Xoa bóp ngực có lợi ích gì? Cách xoa bóp ngực đúng cách tăng vòng 1

0
138
xoa bóp ngực

Bài viết sẽ hướng dẫn cách xoa bóp ngực đúng cách để tối ưu tất cả các hiệu quả của việc xoa bóp. Massage trên bầu ngực, núm vú, phần mô dưới nách trên xương đòn. Mỗi chuyển động của xoa bóp sẽ mang lại hiệu quả khác nhau, cùng đọc bên dưới:

1. Lợi ích của xoa bóp ngực

Mát-xa xoa bóp ngực là một phương pháp mang lại hiệu quả nhưng ít được áp dụng. Lợi ích của việc xoa bóp không chỉ giới hạn ở việc kích thích tình dục mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của massage ngực:

Xoa bóp ngực đúng cách giúp tăng kích thước vòng 1

Massage ngực có thể giúp tăng cường lưu thông máu trong mô tại phần ngực. Khi bạn xoa bóp ngực, một loại hormone được kích thích sản xuất đó là hormone prolactin. Loại hoocmon đó có tác dụng kích hoạt sự tăng trưởng của bầu ngực. Bạn có thể massage bằng tinh dầu để cho bầu ngực có điều kiện tăng kích thước hơn.

Giúp ngăn ngừa ung thư vú

Ung thư là quá trình các tế bào hoạt động không đúng quy tắc, không chết đi và hình thành tế bào mới, mà cứ phát triển song song, dẫn đến chúng ngày càng nhiều tạo nên các khối u. Các tế bào ác tính thường có thể hình thành một cục nhỏ xíu trong ngực của bạn và chúng sẽ dần phát triển lớn hơn thành khối u. Khi bạn xoa bóp ngực là bạn đang tạo áp lực lên các cục mới hình thành này, có thể giúp buộc các tế bào quay trở lại hình dạng ban đầu giúp ngăn chặn ung thư. Bên cạnh đó, việc phát hiện các tế bào ung thư từ rất sớm có thể giúp bạn kịp thời có các biện pháp điều trị sớm.

xoa bóp ngực

Massage ngực đúng cách đem lại nhiều lợi ích 

Xoa bóp ngực giúp kích thích tình dục tốt hơn

Ngực là một vị trí nhạy cảm, các vị trí ở đây có liên kết đến sợi thần kinh ở hạ bộ. Một khi bạn bắt đầu massage ngực, bạn cũng làm tăng độ nhạy cảm của nó, kích thích cơ thể tiết ra nhiều dịch nhờn hơn. Xoa bóp giúp bạn nhận cảm nhận rõ hơn những cảm xúc được truyền đến từ não bộ dẫn đến tạo khoái cảm nhiều hơn.

Xoa bóp giúp ngực săn chắc hơn

Nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng ngực chảy xệ, massage có thể giúp ích cho bạn. Nó có thể giúp làm săn chắc các mô trong ngực của bạn và dẫn đến ngực săn chắc hơn.

Xoa bóp ngực đúng cách giúp giảm căng thẳng

Hormone tình yêu – oxytocin, được giải phóng khi massage, massage ngực thường xuyên. Điều này giúp giảm bớt căng thẳng và trầm cảm và cũng có thể dẫn đến cảm giác hạnh phúc.

Xoa bóp ngực có tác dụng chống lão hóa

Một khi bạn cảm thấy hạnh phúc trong lòng do sự tiết ra của các hormone như oxytocin, prolactin và estrogen và các loại hóc môn trên có thể chống lão hóa. Ba loại hormone này có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ làm cho bạn trông trẻ trung hơn. Da săn chắc, sáng bóng hơn.

Giảm nguy cơ phù bạch huyết

Hệ thống bạch huyết là một mạng lưới các mạch có chức năng thu thập và lọc chất thải dư thừa xung quanh cơ thể. Các mạch này trong ngực mang chất lỏng đến các hạch bạch huyết gần xương ức, xương đòn hoặc dưới cánh tay.

Tổn thương hệ thống bạch huyết có thể gây ra tình trạng tích tụ các chất lỏng và chất thải. Sự tích tụ này có thể dẫn đến sưng tấy và được gọi là phù bạch huyết.

Massage ngực có thể giúp kích thích các mạch bạch huyết và giảm nguy cơ phù bạch huyết ở cánh tay và ngực.

