Thanh lý xe đạp phục hồi chức năng: Có nên mua không?

0
799

Thanh lý xe đạp phục hồi chức năng là một trong những chuyện không có gì quá khác lạ với nhiều đối tượng. Xe đạp tập vật lý trị liệu là dòng xe hỗ trợ chuyên phục hồi chức năng hiệu quả cho những đối tượng vừa mới khỏi bệnh.

Áp dụng vật lý trị liệu là một trong những phương pháp trong y học để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Hiện nay trên thế giới, sử dụng xe đạp tập là một trong những phương pháp chữa bệnh phổ biến và cho kết quả tốt nhất. Nhưng với những người không có điều kiện thì việc mua lại, thanh lý xe đạp phục hồi chức năng sẽ được ưa chuộng hơn nhiều. 

Mục lục

1. Ưu điểm của việc mua hàng thanh lý

thanh lý xe đạp phục hồi chức năng

Ưu điểm khi mua xe đạp phục hồi chức năng

1.1. Xe đạp tồn kho 

Xe đạp thể dục thanh lý là những chiếc xe thuộc hạng cũ, hàng tồn kho lâu năm của một số công ty không bán được. Hoặc cũng có những người đã sử dụng muốn bán lại cho người khác có nhu cầu sử dụng.

Những dòng xe này thường có ưu điểm là giá cả rẻ. So với dòng sản phẩm mới giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng thì dòng xe thanh lý đôi khi lại có vài trăm nghìn đồng. 

Dòng xe thanh lý do tình trạng tồn kho lâu năm của những công ty sẽ có ưu điểm chính là vẫn sử dụng hiệu quả trong 1 đến 2 năm. Các công năng của xe cũng sẽ hoạt động trơn tru khi vừa mới bắt đầu sử dụng. 

Tùy từng dòng xe thanh lý và độ uy tín của hãng mà xe có thể được giảm từ 25% đến 70%. Đây cũng được xem là mức giá quá hời khi bạn bỏ tiền ra mua một thiết bị chưa qua sử dụng lần nào. 

1.2. Xe đã được sử dụng

Còn với những dòng xe đã được sử dụng, ưu điểm lớn nhất của nó chính là giá cả. Hầu hết giá của những chiếc xe đã sử dụng sẽ được giảm đến 70% khi bán. Tùy vào từng dòng xe và thời gian đã sử dụng mà các chức năng xe hay tuổi thọ được vận hành trơn tru, dài lâu.

2. Nhược điểm khi mua hàng thanh lý

2.1. Dễ gặp trục trặc

thanh lý xe đạp phục hồi chức năng

Dễ gặp phải trục trặc

Đây là điều đặc biệt bạn cần lưu ý nhất khi mua xe đạp phục hồi chức năng cho người già thanh lý. Suy cho cùng nếu có điều kiện hay mua một chiếc xe mới tùy theo hình thức trả hết hoặc góp còn hơn mua một chiếc xe đã cũ không sử dụng được.

Với dòng xe thanh lý thường là những dòng xe có lỗi kỹ thuật cho nên khi mua về sẽ gặp phải nhiều rủi ro khi sử dụng. Khi thì kẹt bánh, khóa chốt cứng, chế độ màn hình led bị lỗi.

2.2. Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành với những dòng xe thanh lý thường sẽ vô cùng thấp. Có một số xe có thể bị bong tróc sơn, hệ thống bôi trơn cũng không hoạt động được chỉ trong vòng một thời gian. 

Bạn đã biết gì về xe đạp phục hồi chức năng cho người già?

3. Lưu ý khi mua xe đạp thể dục thanh lý

3.1. Đánh giá mức độ

Trước hết, bạn nên đánh giá xem mẫu xe đạp tập mình đang có ý định mua có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, xe đạp tập còn được chia ra làm nhiều dòng khác nhau và cũng được dùng cho những nhóm đối tượng đa dạng. 

Ví dụ như xe đạp tập không yên sẽ thường dùng cho người trẻ tuổi tập vận động nhằm giảm cân. Còn xe đạp tập có yên dạng đứng đạp và ngồi đạp xe phù hợp với nhu cầu sử dụng cho mọi gia đình. Không chỉ vậy xe đạp tập liên hoàn dạng nhẹ nhàng hoặc có yên tựa lưng phù hợp sử dụng cho người già, cao tuổi và người tập vận động hậu tai biến.

3.2. Kiểm tra chất lượng

  • Nên kiểm tra một số bộ phận khác nhau dễ thấy trên xe như hộp nhựa bảo vệ, yên ngồi, bàn đạp và các bộ phận tăng chỉnh nặng nhẹ… còn hoạt động tốt không?
  • Tiếp theo, để chắc chắn tốt nhất bạn nên dùng thử xe đạp tập thể dục cũ để kiểm tra hệ thống chuyển động có còn hoạt động có trơn tru, êm ái không.
  • Sử dụng để xem quá trình đạp xe có phát ra tiếng động lạ không, nếu có thì phát ra từ nơi nào, bộ phận nào của xe đạp tập.
  • Kiểm tra lại chức năng tăng chỉnh độ nặng nhẹ để xem còn sử dụng được hay không?
  • Kiểm tra các chức năng thường thấy trên bảng điều khiển như đo nhịp tim, thời gian tập, hàm lượng calories tiêu thụ… còn hoạt động ổn định không?

thanh lý xe đạp phục hồi chức năng

Kiểm tra lại chất lượng của xe

3.3. Kiểm tra nguồn gốc xe

Tiếp theo là kiểm tra xem mẫu xe đạp tập cũ được mua mới từ khi nào? Có đang trong thời gian bảo hành hay không? Tốt nhất bạn nên mua xe đạp còn trong thời gian bảo hành và không nên ham rẻ mà mua xe đạp tập thể dục quá cũ. Bởi vì vậy mà thời gian sử dụng chẳng bao nhiêu.

Bạn nên kiểm tra xem thương hiệu xe đạp tập cũ là thương hiệu gì? Có còn bán trên thị trường hiện nay không? Nếu như mẫu xe đạp đã quá cũ hay không còn cung cấp trên thị trường thì rất khó để bạn tìm mua phụ kiện thay thế khi xảy ra hỏng hóc.

Việc mua lại hay thanh lý xe đạp phục hồi chức năng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Vì vậy qua bài viết trên bạn đã biết được mình có nên mua xe đạp tập hay không rồi đúng không? Hy vọng bạn sẽ biết được sự lựa chọn thế nào là tốt nhất với mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here