TOP 5 món đồ trang trí phòng ngủ Noel không thể thiếu

0
734

Giáng sinh là dịp để bạn làm mới căn phòng ngủ của mình với những màu sắc bắt mắt, vui tươi. Để trang trí phòng ngủ Noel bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Giáng sinh không chỉ là ngày mà các em nhỏ háo hức nhận được quà. Đây cũng là dịp để gia đình cùng ngồi lại và chia sẻ với nhau những vui buồn trong suốt 1 năm. Để không khi giáng sinh thêm vui tươi thì bạn có thể trang trí Noel phòng ngủ của mình bằng những vật dụng như sau.

Mục lục

1. Cây thông trang trí phòng ngủ Noel

Cây thông là biểu tượng của sức mạnh nội tâm và sức sống mãnh liệt. Vào mùa đông lạnh giá, cây thông vẫn phát triển mạnh và không hề rụng lá trước thời tiết xấu. Và theo văn hóa tôn giáo của Bắc Âu và Scandinavia, việc trang trí cây thông trong dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch mang ý nghĩa như Tết Nguyên đán của người Việt, mong muốn có một gia đình yên ấm, cuộc sống ấm no và nhiều niềm vui. Mong cầu những điều may mắn sẽ đến. Đối với không gian nhỏ, bạn có thể chọn đèn trang trí hình cây thông.

Trang trí phòng ngủ Noel
Cây thông nhỏ trang trí Noel   

Ngoài ra, cây thông Noel nhỏ được trang trí trong phòng ngủ không chỉ giúp bạn tạo điểm nhấn. Đó còn là không gian xanh giúp bạn thư giãn hơn rất nhiều. Khi chọn cây thông noel trang trí phòng ngủ bạn nên chú ý đến diện tích phòng. Thông thường, trong phòng ngủ bạn chỉ nên chọn loại cây để bàn là vừa đủ. Bạn có thể trang trí thêm lên cây những cây kẹo ngọt, hộp quà, đèn nháy để thăng thêm không khí vui tươi của đêm giáng sinh. 

2. Vòng nguyệt quế trang trí phòng ngủ Noel

Vòng nguyệt quế, vòng hoa giáng sinh là vòng hoa được kết từ cành và lá nguyệt quế. Vì vòng hoa không có bắt đầu và không có kết thúc, nên nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu và lòng thương xót của Chúa, đặc biệt là trong lễ Giáng sinh. Ngoài ra, màu xanh lam của nó tượng trưng cho hy vọng và cuộc sống mới. Đây chính là lý do trang trí noel trong phòng ngủ không thể thiếu vòng nguyệt quế. Bạn có thể trang trí vòng nguyệt quế trên tường hoặc trước cửa phòng ngủ như một lời cầu an, may mắn đến cho mọi người. 

Trang trí phòng ngủ Noel
Vòng nguyệt quế

3. Tượng ông già Noel nhỏ

Tương truyền, ông già Noel có tên là Nicholas. Ơ Thổ Nhĩ Kỳ vào thế kỷ thứ 3 Nicholas từng là một người cha sứ rất được yêu quý vì ông đã chia sẻ tài sản gia đình được thừa kế để giúp đỡ những đứa trẻ nghèo và bệnh tật. Cuối cùng ông đã trở thành vị thánh nổi tiếng nhất ở châu Âu. Tất nhiên, khi trang trí Giáng sinh tràn ngập khắp mọi nơi, thì ông già Noel đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu, giống như cây thông Noel vậy. Những bức tượng ông già Noel nhỏ được trang trí phòng ngủ giáng sinh như tăng thêm không khí vui tươi trong căn phòng. 

Trang trí phòng ngủ Noel
Tượng ông già Noel cho căn phòng thêm vui tươi

4. Tất trang trí phòng ngủ Noel

Tương truyền, một gia đình có 3 người con gái có gia cảnh nghèo khó nên vẫn chưa lấy chồng. Giám mục Myra từ bi thương xót đã ném ba đồng tiền vàng từ ống khói và vô tình rơi vào đôi tất của các cô gái treo bên lò sưởi. Và họ rất hạnh phúc khi có thể hiện thực hóa mong muốn của mình. Ma thuật lan truyền khắp nơi, ai cũng muốn nhận được món quà may mắn nên đã treo tất bên lò sưởi.

Trẻ em muốn nhận được nhiều quà nhất. Gia đình cũng nhân dịp này để tặng quà cho các em, mong các em chăm ngoan, học giỏi. Kể từ đó, trẻ em thường treo tất bên lò sưởi và nhận những món quà mơ ước từ ông già Noel. Bạn cũng có thể trang trí một chiếc tất rỗng hoặc túi hình chiếc tất được treo lên vào đêm Giáng sinh để lấp đầy đồ chơi nhỏ, bánh kẹo, trái cây và tiền xu cho ông già Noel. 

Trang trí phòng ngủ Noel
Những chiếc tất màu sắc sẽ là điểm nhấn trong trang trí noel

5. Ngôi sao trang trí phòng ngủ Noel

Những ngôi sao Giáng sinh thường xuất hiện đầy màu sắc và rực rỡ vào mỗi dịp Giáng sinh về. Một trong những ngôi sao lớn nhất, được treo từ điểm cao nhất của tháp chuông nhà thờ, kéo dài từ dây tháp chuông ra mọi phía, là nhiều ngôi sao nhỏ hơn, treo đèn lồng và hoa rất đẹp.

Truyền thuyết kể rằng khi Chúa Giê-su được sinh ra, một ngôi sao rất lớn đã xuất hiện trên bầu trời nơi đó. Ánh sáng lan xa hàng nghìn dặm, và Viễn Đông hiện là lãnh thổ của Iran và Syria. Kể từ đó, ngôi sao này trở thành biểu tượng ý nghĩa trong dịp lễ Giáng sinh, được treo ở nơi sang trọng nhất của giáo đường Do Thái. Vì ý nghĩa của ngôi sao, nó còn tượng trưng cho phép màu của Chúa. Bạn cũng có thể trang trí ngôi sao giáng sinh trong phòng ngủ. Nó có thể làm cho không gian xung quanh trở nên tỏa sáng hơn.

Trang trí phòng ngủ Noel
Những ngôi sao lấp lánh cho căn phòng thêm ấm áp

Trên đây là những vật dụng trang trí phòng ngủ Noel không thể thiếu. Với 5 vật dụng trên bạn đã giúp phòng ngủ thêm trang hoàng và ấm áp. Việc trang trí quá nhiều có thể khiến căn phòng thêm rối mắt. Do vậy, bạn không cần mua quá nhiều mà vẫn có 1 căn phòng ngủ đẹp và ấm áp.