Xoa bóp ngực có tác dụng tốt cho mẹ sau sinh

Xoa bóp vú có thể giúp giảm cơn đau của các bà mẹ khi bắt đầu cho con bú, khi ngực bị căng tức. Ngoài ra, mát-xa vú có thể giúp ngăn ngừa tắc nghẽn ống dẫn sữa và cải thiện dòng chảy của sữa.

2. Xoa bóp ngực đúng cách

Khi xoa bóp ngực, bạn chỉ cần khoảng 4 đến 10 phút cho mỗi bên ngực là có thể gặt hái được nhiều lợi ích. Mặc dù bạn có thể làm việc này hàng ngày một cách dễ dàng nhưng bạn chỉ nên thực hiện xoa bóp ba đến bốn lần một tuần sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Với các mục đích khác nhau thì cách massage ngực cũng khác nhau. Dưới đây là cách massage ngực đúng cách cho từng hiệu quả: 

Cách xoa bóp ngực để cho con bú

 • Làm cho bàn tay sạch và ấm trước khi tiến hành xoa bóp ngực. Xoa bóp từng bên nhũ hoa. Bắt đầu xoa bóp từ chân ngực di chuyển theo hình xoắn ốc đến núm vú, theo chuyển động tròn nhỏ.
 • Một tay đặt dưới bầu ngực đỡ ngực, một tay đặt ở trên ngực rồi vùng vuốt từ chân bầu ngực ra đến núm vú.
 • Bốn ngón tay đặt dưới bầu ngực, ngón cái đặt trên núm vú và bắt đầu dùng ngón cái vuốt từ trong ra đến phần núm.
 • Dùng tay vuốt núm và xem kết quả sữa ra có nhiều và đều chưa.

xoa bóp ngực

Cách xoa bóp ngực đúng cách để cho con bú

Bạn có thể áp dụng một cách xoa bóp ngực khác:

 • Bốn ngón tay đặt trên đỉnh vú và bốn ngón tay ở phía dưới. Dùng cả hai tay xoa bóp theo chuyển động tròn.
 • Theo hình tròn, chuyển tay sang hai bên bầu ngực, nhào nhẹ như nhào khăn giấy. Tiếp tục để ngón tay trỏ của bạn sau gốc của núm vú. Nhẹ nhàng và nhịp nhàng tạo áp lực lên vú của bạn. Đẩy sữa về phía núm vú.
 • Để cải thiện việc tiết sữa, bạn có thể thực hiện trước hoặc sau khi cho con bú.

Cách xoa bóp nhũ hoa để phát hiện ung thư

 • Bạn nên chuẩn bị một tấm gương để có thể sờ và nhìn thấy vú của mình.
 • Nâng cánh tay lên trên đầu. Quan sát bất kỳ sự khác biệt nào trên ngực về hình dạng, màu sắc và kích thước.
 • Tiếp theo, đặt ba ngón tay lên vú của bạn, sử dụng ba ngón tay của bạn để tạo áp lực lên mô vú theo các mức độ nhẹ, trung bình và mạnh. Xoa bóp từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên; Xoa theo chuyển động tròn xung quanh gốc núm vú; vuốt từ thân vú đến đầu núm vú. Mô vú kéo dài đến tận dưới nách, bạn không nên bỏ qua vị trí này khi xoa bóp. Xoa bóp toàn bộ phần ngực bao gồm từ xương đòn đến bụng qua nách đến nách.
 • Cuối cùng, bóp núm vú để kiểm tra xem có tiết dịch hoặc cảm giác khó chịu hay không. Nếu một trong hai điều này xảy ra, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngực.

xoa bóp ngực

Cách xoa bóp nhũ hoa để phát hiện ung thư

Cách xoa bóp ngực giảm nguy cơ phù bạch huyết

 • Không giống như việc tự kiểm tra ngực phát hiện ung thư, xoa bóp dẫn lưu bạch huyết bắt đầu ở mô vú nằm dưới nách. Vị trí này rất quan trọng vì đây là khu vực mà bạn có thể cảm nhận được các hạch bạch huyết của mình qua da.
 • Duỗi cánh tay sang ngang một bên ngực sao cho lòng bàn tay đặt trên ngực và các đầu ngón tay đặt ở nách.

Lòng bàn tay đặt trên ngực và các đầu ngón tay đặt ở nách

 • Bàn tay trên ngực massage theo chuyển động vuốt xung quanh vú của bạn về phía núm vú. Massage ngực phải theo chiều kim đồng hồ và ngực trái ngược chiều kim đồng hồ.

Massage ngực theo chuyển động xung quanh núm vú

Xoa bóp căng cơ ngực

Xoa bóp ngực để giảm căng cơ tập trung vào bầu ngực nhiều.

 • Bắt đầu xoa bóp ở xương đòn nơi gắn bó cơ ngực.
 • Sau đó tiến dần đến vùng bầu ngực, massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.

3. Xoa bóp ngực nhiều có tốt không?

Xoa bóp ngực có rất nhiều tác dụng như: kiểm tra ung thư vú, tăng kích thước vòng một, giảm hạch bạch huyết, kích thích khoái cảm trong cơ thể, tăng sự hạnh phúc hơn. Nhưng massage ngực nhiều có tốt không? Massage ngực nhiều với lực mạnh, và không đúng cách có thể dẫn đến chảy xệ. Việc này là do các mô ngực bị tổn thương.

Như vậy, theo khuyến cáo ở trên mỗi tuần chỉ nên xoa bóp ngực từ 3-4 lần, và với lực vừa phải sẽ tốt cho ngực mà không gây ra bất kỳ tình trạng tiêu cực nào khác.

4. Cách xoa bóp tăng vòng 1

Tự xoa bóp ngực có thể giúp nâng cao ngực của bạn một cách tự nhiên và trẻ hóa bầu ngực của mình, mang lại bộ ngực săn chắc, khỏe mạnh và to hơn. Cũng xem cách xoa bóp tăng vòng 1:

Khi nào nên massage ngực?

Thời gian tốt nhất để xoa bóp ngực là ngay sau khi tắm. Lỗ chân lông và làn da của bạn thông thoáng và mịn màng hơn, điều này tạo điều kiện cho việc massage ngực phát huy hiệu quả hơn. Bạn thậm chí có thể thêm dầu massage ngực trong thời gian này để tạo độ ẩm.

Cách xoa bóp tăng vòng 1

Kỹ thuật xoa bóp tăng vòng 1 số 1: Đầu tiên, đặt hai bàn tay của bạn dưới bầu ngực và xoa theo chuyển động tròn xung quanh chúng. Thực hiện các vòng tròn trước và sau, rồi đảo ngược quá trình. Kỹ thuật xoa bóp này có thể đem lại hiệu quả tốt nhất khi thực hiện với một bàn tay ấm.

Kỹ thuật xoa bóp tăng vòng 1 số 2: Cách này sẽ giúp các hạch bạch huyết trong vú của bạn sẽ tăng độ săn chắc, khỏe mạnh và tăng kích thước hơn. Bắt đầu bằng cách vuốt ve ra ngoài từ núm vú hướng ra bên ngoài bầu ngực của bạn. Các đầu ngón tay của bạn ở giữa bầu ngực và nhẹ nhàng massage và vuốt ra ngoài về phía dưới cánh tay của bạn.

Kỹ thuật xoa bóp tăng vòng 1 số 3: Bắt đầu bằng cách dùng lòng bàn tay đặt lên phần ngoài phía bên dưới của vú, thực hiện các chuyển động tròn, nhỏ di chuyển dần về phía trung tâm của bầu ngực và cuối cùng là đến khe ngực của bạn. Đừng di chuyển lên phía trên núm vú. 

Xoa bóp mô vú là một cách tuyệt vời để tăng collagen và độ đàn hồi của da, tạo ra bộ ngực và mô vú khỏe mạnh.

Cách xoa bóp ngực ở trên mang đến rất nhiều tác dụng. Nhưng nếu bạn thực hiện sai cách có thể gây ra nhiều hậu quả xấu. Nếu da bạn quá nhạy cảm, hãy tránh massage, massage ngực. Tránh xoa bóp vùng núm vú của bạn nơi này có thể quá nhạy cảm. Tránh xoa bóp nếu bạn đang mang thai. Bên cạnh việc massage vòng 1 bạn cũng nên chăm sóc sức khỏe toàn thân bằng liệu pháp massage tại nhà. Ngoài massage bằng tay bạn còn có thể sử dụng ghế massage toàn thân để xoa bóp thư giãn toàn bộ cơ thể nhé!