Các phương pháp tập luyện thể dục cực hiệu quả cho bạn

0
1757

Một lý do chính khiến mọi người không tham gia vào kế hoạch tập luyện thể dục là do thiếu kiến ​​thức. Họ mong muốn trở nên năng động hơn nhưng họ không biết làm thế nào. Hoặc thấy mọi người trong phòng tập tuân theo lịch trình và thói quen nghiêm ngặt khiến họ cảm thấy khó khăn.

Có nhiều phương pháp đào tạo luyện tập thể dục khác nhau và việc chọn ra một phương pháp phù hợp có thể là một thách thức. Bài viết này cung cấp tóm tắt về một số phương pháp đào tạo mà mọi người có thể áp dụng vào chương trình tập thể dục của mình.

Mục lục

1. Luyện tập thể dục bằng aerobic

Có lẽ là phương pháp tập luyện thể dục được công nhận nhiều nhất là tập aerobic. Việc luyện tập này bao gồm các bài tập như đi bộ, chạy, đi xe đạp và bơi lội. Ngoài ra, tập luyện thể dục nhịp điệu còn mang lại nhiều lợi ích như giúp xây dựng sức bền và đốt cháy calo. Phương pháp tập luyện này rất tốt cho việc giảm cân và rèn luyện của vận động viên. 

thể dục

Luyện tập thể dục bằng aerobic

Bên cạnh đó, nhiều người cảm thấy nó thư giãn hơn các hình thức đào tạo khác, với rất nhiều bài tập aerobic được thực hiện ngoài trời. Những người đang tìm kiếm các phương pháp giảm cân thay thế có thể thử một giải pháp là sử dụng một chiếc máy chạy bộ hay xe đạp tập để giúp mọi người loại bỏ chất béo không mong muốn. Đó là tất cả về việc tìm ra một phương pháp hiệu quả cho bạn, có thể đáng xem xét nếu bạn quan tâm đến cách tiếp cận bằng các thiết bị công nghệ.

Xem thêm:

Hình thức luyện tập aerobic phổ biến gồm 2 loại

Đầu tiên là luyện tập liên tục, đây là một phương pháp có đặc trưng với cường độ thấp hơn nhưng các hoạt động dài hơn và ít nghỉ ngơi. Chạy với tốc độ phù hợp trong quãng đường dài là hình thức luyện tập liên tục đơn giản nhất. Nếu bạn đang muốn đốt cháy calo và cải thiện sức bền lâu dài thì phương pháp này là tốt nhất.

Phương pháp tập luyện aerobic khác được gọi là luyện tập xì hơi. Trong phương pháp này, tốc độ và cường độ tập luyện được thay đổi để các khu vực hiếu khí và kỵ khí được nhắm vào mục tiêu. Nó được áp dụng cho một người dùng phương pháp chạy xa sẽ kết hợp chạy nước rút, chạy bộ và đi bộ. Hoặc họ có thể thay đổi địa hình và độ cao trong khi chạy để hoạt động các nhóm cơ khác nhau. Hầu hết mọi người thích tập luyện xì hơi vì nó hấp dẫn và có vẻ như giống với các cuộc thi thể thao.

Thời gian tập thể dục cường độ cao được xen kẽ với nghỉ ngơi để cung cấp một bài tập tối đa hóa thể dục hiếu khí và kỵ khí. Một ví dụ đơn giản về chúng là thực hiện 30 giây ợ hơi, sau đó là 15 giây nghỉ ngơi. Những lợi ích chính của việc tập luyện này là giảm cân, tạo cơ bắp và tăng cường trao đổi chất.

2. Luyện tập thể dục liên quan đến vi mạch

Tập luyện theo mạch là một phương pháp luyện tập thể dục đòi hỏi xen kẽ giữa một số bài tập nhắm vào các nhóm cơ khác nhau. Việc nghỉ ngơi hạn chế, tốc độ nhanh giữa các bài tập sẽ bổ sung một yếu tố tim mạch cho quá trình tập luyện. 

Trong luyện tập về mạch, điều quan trọng là phải cân bằng các bài tập để không bị kiệt sức. Một nhóm cơ được làm việc tại một thời điểm, cho phép các nhóm khác nghỉ ngơi ở giữa. Tập luyện theo mạch rất có lợi cho những ai muốn tập luyện toàn thân mà tốn ít thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ cửa hàng dụng cụ tập thể dục và máy chạy bộ ở Cà Mau

3. Luyện tập thể dục linh hoạt

thể dục

Luyện tập thể dục linh hoạt

Sự linh hoạt là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ người muốn có được sự năng động. Vì vậy một số hình thức rèn luyện tính linh hoạt nên được kết hợp với kế hoạch thể dục của bạn. Các bài tập có cấu trúc như yoga và pilate ngày càng phổ biến. Tập luyện kéo giãn và linh hoạt giúp tăng khả năng di chuyển và phạm vi chuyển động, cũng như cải thiện sự cân bằng và tư thế.

Ngoài ra, tham gia các bài tập rèn luyện sự dẻo dai, đặc biệt là yoga sẽ giúp bạn thư giãn và nhẹ nhàng hơn. Nếu không chú ý đến tính linh hoạt, tất cả các phương pháp tập luyện thể dục khác có thể dẫn đến đau cơ và khớp. Khi cơ bắt đầu bị đau, đó có thể là dấu hiệu của việc rách mô cơ. Vì vậy bạn nên cố gắng tăng tốc thời gian phục hồi bằng cách chú ý bổ sung vitamin C.

Mặc dù bài viết này cung cấp một số phương pháp thể dục có thể được bạn áp dụng hiệu quả. Nhưng khi nói đến việc giữ dáng và năng động, phương pháp chính xác không phải là điều quan trọng nhất. Miễn là bạn đang thực hiện một số loại hoạt động thể chất và duy trì động lực, bạn đã trên đường đạt được mục tiêu của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here