Review The Promised Neverland – Vùng đất hứa của những đứa trẻ

0
616

The Promised Neverland đã làm nên một cú hit trong ngành điện ảnh anime vào năm 2019 bằng nét vẽ độc đáo và cốt truyện tuy không lạ nhưng chứa đựng rất nhiều tình huống lôi cuốn người xem tiếp tục theo dõi phim.

Tóm tắt nội dung phim The Promised Neverland

The Promised Neverland theo chân ba nhân vật chính, Emma, ​​Norman và Ray, cùng với một dàn trẻ mồ côi sống cùng nhau. Cuộc sống của họ tràn ngập niềm vui, đó là cho đến khi các nhân vật chính biết được trại trẻ mồ côi thực sự là một trang trại, nơi những đứa trẻ được nuôi dưỡng và đưa cho quỷ ăn thịt. Biết rằng thời gian ở bên mình có hạn, cả ba cùng vạch ra kế hoạch trốn thoát cùng những đứa trẻ còn lại.

Trong khi nhịp độ của nửa đầu phần 1 đôi khi có vẻ kéo dài, thì nửa sau lại đầy căng thẳng. Trong tập năm, chúng ta biết rằng Ray là gián điệp của Isabella (người phụ trách trông chừng lũ trẻ ở trang trại); Tuy nhiên, điều làm cho sự thay đổi này trở nên thú vị hơn là cách Ray đảm nhận vai trò của một điệp viên hai mang để giúp đỡ Norman và Emma.

Tóm tắt nội dung phim The Promised Neverland

Tóm tắt nội dung phim The Promised Neverland

Xem thêm:

Giá trị nghệ thuật dẫn cảm xúc

Anime tập trung nhiều vào việc trở thành một tác phẩm được xây dựng xoay quanh sự hồi hộp; chỉ có một chút kinh hoàng về phía trước, tương tự như việc phát hiện ra thi thể của Conny. Tất cả những gì đã nói, thật hấp dẫn khi xem Emma và những người khác thực hiện kế hoạch trốn thoát của họ; nó cũng làm cho họ khá lo lắng khi biết Isabella nóng bỏng như thế nào trên con đường của họ, và trong một số trường hợp, đã chuẩn bị cho họ. Isabella thậm chí còn đi xa đến mức làm gãy chân Emma và chia sẻ cách những đứa trẻ đã sống hạnh phúc và có thể chết nhanh chóng.

Giữa các nhân vật chính làm việc cùng nhau và những khoảnh khắc ớn lạnh với Isabella, The Promised Neverland mang đến cho người xem những dự đoán về ai ở phía trước và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

The Promised Neverland

Giá trị nghệ thuật dẫn cảm xúc

Ngay từ đầu, mỗi nhân vật chính của chúng ta, bao gồm cả các nhân vật phụ như Don và Gilda, vẫn đáng yêu và thú vị. Người xem rất dễ bị đầu tư vào những nhân vật này, điều này khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi họ đấu tranh hoặc mất hy vọng. Và vì sự quan tâm mà người xem có thể dành cho những nhân vật này, nó cũng đầu tư họ vào quá trình thực sự âm mưu chống lại Isabella. Khi chúng tôi nhìn những đứa trẻ lên chiến lược trốn thoát, chúng tôi cảm thấy như mình là một phần của nhóm và giữ bí mật về kế hoạch. Cuộc hành trình với những đứa trẻ trong suốt mùa giải mang đến rất nhiều khoảnh khắc vừa vui vừa đau lòng; Các mối quan hệ giữa tất cả họ đều mang đến một bầu không khí chân thành, khiến họ nỗ lực để giúp đỡ lẫn nhau.

Hợp âm cảm xúc của chương trình đạt đến cực độ khi ngay sau khi Norman được chuyển đi, chúng tôi biết rằng trong thời gian tới Ray sẽ là người tiếp theo. Với tư cách là người xem, chúng ta thấy Emma và Ray “từ bỏ hy vọng” trốn thoát, sau đó học được cách cư xử của họ nhằm lừa Isabella. Cuối cùng, khi họ chuẩn bị vượt ngục, Emma nhận ra mình sẽ phải bỏ lại những đứa trẻ dưới bốn tuổi, tuyên bố rằng cô sẽ quay lại để cứu chúng. Hai tập cuối cùng làm một công việc to lớn trong việc thể hiện sự trưởng thành của toàn bộ lũ trẻ, vì tất cả sự dũng cảm và quyết tâm của chúng đã giúp chúng vượt ngục thành công.

Xem thêm:

Phần 2 của bộ phim hoạt hình The Promised Neverland đã ra mắt trong năm 2020 và tiếp tục gây nhiều tiếng vang trong giới anime. Nó xứng đáng nhận được nhiều vinh danh tại các buổi trao giải liên hoan phim thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây