Top 4 bộ tiểu thuyết Kim Dung hay nhất mọi thời đại

0
1091

Những bộ tiểu thuyết Kim Dung hẳn là không bàn cải về độ hay và kịch tính trong từng tác phẩm. Nhắc đến đến tác phẩm của Kim Dung không thể nào không nhắc đến những bộ chiêu thức được ra đời. Những màn đấu tỉ thí làm bạn luôn bị cuốn theo và không thoát được khỏi tác phẩm.

Kim Dung có thể nói là một những người có ảnh hưởng nhất đến nền văn học hiện đại của Trung Quốc. Ông là người sáng lập cũng như là là tổng biên tập của nhật báo Hồng Kông ra đời vào năm 1959. Ông được mệnh danh là đại hiệp trong các đại hiệp cũng là tác giả có nhiều tác phẩm được chuyển thành phim nhất. Dưới đây là những bộ tiểu thuyết Kim Dung ra đời và sản xuất thành phim.

1. Tiểu thuyết Kim Dung: Thiên Long Bát Bộ

Những người yêu thích kiếm hiệp hẳn là không nào bỏ qua các tác phẩm của Kim Dung được. Ông cho ra được 15 bộ tiểu thuyết, tuy ít nhưng lại được người hâm mộ lẫn các nhà nghiên cứu phê bình đặt ông là Võ Lâm minh chủ. Thiên Long Bát Bộ chính là kiệt tác là tinh phẩm thượng thừa của Kim Dung để lại.

Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc,…những nhân vật khiến khán giả không thể quên được. Những cuộc chiến tranh Tống – Liêu một mớ lộn xộn và mâu thuẫn đã tạo nên một thế giới giang hồ liệu việc giang sơn. Cái nổi bật nhất tác giả muốn đưa vào là số phận của Tiêu Phong bất hạnh nhưng nhân cách lại cao thượng tuyệt vời. 

2. Tiểu thuyết Kim Dung: Lộc Đỉnh Ký

Lộc đỉnh ký có lẽ là tác phẩm được nhiều khán giả yêu thích nhất. Nếu so với các phẩm khác của kim Dung đây có thể nói là tác phẩm khác biệt nhất của ông. Bởi nó không nói về không bật anh hùng cái thế, võ công cao cường, chính nghĩa diệt trừ cái ác. Mà nó nói về một nhân vật thấp kém chẳng có tài cán gì, cũng không phải người chính trực. Nhưng khán giả yêu thích nhân vật là bởi sự lanh lợi, có chút lưu manh và tính toán.

Vi Tiểu Bảo không có gì đặc biệt ngoài miệng lưỡi trơn chu, óc thực dụng, tính toán nhưng được cái đầu óc tính toán, ứng biến nhanh nhạy nên đã được nhiều danh lợi. Nhưng ông vẫn không quên thể hiện sự trọng tình nghĩa bạn bè, yêu cuộc sống bình dị,… của một anh hùng mà ông tạo dựng từ trước đến nay trong các tác phẩm.

Có thể nói đây là bộ tiểu thuyết khác lạ và độc đáo nhất của ông, làm mờ ranh giới giữa thiện – ác, chính – tà khác với những tác phẩm truyền thống. Có gian trá, mưu mô nhưng cũng có khí chất và trọng nghĩa khí đan xen nhau. Khiến khán giả đi đến bất ngờ này đến bất ngờ khác trong tác phẩm.

Xem thêm:

3. Tiểu thuyết Kim Dung: Ỷ Thiên Đồ Long Ký 

Ỷ thiên đồ long ký tác phẩm khắc họa rõ nét những cuộc tranh đấu kỳ tài giữa các anh hùng trong giang hồ. Sử dụng những âm mưu, thủ đoạn hòng chiếm đoạt 2 món báu vật là ỷ thiên kiếm và đồ long đao. Giang hồ đồn rằng nếu ai sử dụng được cặp kiếm này sẽ là bá chủ thiên hạ. Bên cạnh đó, còn là mối tình rắc rối của Trương Vô Kỵ với 4 cô gái và người cuối cùng anh chọn làm người bạn đời là Triệu Mẫn. 

Đối với nhân vật này, Kim Dung làm khán giả bất ngờ khi xây dựng anh không phải là một người có tố chất lãnh đạo hay có lòng ham muốn với quyền lực. Chính vì thế, đoạn kết câu chuyện anh đã bị Chu Chỉ Nhược lừa nên đã quyết định đi cùng Triệu Mẫn. Bỏ cả quyền lực Minh giáo và quyền lực này dần dần rơi vào tay Chu Chỉ Nhược, làm một phần mở ra cho cô ta tranh giành thiên hạ và đổ máu.

4. Tiểu thuyết Kim Dung: Tiếu Ngạo Giang Hồ

Đây là tác phẩm thể hiện rõ nhất về tình bạn, tình yêu, âm mưu, dối trá, phản bội và cả tranh đoạt quyền lực trong giang hồ. Trung tâm nội dung phải nhắc đến Lệnh Hồ Xung là đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn, nhưng vì xung đột anh đi quyết ra đi làm một kiếm khách giang hồ.

Không phải nhắc gì nhiều đến nội dung vì hẳn là mọi người đã thuộc làu làu chúng rồi. Tác phẩm nổi tiếng và hay ở chỗ những bộ kiếm pháp được ra đời. Những trận đánh nhau khiến khán giả không thể rời mắt và bị cuốn theo. Cùng với xoay chuyển các tình tiết từ âm mưu, sự phản bội, những sự thật làm khán giả bất ngờ và không thể tin được. Làm tác phẩm trở nên nổi tiếng và không thể nào phai nhạt được.

Những bộ tiểu thuyết Kim Dung trên đây chưa phải là tất cả, trong bộ sưu tập của ông còn có tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Tuyết sơn phi hổ, Hiệp khách hành, Thư kiếm ân cừu lục,…Bạn có thể tìm đọc để có những giây phút thư giãn bên những tác phẩm hay như thế này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây