Top các nghề tay trái hái ra tiền cho dân văn phòng

0
70

nghề tay trái hái ra tiền

Bạn là nhân viên văn phòng và muốn kiếm thêm tiền trong thời gian rảnh? Top các nghề tay trái hái ra tiền cho dân văn phòng được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tăng thêm mức thu nhập của mình một khoản đáng kể.

Trong xã hội hiện nay, làm thêm nghề tay trái để nâng cao mức thu nhập đã không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là dân văn phòng. Nếu bạn đang sống trong giới văn phòng nhàm chán, mỗi ngày chỉ đi lên công ty rồi về nhà thì tại sao không thử sức với một công việc nào đó vào thời gian rảnh? Tham khảo ngay danh sách các nghề tay trái hái ra tiền để tối ưu hóa thời gian rảnh rỗi của mình.

1. Nghề tay trái là gì?

Nghề tay trái còn được biết đến với tên gọi là nghề phụ hoặc công việc không chính thức. Đây là phần việc bổ sung mà một người có thể đảm nhận bên cạnh việc chính để tăng thêm thu nhập.

nghề tay trái hái ra tiền
Nghề tay trái giúp tăng thêm nguồn thu nhập

Nghề tay trái thường được làm sau giờ hành chính. Đó có thể là việc bán thời gian, việc làm từ xa. Thời gian làm việc khá linh hoạt nhằm phù hợp với lịch trình sinh hoạt của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều nghề tay trái hái ra tiền mà một người có thể đảm nhận, tùy thuộc vào mục tiêu phát triển hoặc đam mê của mỗi người.

2. Top các nghề tay trái cho dân văn phòng

2.1. PT online – Nghề tay trái hái ra tiền đang là xu hướng

Nghề tư vấn tập luyện và dinh dưỡng online hiện là một trong các xu hướng được các bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn có tiền đề tập luyện yoga hoặc gym thì bạn có thể đến với nghề này nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần phải đầu tư một lượng lớn thời gian nhằm tiếp thu, học tập kiến thức để áp dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, sự tận tâm, uy tín, nắm vững kiến thức là yếu tố cần thiết để bạn có được khách hàng tốt, giúp đỡ họ đạt được mục tiêu về hình thể và sức khỏe.

2.2. Kinh doanh đồ ăn vặt – 1 trong các nghề tay trái của phụ nữ

Một trong những nghề tay trái hái ra tiền rất hấp dẫn dành cho những bạn thích nấu ăn chính là kinh doanh đồ ăn vặt. Ở giai đoạn đầu, bạn cần nghiên cứu về sở thích và hành vi của khách hàng, phân khúc mà bạn muốn nhắm đến để chế biến đồ ăn mới lạ, hợp khẩu vị. Sau đó, bạn chỉ cần duy trì chất lượng món ăn, dịch vụ khách hàng. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể cho ra đời một vài công thức mới nhằm làm menu thêm đa dạng là đã có được nguồn khách ổn định.

nghề tay trái hái ra tiền
Kinh doanh online đang là một trong những nghề tay trái hot

2.3. Học thêm 1 nghề tay trái: Dịch thuật

Những bạn có tiền đề về ngoại ngữ, khả năng nghe nói đọc viết tốt thì có thể chọn dịch thuật như một nghề tay trái hái ra tiền. Công việc này thường là nhận dịch tài liệu, sách truyền cho nhà xuất bản, báo mạng hoặc sub video. Bạn không cần lên công ty mà chỉ cần ở nhà làm việc, giao bài đúng thời hạn. Mức thù lao của công việc này cũng khá ổn. Tuy nhiên, bạn nên chọn công ty uy tín để tránh bị lừa, quỵt tiền công sức làm việc.

2.4. Nghề tay trái hái ra tiền: Lập trình viên

Nếu bạn làm trong lĩnh vực công nghệ, chuyên viên lập trình thì bạn có thể nhận dự án bên ngoài về làm để tăng thu nhập. Bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp thời gian và không cần di chuyển. Trong trường hợp bạn đang làm chuyên môn cho công việc khác nhưng có kiến thức tốt về lập trình, bạn cũng có thể chọn nghề này như một công việc phụ kiếm thêm thu nhập.

3. Cách quản lý và tối ưu thời gian rảnh

nghề tay trái hái ra tiền
Cần quản lý tốt thời gian của mình để làm được 2 việc song song

Để có thể làm song song cả việc chính lẫn việc tay trái, bạn cần học cách quản lý tốt thời gian rảnh của mình. Để làm được điều này, bạn hãy:

  • Liệt kê đầu mục của công việc hiện tại và thời gian bạn dành cho chúng. Vì đây là công việc mang đến nguồn thu nhập lâu dài và ổn định nên bạn cần thực hiện với đầy đủ trách nhiệm trước khi làm công việc khác. Đây cũng là một phương pháp giúp bạn biết mình nên làm gì mỗi ngày.
  • Phân bổ thời gian cho công việc hiện tại một cách hợp lý. Tốt nhất, bạn cần lập thời gian biểu cụ thể để kiểm soát thời gian của mình.
  • Ước lượng thời gian rảnh để làm thêm nghề tay trái.
  • Xác định xem mục tiêu làm nghề tay trái là để tăng thêm thu nhập, thực hiện đam mê hay để đốt thời gian rảnh. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc yếu tố sức khỏe của bản thân để chắc chắn rằng bạn có thể đảm bảo làm tốt cả 2 việc cùng lúc.
  • Phân bổ thời gian cho nghề tay trái với các công việc như lập kế hoạch, tìm công việc, chuẩn bị ngân sách…

Streamer Là Gì? Làm Streamer Có Cần Phải Học Hành Tử Tế?

Nghề tay trái chẳng những giúp bạn thỏa đam mê mà còn góp phần tăng thêm thu nhập của bạn. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm gợi ý về các nghề tay trái hái ra tiền. Bất kỳ một công việc nào cũng sẽ có mặt thuận lợi và khó khăn riêng mà bạn cần phải vượt qua. Bạn hãy chọn một việc phù hợp nhất với mục tiêu phát triển của mình và gắn bó với nó nhé!