Sapiosexual là gì – 5 sự thật thú vị về sapiosexual

0
253
Sapiosexual là gì

Sapiosexual là gì

Sapiosexual là gì? Đây là một xu hướng không còn xa lạ với thời đại giới trẻ ngày nay. Nhiều người thuộc kiểu “sapiosexual” nhưng không hề hay biết.

Hãy đọc 5 sự thật thú vị về sapiosexual thông qua bài viết dưới đây để xem thử bạn có bạn người mang xu hướng này hay không. Hoặc bạn cũng có thể biết được rằng người bạn thích hoặc đang hẹn hò với bạn có phải là một “sapiosexual chính hiệu” hay không nhé!

1. Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là gì? Từ này đọc là /ˌsæp.i.oʊˈsek.ʃu.əl/ – nó là một danh từ dùng để chỉ người bị trí tuệ của người khác thu hút về mặt giới tính. Để được các “sapiosex” để mắt và thích, bạn cần phải có đầu óc nhạy bén và khả năng đào sâu các cuộc trò chuyện giữa hai người.

Sapiosexual có nguồn gốc từ tiếng Latinh. Trong đó sapio bắt nguồn từ động từ tiếng Latinh sapere – có nghĩa là “trí tuệ” hoặc “hiểu biết”. Năm 1998, Sapiosexual lần đầu tiên được giới thiệu lên trang mạng xã hội LiveJournal bởi một người dùng tên là “wolfieboy”.

Không giống như đồng tính luyến ái hoặc dị tính luyến ái, sapiosexuality không được giới khoa học xem như một xu hướng tình dục.

Sapiosexual là gì
Định nghĩa về Sapiosexual

2. 5 sự thật thú vị về “Sapiosexual” có thể bạn chưa biết

Những đặc điểm để nhận biết một sapiosexual là gì? Bạn có thể nhận biết được một người là sapiosexual thông qua các đặc điểm sau:

Họ là những người luôn khuyến khích bạn học hỏi những kỹ năng mới

Những người có xu hướng này thường muốn khuyến khích mọi người tham gia vào các cuộc trò chuyện hoặc hoạt động hữu ích. Họ cũng sẽ hỗ trợ hoàn thành các chương trình sau đại học vì đó là điều họ thấy hấp dẫn nhất đối với phía bên kia. Vì vậy, điều này thực sự có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên trong mối quan hệ. Bạn bị thu hút bởi một người được giáo dục tốt, và do đó, việc tích cực tiếp thu kiến ​​thức trở thành một sức hút mạnh mẽ.

“Sapiosexual” không phân biệt xu hướng thích giới tính nam hay nữ

Nhiều thuật ngữ liên quan đến khuynh hướng tình dục thường bao gồm câu hỏi “nhóm đối tượng” dành cho nhóm người là ai. Ví dụ, khi chúng ta gọi ai đó là người song tính, có nghĩa là người đó có xu hướng thích cả nam và nữ. Hoặc khi, trong trường hợp đồng tính luyến ái, tất nhiên, đối tượng mà họ bị thu hút là những người cùng giới tính.

Tuy nhiên, chỉ riêng với “sapiosexual”, chúng ta không thể tìm ra đối tượng chính xác về xu hướng tình dục của họ. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng khái niệm này thường được sử dụng bởi các cặp đôi thẳng, nhưng “sapiosexual” thực tế không phân biệt nam và nữ. Yếu tố trí tuệ là yếu tố quyết định ngoài giới tính.

Người Sapio rất tôn trọng sự khiêm tốn của bạn

Nhiều người sapiosexual bị ấn tượng bởi sự khiêm tốn của họ hơn là những đức tính hoặc thành tích mà họ chia sẻ về bản thân. Vì vậy, ngay cả khi bạn có bằng Tiến sĩ từ Harvard, người đó sẽ không bận tâm nếu bạn có thói quen khoe khoang. Bạn biết đấy, dù sao hành động cũng tốt hơn lời nói, và bạn phải chứng minh được trí thông minh của mình qua những tình huống thực tế chứ không phải chỉ qua một vài câu nói.

Sapiosexual là gì
Sự thật thú vị về xu hướng tính dục này

Người Sapio không hay nói chuyện phiếm

Thông thường các cặp đôi sẽ chia sẻ với nhau mọi thứ, ngay cả những điều nhỏ nhặt, nhưng khi ở bên nhau như một cặp tình nhân, bạn sẽ thấy rằng họ buộc phải nói chuyện phiếm ngay lần đầu gặp mặt. Bạn cũng có thể thấy rằng họ không thoải mái trong các cuộc gặp gỡ với đồng nghiệp và người quen. Một người sapiosexual có thể chọn cách im lặng trong cuộc trò chuyện nhỏ với một người lạ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ thô lỗ, bởi vì điều đó nhắc nhở chúng ta rằng đôi khi tử tế có thể hơi nhàm chán.

Mong muốn đối phương cũng phải có trình độ ngang bằng mình

Một tờ báo quốc tế đã phỏng vấn 6 người sapiosex và quan điểm hàng đầu của họ là họ sẽ chia tay hoặc thậm chí không bao giờ hẹn hò với người mà họ cho là không thông minh. Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp cận những người này, điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo rằng bạn có cùng “đẳng cấp” với họ.

Có thể bạn quan tâm:

3. Sapiosexual đang dần trở nên phổ biến

Cho đến nay, vẫn chưa có ai đồng ý hay khẳng định được về một định nghĩa cụ thể của từ “thông minh”. Một người luôn đạt điểm cao ở trường không có nghĩa là người đó hiểu hết những kiến ​​thức trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ khăng khăng tìm kiếm người yêu trong khuôn khổ “thông minh” mà bạn đã đặt ra cho mình, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ những người có thể dạy cho bạn nhiều điều mà bạn thậm chí chưa từng nghĩ tới.

Có một sự thật là nhiều phụ nữ hơn nam giới đã được chứng minh là mắc chứng sapiosexual. Vì phụ nữ kén chọn nửa kia của mình hơn cách đàn ông nghĩ về điều đó.

Sapiosexual là gì
Phụ nữ có xu hướng là sapiosexual nhiều hơn

Sapiosexual là gì – chắc chắn giờ đây bạn đã hiểu và biết thêm những điều thú vị về xu hướng tính dục này. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo của blogtuoitre.vn.