Top 4 tiểu thuyết Trung Quốc để đời hay nhất mọi thời đại

0
908

Tiểu thuyết Trung Quốc càng ngày càng phổ biến, càng ngày càng nhiều người tìm đọc. Thậm chí ngày nay chúng được sản xuất thành phim nhiều vô số kể. Vậy đâu là những tác phẩm phải gọi là để đời, chúng được truyền từ đời này sang đời khác năm này sang năm khác.

Phải nói là văn học Trung Quốc chính là một kho tàng, một tinh hoa của nghệ thuật mà được các nhà nghiên cứu hay giới chuyên môn ngày này đánh giá cực cao. Tiểu thuyết Trung Quốc qua từng mốc thời gian, lại có nhiều tác phẩm ra đời, trong đó có 4 bộ được xem là “Tứ Đại Kỳ Thư”. Chúng cũng được sản xuất thành phim từ những 80 và 90, nhưng cho đến nay vẫn chưa có những tác phẩm nào vượt qua chúng.

1. Tiểu thuyết Trung Quốc: Tam quốc diễn nghĩa

Nhắc đến bộ tiểu thuyết nổi tiếng này của tác giả La Quán Trung, hẳn là thế hệ từ 9x trở xuống không thể nào không biết chúng được. Và cho đến nay chúng vẫn được nhiều người tìm đọc cũng như xem chúng qua màn hình tivi, máy tính. 

Bộ tiểu thuyết hồi chương hồi được Trung Quốc cho ra đời lần đầu tiên và cũng là một trong những tác phẩm lịch sử dài nhất của Trung Quốc. Nhìn vào nội dung của tác phẩm chúng nói về chiều dài lịch sử của Trung Quốc từ những 184 đến năm 280 sau công nguyên với những trận đánh kịch tích cùng những màn đấu trí gay cấn. 

Nhưng nếu bạn để ý những chiếc lược cũng như các tính toán, mưu lược từ Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng,… Bạn sẽ học được rất những điều có thể giúp bạn thành công trong cuộc sống này. Ở tác phẩm, chúng không chỉ cho bạn giải trí bằng mắt mà còn cả đầu óc, trí não của bạn. Đấy chính là lý do vì sao chúng vẫn được lưu truyền mãi mãi , bất tử đối với mọi thế hệ đi qua.

2. Tiểu thuyết Trung Quốc: Thủy Hử

Thủy hử bộ tiểu thuyết của Thi Nại Am là tác phẩm không kém cạnh gì mấy so với Tam quốc diễn nghĩa. Tuổi thơ của biết bao thế hệ, những trận tỷ thí được sản xuất từ bộ phim phải gọi là đã mắt những khán giả thời ấy. Và cho đến nay chúng vẫn có được sự đón nhận của khán giả, nếu bạn là người đam mê những bộ phim kiếm hiệp thì bộ này không thể nào lọt ra khỏi danh sách của bạn.

Bộ truyện viết về cuộc khởi nghĩa của nông dân vào những năm cuối thế kỉ 14. Cuộc đấu tranh chính nghĩa của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc với thủ lĩnh đứng đầu cuộc khởi nghĩa là Tống Giang. Những vị anh hùng được tụ họp lại, người nào cũng có khí chất, phẩm chất, cứu giúp người nghèo và điều không thể thiếu là tài năng. Họ phản đối sự hà khắc của chế độ chính quyền cầm quyền thống trị áp bức dân nghèo. Và họ đứng lên đấu tranh vì hạnh phúc, ấm no của dân chúng.

Xem thêm:

3. Tiểu thuyết Trung Quốc: Tây Du Ký

Tây Du Ký tác phẩm kinh điển được truyền từ từ này sang đời kia của tác giả Ngô Thừa Ân. Sự nổi tiếng không ai là không biết đến chúng từ trẻ nhỏ đến thanh niên đến người già. Chắc hẳn là không cần phải nhắc đến nội dung của bộ này với các bạn rồi, từng kiếp từng ải đều hấp dẫn người xem. 

Trải qua nhiều lần tái bản sản xuất thành phim, nhưng bộ phim năm ra đời 1986 được diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai Ngộ Không là vai diễn không ai có thể đánh bại được. Cũng như tất cả diễn viên tham gia vào những năm ấy hoàn toàn thuyết phục người xem và là bộ hay nhất so với các bản được remake. 

Nó trở nên nổi tiếng, được nhiều người đón nhận cho đến nay, không chỉ vì những thước phim hay không mà còn là những bài học nhân văn từ tác phẩm. Nếu bạn đang là một người trưởng thành, vậy thì hãy xem lại và ngẫm thử bạn có nghiệm ra được điều gì không.

4. Tiểu thuyết Trung Quốc: Hồng lâu mộng

Hồng lâu mộng của Tào Tuyết Cần là tác phẩm được tác giả viết lại dựa vào một phần cuộc sống của chính mình. Từ bản thân, gia đình và cả dòng họ đây là những điều làm nên tác phẩm nổi tiếng.

Nội dung của tác phẩm nói đến 4 gia tộc lớn là Giả, Sử, Vương, Tiết, đặc biệt là dòng họ Giả với độ xa hoa, ăn chơi phác họa rõ nét về cuộc sống thượng lưu thời bấy giờ. Xây dựng hình tượng độc đáo từ các gia nhân với những cuộc tình say đắm, chính nó đã thu hút được rất nhiều độc giả cho đến bây giờ. Hồng Lâu mộng có thể được cho là tác phẩm đỉnh cao của văn đương đại Trung Quốc.

Top 4 bộ tiểu thuyết Trung Quốc trên đây là những tác phẩm được lưu truyền từ rất rất nhiều thế hệ. Đến nay vẫn chưa có một tác phẩm nào có thể vượt qua chúng cả về nội dung và những bài học mà tác phẩm thể hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây