Savage là gì? Savage love là gì? Pretty savage nghĩa là gì?

0
2668

savage là gì

Bạn đã bao giờ làm một điều cực ngầu chưa? Vậy là bạn đã có khoảnh khắc savage rồi đấy! Vậy savage là gì? Savage love là gì? Pretty savage nghĩa là gì? Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn giải nghĩa cụ thể của từ savage và những cụm từ liên quan đến nó.

Một trong những từ tiếng lóng được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên mạng internet hay các trang mạng xã hội là “Savage”. Nếu bạn thường đọc các bình luận trên mạng hay xem các meme thì hẳn sẽ thấy nhiều phản hồi “savage”. Vì sao giới trẻ lại dùng từ này nhiều đến như thế? Cụ thể thì savage là gì và nên dùng nó như thế nào?

Mục lục

1. Giải nghĩa: Savage là gì? Savage nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, nghĩa gốc của từ Savage là aggressive and violent. Khi dịch sang tiếng Việt, Savage nghĩa là dã man, man rợ. Trước đây, người ta dùng từ Savage để chỉ các hành động tàn bạo, bạo lực.

savage là gì
Savage là một từ tiếng lóng

Ngày nay, Netizen dùng từ Savage như một từ tiếng lóng để miêu tả một thái độ quá khích hay hành động phũ phàng theo một cách hài hước. Trên thế giới mạng, giới trẻ dùng từ Savage với ý nghĩa là “ruthless, brutal but awesome. Từ này không có nghĩa là chê bai mà lại mang ý vui nhộn, thậm chí khen ngợi. 

Từ savage được comment cho những hành động mang tính cực độ hoặc khen ngợi ai đó liều lĩnh, anh dũng. Do vậy, Savage có thể được hiểu theo tiếng Việt là ấn tượng, ngầu hết sảy hay bá đạo.

2. Nguồn gốc và sự nổi tiếng của Savage

Nguồn gốc của từ Savage là từ sauvage trong tiếng Pháp. Từ này xuất hiện lần đầu vào thời Trung Cổ với ý nghĩa là hoang dã. Khi ấy, Savage được hiểu là chưa thuần hóa và được sử dụng để miêu tả đặc tính của các loài thú hoang.

Ở Mỹ, người ngoại bang dùng từ Savage để gọi người bản địa Mỹ trong cuộc chiến tranh chấp lãnh thổ giữa người châu Mỹ bản địa và người châu Âu. Vì gắn liền với thời kỳ lịch sử đen tối nên từ savage được sử dụng với thái độ kỳ thị. Trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, người ta rất hạn chế dùng từ savage.

Kể từ năm 2017 cho đến ngày nay, giới trẻ lại dùng từ savage ngày một phổ biến. Đối với những người hâm mộ âm nhạc thì chắc hẳn từ savage được sử dụng nhiều nhất. Trong các forum âm nhạc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều bình luận có từ savage để chỉ những sự kiện gây sốc hay các scandals. Chưa hết, savage còn xuất hiện trong game điện tử như thể một bình luận vui đùa.

Công nghệ ngày càng phát triển hiện đại. Mạng xã hội là một công cụ có ích giúp truyền tải thông tin đến mọi người nhanh chóng. Trong số đó, nhóm nhạc thần tượng hàng đầu Hàn Quốc như Blackpink hay BTS lại càng giúp từ savage có sức ảnh hưởng lớn. Từ khóa này cũng được search trên mạng xã hội nhiều hơn.

3. Các cụm từ liên quan đến Savage

Định nghĩa: Savage love là gì?

savage là gì
Savage love là tên một bài hát

Bên cạnh từ savage, bạn cũng có thể thấy nhiều cụm từ liên quan. Vậy Savage love là gì? Nó được hiểu là tình yêu hoang dã. Đây cũng là tên của một bài hát được ca sĩ người Mỹ Jason Derulo trình bày. Bài hát đã được phát hành chính thức vào ngày 11/6/2020.

Nội dung bài hát nói lên tình yêu của một chàng trai đối với một cô gái. Mặc dù cô gái đến với anh chỉ để trả thù người yêu cũ nhưng anh chàng vẫn bất chấp tất cả để yêu cô. Trên tất cả, điều anh muốn chỉ là yêu cô ấy. Đây là ý nghĩa thực sự của từ savage love.

Pretty Savage nghĩa là gì?

Từ Pretty Savage có thể được tạm dịch là khá hoang dại. Đây là bài hát được thu âm bởi nhóm nhạc nữ Hàn Quốc rất nổi tiếng Blackpink. Bài hát này được ra mắt vào ngày 2/10/2020. Nội dung bài hát thể hiện sự không quan tâm của nhóm đến ánh nhìn của người khác. Bài hát Pretty Savage thuộc thể loại Trap. Giọng hát của các ca sĩ đầy ám ảnh, nhịp điệu âm nhạc theo phong cách Staccato sướt mướt. Lời bài hát được xem như thông điệp gửi gắm đến những người haters.

Savage Girl là gì?

Tạm dịch từ savage girl nghĩa là cô gái hoang dại. Theo hướng tích cực, từ này được hiểu là dùng để chỉ các cô gái có hành động và suy nghĩ khác biệt. Họ hành động theo đúng con người, bản chất của họ mà không để tâm người khác soi mói. Hiểu theo một nghĩa khác, Savage Girl nghĩa là “Cô ấy thật ngầu!”.

4. Dùng từ Savage như thế nào cho đúng?

Savage là từ có tính hình tượng cao. Nó có thể được dùng theo nghĩa chỉ hành động quá mức hoặc với ý nghĩa vui nhộn, hài hước. Khi muốn sử dụng từ này, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Dùng từ Savage trong các hoàn cảnh câu từ khác nhau sẽ đưa ra ý nghĩa riêng biệt. Khi sử dụng với ngữ cảnh không phù hợp thì người đối diện sẽ cảm thấy bị xúc phạm, ảnh hưởng đến mối quan hệ.

savage là gì
Savage được dùng với nghĩa hài hước

Một ví dụ điển khi dùng từ Savage:

A: What??? Did that girl just climb the mountain without ropes?

B: Oh my God! I can’t believe it. That was so savage.

Dịch sang tiếng Việt:

A: Gì thế? Cô gái kia vừa leo lên núi mà không cần dây thừng hả?

B: Ui là trời! Mình cũng tin không nổi luôn. Ngầu hết sảy!

Khi tiếp xúc ngoài thế giới đời thực, từ “savage” lại rất ít được sử dụng. Tuy thế nhưng trên không gian mạng, “savage” lại là từ cực thịnh. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa savage là gì và dùng như thế nào cho đúng ngữ cảnh.

Có thể bạn quan tâm: