằng họ đang được ghi lại. 

Trên truyền hình, clip Reaction bắt nguồn từ Nhật, một thời gian dài nó là nội của một chương trình giải trí của Nhật Bản, chương trình cho người xem thấy phản ứng của người nổi tiếng với các video clip. Trên mạng, một trong những video Reaction lan truyền đầu tiên là của một đứa trẻ phản ứng với trò chơi khăm ” Scary Maze Game ” trên YouTube vào năm 2006. 

reaction là gì
Một người đang làm clip Reaction

Bắt đầu từ năm 2007, các video phản ứng bắt đầu phổ biến trên Internet. Trong số các chủ đề đầu tiên của họ là phản ứng đối với đoạn giới thiệu phim khiêu dâm tôn sùng 2 Girls 1 Cup. Đến năm 2011, video mọi người ghi lại chính họ phản ứng với các đoạn giới thiệu phim đã trở thành một yếu tố quan trọng của các dịch vụ như YouTube. Nhiều video phản ứng về các sự kiện truyền hình đặc biệt nổi tiếng hoặc gây sốc, chẳng hạn như tập Game of Thrones năm 2013 ” The Rains of Castamere”, đã trở thành chủ đề bình luận của rất nhiều người.

2. Cách làm video Reaction

2.1. Như thế nào mới được xem là một video Reaction?

Như Tạp chí New York Times đã nói, ý tưởng đằng sau các video Reaction là có mọi người “xem màn hình mà người đang xem cùng với biểu cảm của người đó”. Các video phản ứng thường bao gồm một trong những nội dung sau:

  • Một người hoặc một nhóm người phản ứng với một điều gì đó, đôi khi không biết về việc bị ghi lại.
  • Ví dụ: bạn là người sáng tạo – ghi lại phản ứng của chính bạn đối với một video hoặc một trò chơi.

Từ quan điểm thực tế, sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ cần gắn (thậm chí có thể ẩn) một camera để ghi lại phản ứng của người khác hay sử dụng camera web được kết nối với chính PC của bạn.

2.2. Cách quay video và cách tránh những lỗi thường gặp

Nếu chưa từng quay video Reaction, bạn có thể gặp phải một số khó khăn tiềm ẩn. Phổ biến nhất là cảnh quay bị rung, âm thanh tệ và… đặc biệt là thiếu cảm xúc.

Nếu bạn muốn tạo một video phản ứng hấp dẫn, phản ứng của nhân vật trong đó phải rất trực quan.  Biểu cảm khuôn mặt và âm thanh mà mọi người tạo ra khi họ nhìn thấy điều gì đó mà họ hoàn toàn yêu thích hoặc ghét là nền tảng của một video phản hứng tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn định chọn clip để phản ứng, hãy nhớ rằng mục tiêu chính của chúng là khơi gợi cảm xúc. Nếu không, có rất ít điểm để ghi gây ấn tượng cho khán giả.

reaction là gì
Hot streamer Virus đang thực hiện Reaction

Dưới đây là một số ý tưởng cho video Reaction :

  • Phản ứng trước video mới của một nghệ sĩ nổi tiếng
  • Hoặc một video cũ của ca sĩ, nhóm nhạc nước ngoài hoàn toàn vô danh
  • Phản ứng với các quảng cáo từ những năm 90
  • Ghi lại phản ứng của ai đó trước một khoảnh khắc quan trọng trong phim
  • Phản ứng với nhận xét của người xem
  • Phản ứng với video hoặc ảnh cũ của bạn
  • Sử dụng ý tưởng của Fine Brothers và sử dụng anh chị em hoặc ông bà trẻ của bạn để ghi lại phản ứng của họ trước một số sự kiện thế giới hiện đại (nhưng hãy xin phép họ trước).

Bây giờ, một điểm quan trọng khác là có âm thanh chất lượng cao và camera ổn định. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang ghi lại phản ứng của ai đó trong khi video đang phát lớn, micrô của bạn sẽ thu được cả hai – âm thanh của video và giọng nói. Vì vậy, bạn có thể muốn sử dụng micro bên ngoài gần người được ghi âm để có được âm thanh tốt. Nếu bạn đang ghi lại phản ứng của chính mình, sử dụng tai nghe là một ý kiến ​​hay.

Loại bỏ rung máy không quá khó với phần mềm ổn định video, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn đảm bảo vị trí ổn định của nó. Cân nhắc giá ba chân hoặc bề mặt bằng phẳng nếu bạn đang sử dụng webcam bên ngoài.

Trên đây là bài câu trả lời cho Reaction là gì? Nếu thích, đừng ngại ngần mà làm ngay một clip reaction nào đó nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here