Tìm hiểu căn bệnh lậu có thể lây qua đường nào?

0
387
t

Tìm hiểu bệnh lậu có thể lây qua đường nào sẽ giúp bạn có thể chủ động phòng tránh. Mắc bệnh khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy mà hiểu biết rõ về bệnh sẽ giúp bạn hạn chế mắc bệnh hơn.

Bệnh lậu nói chung gây ra các triệu chứng ở cơ quan sinh dục. Các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới khác với nữ giới. Để cùng tìm hiểu kỹ hơn vê

1. Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ở nam giới, bệnh lậu sẽ gây ra các triệu chứng dưới dạng chảy mủ từ dương vật. Ngoài ra, người mắc bệnh lậu sẽ cảm thấy đau rát khi đi tiểu.

Bệnh lậu là gì?

Ngược lại với bệnh lậu ở nam giới, nếu bệnh xảy ra ở nữ giới, bệnh lậu có thể không gây ra triệu chứng nguy hiểm. Bệnh lậu có thể được chữa khỏi trong vòng vài ngày, nếu được thăm khám kịp thời và điều trị đúng cách.

2. Bệnh lậu có thể lây qua đường nào?

Nguyên nhân gây bệnh lậu là do nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Những vi khuẩn này thường lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu. Bao gồm cả quan hệ tình dục bằng miệng và quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Bệnh lậu cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con, cụ thể là trong thời gian người mẹ sinh con.

Bệnh lậu có thể lây qua đường tình dục không an toàn.

Bệnh lậu có thể lây qua đường nào? Do lây truyền qua đường tiếp xúc thân mật nên một người sẽ dễ bị nhiễm bệnh lậu hơn. Đặc biệt là nếu anh ta thường xuyên có nhiều bạn tình hoặc làm nghề mại dâm. Theo dữ liệu thống kê, bệnh lậu phổ biến hơn ở những đối tượng sau:

 • Trẻ tuổi.
 • Đã từng bị bệnh lậu trước đây.
 • Bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như HIV.
 • Sống trong khu vực có rất nhiều ca bệnh lậu.
 • Nên nhớ rằng bệnh lậu không lây qua bệ xí, dùng chung đồ dùng ăn uống, nước bể bơi, ôm hôn.

Xem thêm:

3. Bạn có thể bị nhiễm bệnh lậu khi hôn môi?

Bạn có thể bị nhiễm bệnh lậu khi hôn môi?

Bệnh lậu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục và lây truyền qua ba hoạt động tình dục. Đó là:

 • Quan hệ tình dục qua đường âm đạo (sự thâm nhập giữa dương vật và âm đạo).
 • Quan hệ tình dục bằng miệng.
 • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Nhiều người thắc mắc rằng Bệnh lậu có thể lây qua đường nào? Hôn môi có bị lây bệnh không?
Câu trả lời rằng hôn không làm lây truyền bệnh lậu. Bệnh lậu có thể ở miệng của bạn (bệnh lậu ở họng), nhưng nó không lây lan khi hôn người bị bệnh lậu. Bệnh lậu có thể xuất hiện trong miệng hoặc cổ họng chỉ khi quan hệ tình dục bằng miệng với người bị bệnh.

Bệnh có thể lây từ mẹ sang con.

Lây truyền bệnh lậu cũng có thể xảy ra giữa phụ nữ mang thai và thai nhi mà họ đang mang. Khi mẹ mắc bệnh lậu thì con sinh ra cũng có khả năng mắc bệnh lậu. Điều này sau này sẽ trở thành một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và có ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Lời khuyên, nếu bạn đang mang thai và mắc bệnh lậu đồng thời nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về cách điều trị. Để có hướng kiểm tra, thăm khám và điều trị đúng cách và cần thiết. Điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt sẽ giảm nguy cơ biến chứng sức khỏe cho con bạn sau này.

4. Triệu chứng bệnh lậu ở Nam và Nữ

Sau khi chúng ta đã biết bệnh lậu có thể lây qua đường nào rồi thì chắc hẳn bạn cũng nên biết những triệu chứng bệnh. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả.

4.1. Các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu xuất hiện có thể gây ra các vấn đề ở các bộ phận khác của cơ thể. Chẳng hạn như khớp và thậm chí cả mắt. Ngoài ra, có thể không có bất kỳ triệu chứng nào khi bệnh lậu xảy ra ở nam giới. Tuy nhiên, khi có các triệu chứng, sẽ xảy ra bao gồm:

 • Cảm giác nóng rát khi đi tiểu, tiểu rắt.
 • Tiết dịch màu vàng, trắng hoặc xanh lá cây chảy ra từ đầu dương vật.
 • Tinh hoàn đột nhiên bị sưng và đau.
 • Đi tiểu thường xuyên hơn bình thường.

4.2. Các triệu chứng của bệnh lậu ở nữ

Nên sử dụng biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe.

Ngoài nam giới, phụ nữ cũng có thể có các triệu chứng khi mắc bệnh lậu thậm chí còn phổ biến hơn. Nhưng những triệu chứng xảy ra có thể nhẹ hơn so với nam giới. Bạn có thể nhầm rối loạn này với nhiễm trùng bàng quang. Các triệu chứng có thể phát sinh khi mắc bệnh lậu ở nữ là:

 • Xuất hiện huyết trắng không bình thường.
 • Cảm giác đau buốt khi đi tiểu.
 • Chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt.
 • Chảy máu bất thường sau khi phát sinh quan hệ tình dục.
 • Khởi phát cơn đau khi giao hợp.
 • Cảm thấy đau bụng hoặc vùng chậu.

Trên đây đã giải đáp thắc mắc Bệnh lậu có thể lây qua đường nào. Phòng ngừa bệnh này là điều quan trọng cần làm để tránh các triệu chứng. Căn bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn và người thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here